(ANTV) - Bến xe Miền Tây ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt hơn 75 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch 2024 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty.
Công ty bến xe miền Tây vừa ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong năm 2024 với doanh thu 158 tỷ đồng, tăng 18 tỷ so với năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt 75.5 tỷ đồng, Đây được xem là mức lãi kỷ lục trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.
Cùng với kết quả kinh doanh khả quan, giá cổ phiếu WCS của Công ty Bến xe Miền Tây đã tăng hơn 70%. đạt 300.000 đồng/cổ phiếu, cao nhất từ trước đến nay.
Dịp tết nguyên đán Ất Tỵ 2025 vừa qua, bến xe miền Tây đón hơn 760.000 hành khách, tăng 5% so với năm trước và 40% so với ngày thường, với 33.650 chuyến xe trong 20 ngày cao điểm trước và sau tết, đây là nỗ lực lớn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp lễ hội.
Đảm bảo tính bền vững cho đường cao tốc
Tiêu chuẩn Performnace grade, một chỉ tiêu đánh giá sâu hơn, chuẩn xác hơn chất lượng nhựa đường đang được áp dụng ở nhiều nước tiên tiến. Theo các chuyên gia, với mật độ khai thác đường cao như ở nước ta hiện nay, đã đến lúc cần phải nghiên cứu áp dụng một chỉ tiêu mới để đảm bảo tính bền vững cho các loại đường, đặc biệt là đường cao tốc.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được thiết kế và xây dựng năm 2015. Sau gần 10 năm, chất lượng đường cao tốc gần như không thay đổi. Theo các chuyên gia, yếu tố quyết định nằm ở phần nhựa đường. Đây là phần nhựa được sản xuất tại Singapore, khi về đến Việt Nam được thi công và giám sát đúng với thiết kế nên độ bền rất cao và tuổi thọ sử dụng được lâu dài.
Từ gần 10 năm trước, mác nhựa đường PG đã được đề xuất lựa chọn làm tiêu chuẩn nhựa đường tại Việt Nam. Tuy nhiên, do khác biệt về điều kiện kinh tế nên Việt Nam vẫn chưa áp dụng. Trong khi thực tế, nhiều con đường trong đó có cả đường cao tốc đã bị khai thác quá nhiều, dẫn đến thiết kế không sai nhưng vẫn bị hư hỏng, tạo nên nhiều rủi ro cho người tham gia giao thông.
TP. HCM là một trong những nơi đang chịu áp lực mặt đường cao nhất. Nhiều con đường đang chờ được mở rộng đường, nhiều cao tốc đang được hy vọng xây mới để giảm áp lực này. Theo các chuyên gia, thay vì loay hoay tính toán, việc chọn lựa nhựa đường tốt sẽ là con đường tiết kiệm và đảm bảo sự bền vững cho lưu thông và yên tâm khai thác của đơn vị quản lý.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela công bố quyết định rút khỏi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), đánh dấu bước đi mới trong căng thẳng kéo dài giữa Caracas và cơ quan tài phán quốc tế này.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Hôm qua (25/7), một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một kho hàng ở xã Bình Hưng, TP.HCM, khiến khoảng 350m² nhà xưởng cùng nhiều hàng hóa bên trong bị lửa thiêu rụi. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Tại Nhật Bản, một công ty điện lạnh vừa giới thiệu buồng làm mát cá nhân Do Hiemon Box, thiết bị được ví von hài hước như chiếc “tủ lạnh dành cho người”, giúp hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.
(ANTV) - Không chỉ sáng tạo những thiết bị làm mát dành cho cá nhân, nhiều quốc gia còn tận dụng các công trình công cộng để giúp người dân vượt qua nắng nóng kéo dài. Tại Italia, các rạp chiếu phim có điều hòa tại Rome đã mở cửa miễn phí để hỗ trợ người dân vượt qua đợt nắng nóng gay gắt mùa Hè.
(ANTV) - Giới chức y tế liên bang Mỹ thông báo gần 100 người tại 17 bang của Mỹ đã bị nhiễm vi khuẩn Salmonella liên quan đến các loại trứng bị thu hồi.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, ghi số đề hoạt động qua Zalo, Telegram, Viber; bước đầu xác định số tiền giao dịch gần 8 tỷ đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 4, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Bảo Trung, sinh năm 1992, về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan; Lâm Đồng: Triệt xóa đường dây ma túy; Khánh Hòa: Làm rõ vụ nhóm thanh niên rượt đuổi đánh nhau; Đắk Lắk: Phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy, chạy quá tốc độ là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Văn phòng Thủ tướng Israel hôm 25/7 thông báo Thủ tướng Netanyahu sẽ thăm Mỹ vào tuần tới và có cuộc gặp thượng đỉnh thứ 7 với Tổng thống Trump.