Chủ Nhật, 03/03/2024 13:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư, sản xuất kinh doanh

BT

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện các giải pháp để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như: Cơ cấu lại nợ, giãn nợ, khoanh nợ, cho vay mới, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn hiện tại, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương đã có những đề xuất về các chính sách và chương trình hỗ trợ lãi suất và nguồn vốn ưu đãi cho các đối tượng khó khăn. Trong đó có nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương cũng đã trực tiếp làm việc và chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Dương đẩy mạnh thực hiện các chương trình cho vay ưu đãi đối với đối tượng ưu tiên tại chương trình phục hồi kinh tế, đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo Sở Công Thương thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tổ chức các hội chợ tập trung đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm trực tiếp của doanh nghiệp.

Mở bán vé tàu hỏa phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9 và ưu đãi sinh viên nhập học

Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp nghỉ lễ 2/9, ngành đường sắt sẽ mở bán vé tàu trên tuyến đường sắt Thống Nhất và các mác tàu địa phương.

Cụ thể, tuyến Hà Nội - Sài Gòn có các tàu SE1/2, SE3/SE4, SE5/6, SE7/SE8. Tuyến Đà Nẵng - Hà Nội/Sài Gòn mở bán vé tàu SE19/20, SE21/SE22. Tuyến Hà Nội - Quảng Bình tàu QB1/2. Hành khách mua vé khứ hồi sẽ được giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé lẻ và giảm 7% giá vé lượt về cho đoàn tập thể từ 20 người trở lên.

Ngoài ra, trong dịp này sẽ áp dụng giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội thương binh, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, đoàn viên công đoàn.

Để chào đón năm học mới và hỗ trợ tân sinh viên, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cũng sẽ giảm 10% giá vé đối với: sinh viên có giấy báo trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và một người thân đi cùng.

Cải thiện cuộc sống cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm hỗ trợ và cải thiện cuộc sống cho các em có hoàn cảnh khó khăn, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội đã đến thăm và tặng quà các cháu tại Làng trẻ em SOS Bến Tre.

Trong dịp này, Ngân hàng Quân đội đã trao tặng 10 máy tính bảng đến các em của Làng trẻ SOS Bến Tre. Phần quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực động viên các em cố gắng trong học tập, phấn đấu trở thành những người có ích cho xã hội.

Thời gian qua, với mục đích hỗ trợ và sẻ chia đến những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế. Thông qua các hoạt động này sẽ tiếp tục góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, đùm bọc trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm