(ANTV) - Theo khung giá vừa được Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành, giá thuê nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp thấp nhất 87.000 đồng/m2/tháng. Giá thuê phụ thuộc vào chi phí bồi thường tại mỗi dự án và quy mô công trình.
Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành khung giá cho thuê nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là giá thuê nhà lưu trú áp dụng cho các công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã sản xuất trong khu công nghiệp. Bên cạnh đó, giá này cũng áp dụng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã sản xuất thuê nhà lưu trú trong khu công nghiệp để bố trí cho công nhân của mình thuê lại.
Cụ thể, giá thuê được tính bằng cách lấy giá thuê 1m2 sử dụng nhà ở trong 1 tháng cộng với chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nếu có tính trên giá thuê 1m2/tháng.
Giá thuê phụ thuộc vào quy mô công trình. Giá thuê thấp nhất là 87.000 đồng/m2/tháng đối với nhà lưu trú công nhân cao không quá 5 tầng và không có tầng hầm. Giá thuê cao nhất là 143.000 đồng/m2/tháng tại nhà lưu trú quy mô 15 - 20 tầng và có 3 tầng hầm. Tuỳ vào chi phí bồi thường tại mỗi dự án, giá thuê sẽ có sự thay đổi.
Giá thuê nhà lưu trú trong khu công nghiệp như nói trên chưa bao gồm các chi phí như: Phí quản lý vận hành, phí mua bảo hiểm cháy nổ, phí giữ xe, phí sử dụng năng lượng, nước sinh hoạt.
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu mỗi năm giảm trên 75% vi phạm trật tự xây dựng
Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn. Kế hoạch này thay thế Kế hoạch số 3333/KH-UBND ngày 12/8/2019.
Cụ thể, TP. Hồ Chí Minh đưa chỉ tiêu bình quân công trình vi phạm trật tự xây dựng trên một ngày tại Thành phố của năm 2024 và các năm tiếp phải giảm trên 75% so với 6 tháng đầu năm 2019 thời điểm này 8,5 vụ/ngày (thời điểm trước khi ban hành Chỉ thị số 23-CT/TU).
Ủy ban nhân dân TP. Thủ Đức và các quận, huyện hằng năm triển khai ít nhất 2 cuộc kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch, xây dựng gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 23.
100% đơn vị ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn trong năm 2025 và các năm tiếp theo. Đồng thời, thành lập tổ công tác do chủ tịch hoặc phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện phụ trách đô thị làm tổ trưởng. 100% đơn vị ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện các quyết định xử lý vi phạm hành chính còn tồn đọng trên địa bàn trước ngày 15/12/2024 và thực hiện theo đúng lộ trình, tiến độ.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.