(ANTV) - Thị trường lao động ở Bình Dương đã có dấu hiệu khởi sắc. Các ngành nghề mà trước đây bị giảm đơn hàng nhiều như dệt may, gỗ, da giày, điện tử, thì hiện nay đã có tín hiệu vui trở lại với nhiều đơn hàng. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương đang có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn, đặc biệt là những thành phố của Bình Dương có vị trí địa lý gần với TPHCM, như Thuận An, Dĩ An.
7h sáng tại 1 công ty may ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Không khí tuyển dụng rất nhộn nhịp và khẩn trương. Mục tiêu tuyển dụng là tăng thêm 1.500 công nhân, và gần 300 vị trí việc làm khác, nâng tổng số người lao động của công ty lên con số hơn 6 ngàn- mức cao nhất đối với quy mô hiện tại của doanh nghiệp.
Thời điểm này, thị trường tuyển dụng lao động Bình Dương diễn ra sôi động. Nhiều doanh nghiệp mang bàn ghế ra trước cổng công ty hoặc ngay cổng khu công nghiệp để tuyển công nhân. Trong thông báo tuyển dụng, hầu hết các doanh nghiệp đưa ra mức thu nhập hấp dẫn từ 8-14 triệu đồng/ tháng.
Mỗi doanh nghiệp ở Bình Dương sử dụng nhiều kênh khác nhau để tuyển dụng trong dịp này: như tuyển truc tiep tại cty, qua kênh gioi thieu tu nguoi lao động đang làm việc tại cty, tuyen tai các điểm lưu động đặt bên ngoài cty, liên kết với trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh BD, với nhiều hình thức quảng bá từ offline đến online.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.