(ANTV) - Để đảm bảo cung cấp đủ điện trong mùa nắng nóng, việc hoàn tất các dự án điện trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ là một yêu cầu hàng đầu.
Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, quý 1 năm nay với sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế, nhu cầu về điện và phụ tải điện đã có sự tăng trưởng khoảng 10% (mỗi ngày nhu cầu điện sử dụng của cả nước là 765 triệu kWh).
Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia dự báo nhu cầu điện trong quý 2 và mùa nắng nóng năm nay sẽ tăng trên 13%, đạt trên 900 triệu kWh mỗi ngày. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu này, các biện pháp đã được lập kế hoạch và triển khai. Tổng nguồn cung điện trong năm 2024 dự kiến sẽ đạt trên 300 tỷ kWh, trong đó điện thủy điện chiếm 25%, điện nhiệt điện than chiếm 50%, và điện từ turbine khí và năng lượng tái tạo chiếm 25%.
Bộ Công Thương đã yêu cầu các cơ quan liên quan đảm bảo việc cung cấp năng lượng sơ cấp cho phát điện, đồng thời chỉ đạo các doanh nghiệp điện lực và tập đoàn dầu khí, than khoáng sản đảm bảo cung ứng đủ năng lượng cho sản xuất điện.
(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
(ANTV) - Vào chiều ngày 2/6, lãnh đạo UBND phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, công an phường đang xác minh vụ xô xát xảy ra trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một công ty ở nằm trên đường tỉnh 391, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vào tối qua. Ngọn lửa dữ dội bùng phát từ nhà xưởng, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.
(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về sử dụng lao động người nước ngoài năm 2025 cho các đại diện người sử dụng lao động và nhân sự phụ trách về người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.
(ANTV) - Ngày 1/6, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm chính sách đơn phương cấp quyền nhập cảnh không cần thị thực cho công dân của 5 quốc gia gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru và Uruguay. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc mở rộng quyền miễn thị thực cho các quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
(ANTV) - Ngày 2/6, vòng đàm phán hòa bình Nga-Ukraine thứ hai đã chính thức bắt đầu tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với nội dung trọng tâm là xác định lập trường để đạt được lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.