(ANTV) - Bến xe Miền Tây ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt hơn 75 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch 2024 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty.
Công ty bến xe miền Tây vừa ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong năm 2024 với doanh thu 158 tỷ đồng, tăng 18 tỷ so với năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt 75.5 tỷ đồng, Đây được xem là mức lãi kỷ lục trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.
Cùng với kết quả kinh doanh khả quan, giá cổ phiếu WCS của Công ty Bến xe Miền Tây đã tăng hơn 70%. đạt 300.000 đồng/cổ phiếu, cao nhất từ trước đến nay.
Dịp tết nguyên đán Ất Tỵ 2025 vừa qua, bến xe miền Tây đón hơn 760.000 hành khách, tăng 5% so với năm trước và 40% so với ngày thường, với 33.650 chuyến xe trong 20 ngày cao điểm trước và sau tết, đây là nỗ lực lớn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp lễ hội.
Đảm bảo tính bền vững cho đường cao tốc
Tiêu chuẩn Performnace grade, một chỉ tiêu đánh giá sâu hơn, chuẩn xác hơn chất lượng nhựa đường đang được áp dụng ở nhiều nước tiên tiến. Theo các chuyên gia, với mật độ khai thác đường cao như ở nước ta hiện nay, đã đến lúc cần phải nghiên cứu áp dụng một chỉ tiêu mới để đảm bảo tính bền vững cho các loại đường, đặc biệt là đường cao tốc.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được thiết kế và xây dựng năm 2015. Sau gần 10 năm, chất lượng đường cao tốc gần như không thay đổi. Theo các chuyên gia, yếu tố quyết định nằm ở phần nhựa đường. Đây là phần nhựa được sản xuất tại Singapore, khi về đến Việt Nam được thi công và giám sát đúng với thiết kế nên độ bền rất cao và tuổi thọ sử dụng được lâu dài.
Từ gần 10 năm trước, mác nhựa đường PG đã được đề xuất lựa chọn làm tiêu chuẩn nhựa đường tại Việt Nam. Tuy nhiên, do khác biệt về điều kiện kinh tế nên Việt Nam vẫn chưa áp dụng. Trong khi thực tế, nhiều con đường trong đó có cả đường cao tốc đã bị khai thác quá nhiều, dẫn đến thiết kế không sai nhưng vẫn bị hư hỏng, tạo nên nhiều rủi ro cho người tham gia giao thông.
TP. HCM là một trong những nơi đang chịu áp lực mặt đường cao nhất. Nhiều con đường đang chờ được mở rộng đường, nhiều cao tốc đang được hy vọng xây mới để giảm áp lực này. Theo các chuyên gia, thay vì loay hoay tính toán, việc chọn lựa nhựa đường tốt sẽ là con đường tiết kiệm và đảm bảo sự bền vững cho lưu thông và yên tâm khai thác của đơn vị quản lý.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.