(ANTV) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố kế hoạch mở rộng hỗ trợ dài hạn cho an ninh lương thực và dinh dưỡng tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với tổng mức tài trợ dự kiến lên tới 40 tỷ USD trong giai đoạn 2022-2030.
Theo ADB, hạn hán, lũ lụt, nắng nóng khắc nghiệt và suy thoái tài nguyên thiên nhiên đang đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, an ninh lương thực và sinh kế người dân nông thôn. Việc mở rộng hỗ trợ sẽ góp phần thúc đẩy xóa đói, giảm nghèo, cải thiện chế độ dinh dưỡng và bảo vệ môi trường, đồng thời mở ra cơ hội phát triển cho nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp trong khu vực.
Chương trình tài trợ toàn diện này sẽ bao phủ toàn bộ chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến đến phân phối và tiêu thụ, đồng thời tập trung vào việc đa dạng hóa nguồn thực phẩm, thúc đẩy việc làm bền vững, giảm thiểu tác động môi trường và ứng dụng công nghệ số trong nông nghiệp.
Tính đến cuối năm 2024, ADB đã cam kết 11 tỷ USD - tương đương 80% mục tiêu đầu tư ban đầu được đưa ra vào năm 2022 cho khu vực vực châu Á-Thái Bình Dương.
Tín hiệu tích cực từ kinh tế Eurozone
Bất chấp những đòn thuế quan từ Mỹ, nền kinh tế Khu vực đồng euro (Eurozone) vẫn cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ hơn dự kiến trong quý đầu tiên của năm 2025. Trong bối cảnh bức tranh kinh tế thế giới u ám, những điểm sáng từ “Lục địa già” đã làm vơi bớt nỗi lo về một cuộc suy thoái kinh tế trên quy mô toàn cầu.
Theo Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat), trong quý I/2025, Eurozone đã ghi nhận mức tăng trưởng 0,4% so với quý IV/2024, cao hơn mức dự báo 0,2% của các chuyên gia phân tích. Trong khi đó, nền kinh tế của 27 quốc gia Liên minh châu Âu (EU) ghi nhận tăng trưởng 0,3% trong 3 tháng đầu năm 2025. Dữ liệu tốt hơn dự kiến này là nhờ việc các doanh nghiệp Mỹ đẩy mạnh mua hàng hóa châu Âu trước thời điểm các mức thuế quan mới của Mỹ chính thức có hiệu lực.
Kinh tế châu Âu đã rơi vào tình trạng trì trệ trong 2 năm, đặc biệt là do chi phí năng lượng tăng cao sau cuộc xung đột tại Ukraine. Tháng 4 này, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng hằng năm đối với Eurozone xuống còn 0,8% vào năm 2025, giảm 0,2 điểm phần trăm so với dự báo trước đó, do lo ngại căng thẳng thương mại với Mỹ sẽ cản bước tăng trưởng kinh tế châu Âu.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.