Thứ Ba, 16/06/2026 11:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tin đồn Quỹ tín dụng nhân dân ở Bảo Lộc vỡ nợ là thất thiệt

(ANTV) - Những ngày gần đây xuất hiện một số tin đồn thất thiệt liên quan đến một số cán bộ, nhân viên và người thân của cán bộ, nhân viên hiện đang làm việc tại Quỹ tín dụng nhân dân phường 2, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng . Qua rà soát, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng khẳng định các thông tin trên là không có cơ sở, hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân phường 2 vẫn diễn ra bình thường không không liên quan đến các trường hợp vỡ nợ như tin đồn.

Xuất hiện tin đồn về cán bộ Quỹ tín dụng nhân dân phường 2, thành phố Bảo Lộc bị vỡ nợ nên trong những ngày vừa qua, nhiều khách hàng, thành viên đến rút tiền gửi tại Quỹ tín dụng nhân dân phường 2 gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của đơn vị; đồng thời, ảnh hưởng đến hoạt động của một số Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Trước tình hình trên, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lâm Đồng khẩn trương nắm tình hình, thực hiện một số biện pháp hạn chế rủi ro trong hoạt động đối với các tổ chức tín dụng trên địa bàn, trong đó có các quỹ tín dụng Nhân dân.

Cơ quan này cũng gặp gỡ làm việc với lãnh đạo thành phố Bảo Lộc để tìm hướng giải quyết. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Lâm Đồng đã phát đi văn bản khẳng định Quỹ tín dụng nhân dân phường 2 không liên quan đến các trường hợp vỡ nợ như tin đồn.

Hiện, Quỹ tín dụng nhân dân phường 2 vẫn duy trì hoạt đột bình thường, đảm bảo thanh khoản cho những người có nhu cầu.

Liên quan đến vụ việc, Công an thành phố Bảo Lộc khẳng định, thời gian qua, Công an thành phố không nhận được bất kỳ đơn từ phản ánh, tố cáo nào liên quan đến tài chính, tiền bạc của gia đình bà Đỗ Thị Yên – Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân phường 2. Điều đó cho thấy, thông tin đang lan truyền về việc bà Yên vỡ nợ là thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều tra vụ nam sinh bị tấn công tử vong

Điều tra vụ nam sinh bị tấn công tử vong

Pháp luật 16/06/2026

(ANTV) - Ngày 15/6, Công an xã Xuân Thới Sơn, TP. HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ người đàn ông cầm xẻng tấn công hai học sinh trên đường Xuân Thới Sơn 16. Vụ việc đau lòng này đã khiến một nam học sinh tử vong và một em khác bị thương.

Thực tập chữa cháy, phòng chống cháy, nổ

Thực tập chữa cháy, phòng chống cháy, nổ

Xã hội 16/06/2026

(ANTV) - TP.HCM đang thực hiện chiến dịch cao điểm 45 ngày đêm “tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn”, trong đó công tác phòng chống cháy, nổ cũng đang được đẩy mạnh bằng các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra và xử lý những vi phạm. Trong đó, biện pháp thiết thực nhất, chính là những buổi phối hợp thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng chữa cháy cở sở với lực lượng chuyên nghiệp.

Xử lý nghiêm tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng

Xử lý nghiêm tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Thời gian qua, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi đăng tải, chia sẻ tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng, lực lượng Công an toàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác. Trong đó, lực lượng công an vừa tập trung tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo cả hệ thống chính trị và toàn dân tổ chức thực hiện nghiêm túc, vừa tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên không gian mạng.

Từ 0h ngày 15/6: Khóa SIM một chiều với các thuê bao chưa xác thực thông tin

Từ 0h ngày 15/6: Khóa SIM một chiều với các thuê bao chưa xác thực thông tin

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Thống kê từ nhà mạng Viettel, đã có hơn 5 triệu thuê bao bị chặn tin nhắn và chiều gọi đi. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhà mạng này đã triển khai các kênh khôi phục dịch vụ hỗ trợ liên lạc thuận tiện nhất như việc hướng dẫn xác thực qua ứng dụng MyViettel; duy trì hơn 50.000 điểm xác thực trực tiếp tại cửa hàng và tổ hỗ trợ lưu động trên toàn quốc. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể gọi đến đường dây nóng 18008098.

Các dịch vụ phát triển theo mùa sen Tây Hồ

Các dịch vụ phát triển theo mùa sen Tây Hồ

Kinh tế 15/06/2026

(ANTV) - Tháng 6, sen Tây Hồ vào độ đẹp nhất, cùng với những đầm sen rực rỡ thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh, hàng loạt dịch vụ ăn theo mùa sen cũng trở nên nhộn nhịp. Từ làm tóc, trang điểm, chụp ảnh đến ướp trà sen truyền thống…tất cả đang góp phần tạo nên một "mùa kinh tế" đặc biệt bên hồ Tây.

Lan tỏa văn hóa đọc cho trẻ em với thư viện số Mặt trời nhỏ

Lan tỏa văn hóa đọc cho trẻ em với thư viện số Mặt trời nhỏ

Văn hóa 15/06/2026

(ANTV) - Ra mắt vào dịp hè 2026, Thư viện số “Mặt trời nhỏ” mở ra một không gian tiếp cận tri thức mới mẻ cho trẻ em. Với hàng nghìn đầu sách nói miễn phí được thể hiện qua giọng đọc của các nghệ sĩ, nhà báo, MC quen thuộc, đây được kỳ vọng là điểm hẹn thú vị, giúp các em nhỏ khơi dậy tình yêu sách và định hình thói quen đọc giữa thời đại số ngày nay.

Xem thêm