Thứ Hai, 12/01/2026 12:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư, sản xuất kinh doanh

BT

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện các giải pháp để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như: Cơ cấu lại nợ, giãn nợ, khoanh nợ, cho vay mới, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn hiện tại, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương đã có những đề xuất về các chính sách và chương trình hỗ trợ lãi suất và nguồn vốn ưu đãi cho các đối tượng khó khăn. Trong đó có nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương cũng đã trực tiếp làm việc và chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Dương đẩy mạnh thực hiện các chương trình cho vay ưu đãi đối với đối tượng ưu tiên tại chương trình phục hồi kinh tế, đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo Sở Công Thương thực hiện nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tổ chức các hội chợ tập trung đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm trực tiếp của doanh nghiệp.

Mở bán vé tàu hỏa phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9 và ưu đãi sinh viên nhập học

Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp nghỉ lễ 2/9, ngành đường sắt sẽ mở bán vé tàu trên tuyến đường sắt Thống Nhất và các mác tàu địa phương.

Cụ thể, tuyến Hà Nội - Sài Gòn có các tàu SE1/2, SE3/SE4, SE5/6, SE7/SE8. Tuyến Đà Nẵng - Hà Nội/Sài Gòn mở bán vé tàu SE19/20, SE21/SE22. Tuyến Hà Nội - Quảng Bình tàu QB1/2. Hành khách mua vé khứ hồi sẽ được giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé lẻ và giảm 7% giá vé lượt về cho đoàn tập thể từ 20 người trở lên.

Ngoài ra, trong dịp này sẽ áp dụng giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội thương binh, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, đoàn viên công đoàn.

Để chào đón năm học mới và hỗ trợ tân sinh viên, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cũng sẽ giảm 10% giá vé đối với: sinh viên có giấy báo trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và một người thân đi cùng.

Cải thiện cuộc sống cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm hỗ trợ và cải thiện cuộc sống cho các em có hoàn cảnh khó khăn, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội đã đến thăm và tặng quà các cháu tại Làng trẻ em SOS Bến Tre.

Trong dịp này, Ngân hàng Quân đội đã trao tặng 10 máy tính bảng đến các em của Làng trẻ SOS Bến Tre. Phần quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực động viên các em cố gắng trong học tập, phấn đấu trở thành những người có ích cho xã hội.

Thời gian qua, với mục đích hỗ trợ và sẻ chia đến những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế. Thông qua các hoạt động này sẽ tiếp tục góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, đùm bọc trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm