(ANTV) - Thị trường lao động ở Bình Dương đã có dấu hiệu khởi sắc. Các ngành nghề mà trước đây bị giảm đơn hàng nhiều như dệt may, gỗ, da giày, điện tử, thì hiện nay đã có tín hiệu vui trở lại với nhiều đơn hàng. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương đang có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn, đặc biệt là những thành phố của Bình Dương có vị trí địa lý gần với TPHCM, như Thuận An, Dĩ An.
7h sáng tại 1 công ty may ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Không khí tuyển dụng rất nhộn nhịp và khẩn trương. Mục tiêu tuyển dụng là tăng thêm 1.500 công nhân, và gần 300 vị trí việc làm khác, nâng tổng số người lao động của công ty lên con số hơn 6 ngàn- mức cao nhất đối với quy mô hiện tại của doanh nghiệp.
Thời điểm này, thị trường tuyển dụng lao động Bình Dương diễn ra sôi động. Nhiều doanh nghiệp mang bàn ghế ra trước cổng công ty hoặc ngay cổng khu công nghiệp để tuyển công nhân. Trong thông báo tuyển dụng, hầu hết các doanh nghiệp đưa ra mức thu nhập hấp dẫn từ 8-14 triệu đồng/ tháng.
Mỗi doanh nghiệp ở Bình Dương sử dụng nhiều kênh khác nhau để tuyển dụng trong dịp này: như tuyển truc tiep tại cty, qua kênh gioi thieu tu nguoi lao động đang làm việc tại cty, tuyen tai các điểm lưu động đặt bên ngoài cty, liên kết với trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh BD, với nhiều hình thức quảng bá từ offline đến online.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.