Chủ Nhật, 03/03/2024 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cà Mau đẩy mạnh nhiều giải pháp đột phá trong chuyển đổi số

(ANTV) - Thời gian qua, tỉnh Cà Mau quan tâm thực hiện chuyển đổi số. Với quyết tâm thực hiện chính quyền số, tỉnh Cà Mau đã chú trọng nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về xu thế tất yếu của chuyển đổi số. Từ đó, phát triển xã hội số, kinh tế số. Những giải pháp tỉnh Cà Mau thực hiện đã mang lại những kết quả tích cực.

Từ khi triển khai cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử đến nay, Công an tỉnh Cà Mau đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của Nhân dân trong tỉnh, không quản ngại khó khăn, ngày đêm cùng lực lượng Công an phối hợp thu nhận hoàn thiện hồ sơ cấp căn cước công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác thu nhận hồ sơ đạt trên 94% chỉ tiêu Bộ Công an giao và trả thẻ căn cước công dân đến tận tay người dân sử dụng đạt 97% số thẻ căn cước công dân nhận được từ Bộ Công an.

Anh Diệp Quang Đức, Xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau chia sẻ: “Mình không cần phải ghi chép nhiều, mấy anh công an sẽ làm hết cho mình, thủ tục làm định danh mức 2 mình từ lúc mình bước vào tới xong nó chỉ khoảng 2 phút, trình căn cước, lăn tay, chụp hình là xong”.

Trong thời gian qua, Tỉnh Cà Mau đã đẩy mạnh việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến thuộc Đề án 06, trong đó, đã hoàn thành triển khai 25/25 dịch vụ công thiết yếu trên môi trường điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Nhằm cụ thể hóa những tiện ích từ dữ liệu dân cư và công cước công dân gắn chíp điện tử, giúp người dân, doanh nghiệp số hóa thông tin cá

nhân, giấy tờ tùy thân, các cấp, các ngành, địa phương, Tổ công tác Đề án 06 các cấp trong tỉnh, Tổ Công nghệ số cộng đồng đã đẩy mạnh tuyên truyền về Đề án 06, lợi ích của thẻ căn cước công dân gắn chíp, tài khoản định danh điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID. Hướng dẫn người dân nhất là, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, giáo viên, học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp… thay đổi phương thức nộp hồ sơ thủ tục hành chính từ hình thức thủ công sang nộp hồ sơ trực tuyến trên môi trường điện tử. Qua đó, đã tạo được sức lan tỏa rộng rãi, nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số nói chung và Đề án 06 nói riêng.

Ông Hồ Chí Linh, Giám đốc Trung tâm Giải quyết Thủ tục Hành chính tỉnh Cà Mau cho hay: “Hiện nay, Cà Mau có trên 1.750 hồ sơ thủ tục hành chính công bố trên cổng dịch vụ công trực tuyến toàn hành trình hoặc 1 phần. Các thủ tục hành chính công khoảng 5%. Còn lại chúng tôi cũng đã tái cấu trúc, để thời gian tới cung ứng 100% thủ tục hành chính được cung cấp trên cổng dịch vụ công Quốc gia. Như vậy, tỉnh Cà Mau cũng đang tạm dẫn đầu cả nước về tỉnh có số lượng cung ứng thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công Quốc gia nhiều nhất cả nước”.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám Đốc Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh Cà Mau nói: “Trong kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh cũng quyết định lấy người dân là trung tâm, là đối tượng phục vụ trong kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh. Chúng tôi tiếp tục nhân rộng tổ công nghệ số cộng đồng đến tất cả các khóm, ấp trên địa bàn. Tính toán các nội dung phù hợp để tập huấn nhằm trang bị tốt hơn các kỹ năng kiến thức cho các thành viên của hội công nghệ số cộng đồng, giúp cho đội ngũ này có đầy đủ kỹ năng và nghiệp vụ, điều kiện hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ cho người dân sử dụng các ứng dụng, nền tảng ứng dụng tiện ích sử dụng cho nhu cầu của mình”.

Cùng với xu hướng phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ số, tỉnh Cà Mau đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn, nắm bắt thời cơ, quyết liệt hành động để phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Trong đó, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp chuyển đổi nhận thức, thể chế; phát triển hạ tầng số; phát triển nền tảng số, dữ liệu số; bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; phát triển nguồn nhân lực số; thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cơ . Xây dựng chính quyền số; phát triển kinh tế số; phát triển xã hội số và hợp tác, nghiên cứu, phát triển đổi mới sáng tạo trên môi trường số.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, nhằm phấn đấu thực hiện đạt và vượt các mục tiêu về chuyển đổi số, đưa tỉnh Cà Mau ngày càng phát triển nhanh bền vững trong tương lai

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công ty Phúc Sơn nợ hàng chục nghìn tỷ đồng tiền thuế

Công ty Phúc Sơn nợ hàng chục nghìn tỷ đồng tiền thuế

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn, tại Họp báo Chính phủ chiều 02/3, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an trao đổi với báo chí cho biết, thông tin ban đầu do Cơ quan điều tra cung cấp như sau: Công ty Phúc Sơn hoạt động từ năm 2004, chủ yếu xây lắp ở huyện, sau đó vươn mình từ năm 2015, nhận được nhiều công trình từ Bắc tới Nam. Đến nay có 21 dự án với tổng mức đầu tư hơn 40.000 tỷ đồng.

Kịp thời khắc phục sự cố vệt dầu điều dài 1km trên QL14

Kịp thời khắc phục sự cố vệt dầu điều dài 1km trên QL14

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, Trạm Cảnh sát giao thông Đồng Phú, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước đã kịp thời xử lý vệt dầu điều dài khoảng 1 km trên quốc lộ 14, đoạn qua ấp 7, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước gây trơn trượt khiến nhiều người điều khiển xe máy té ngã.

Khai mạc Festival Thanh niên Thế giới tại Sochi, Nga

Khai mạc Festival Thanh niên Thế giới tại Sochi, Nga

Thế giới 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, Festival Thanh niên Thế giới WYF đã chính thức khai mạc tại trung tâm giáo dục Sirius ở thành phố nghỉ mát miền nam Sochi của Liên bang Nga. Sự kiện dành cho giới trẻ quy mô nhất thế giới này, năm nay đã quy tụ 20.000 người tham gia, trong đó có 10.000 thanh niên Nga cùng số lượng tương tự thanh niên đến từ 188 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đoàn Việt Nam tham gia sự kiện gồm hơn 100 thành viên.

Những vấn đề chiến lược trong Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga

Những vấn đề chiến lược trong Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga

Thế giới 03/03/2024

(ANTV) - Vào lúc 12 giờ 14 phút ngày 29/02, giờ Moscow (tức 16 giờ 14 phút cùng ngày, giờ Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đọc Thông điệp Liên bang. Đây là sự kiện thường niên quan trọng của Tổng thống Nga, được quy định theo Hiến pháp. Đây là thông điệp thứ 29 của các Tổng thống Nga và là thông điệp thứ 19 của Tổng thống Putin.

Sôi động các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên 2024

Sôi động các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên 2024

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Tháng thanh niên năm nay, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lựa chọn chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Cũng bởi vậy, từ Bắc tới Nam, từ đồng bằng cho tới miền núi, những việc tốt được nhân rộng. Phát huy nhiều hơn vai trò của thanh niên trong đời sống, những hoạt động tử tế đã được triển khai với nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Incheon – Sân bay với dịch vụ hậu cần hiện đại nhất thế giới

Incheon – Sân bay với dịch vụ hậu cần hiện đại nhất thế giới

Thế giới 03/03/2024

(ANTV) - Năm 2023, Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc được Tổ chức nghiên cứu vận tải hàng không Skytrax xếp thứ 4, trong danh sách những sân bay tốt nhất thế giới, trong khuôn khổ giải thưởng The World's Best Airports. Ngoài ra, Incheon còn đứng đầu ở hạng mục Sân bay có đội ngũ nhân viên và quá trình xuất nhập cảnh tiên tiến nhất toàn cầu.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 03/03/2024

(ANTV) - Sơn La: Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy; Bắc Ninh: Khởi tố 8 đối tượng tổ chức sử dụng chất ma túy; Đắk Lắk; Bắt đối tượng hoạt động tín dụng đen; Bắt người phụ nữ ở Tiền Giang thuê người đi đòi nợ; Hà Nội: Yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nút cột bê tông...là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm