(ANTV) - Ghi chỉ số nước đúng lịch, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đồng hồ nước… nhằm giảm tỷ lệ thất thoát nước xuống dưới 12,5%. Đây là một trong nhiều giải pháp mà Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định, thành viên của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đang triển khai trên địa bàn.
Theo Sawaco, có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất thoát nước vô hình, như quản lý chưa đồng bộ; sai số ở các đồng hồ do quá niên hạn sử dụng, nhân viên ghi số chưa đúng lịch, ghi nhầm số… mã hóa dữ liệu sau ghi số, kích cỡ đồng hồ không phù hợp với nhu cầu sử dụng nước của khách hàng, áp sai hoặc chưa đúng giá biểu các đối tượng sử dụng nước, do gian lận tác động trực tiếp đến đồng hồ nước….
Xác định giảm nước thất thoát, thất thu là một nhiệm vụ trong tâm, Cấp nước Gia Định đã triển khai nhiều giải pháp về kỹ thuật và quản lý.
Nhằm theo dõi sản lượng và hạn chế tình trạng hoạt động bất thường của các đồng hồ nước cỡ lớn, Công ty đã xây dựng cơ chế quản lý, kiểm soát việc ghi số 2 lần trong tháng, hạ cỡ các đồng hồ nước có sản lượng tiêu thụ thấp. Đơn vị sử dụng các đồng hồ nước có cơ cấu điện từ, đồng hồ nước thông minh thay thế các đồng hồ cơ nhằm theo dõi sản lượng tiêu thụ hàng ngày qua hệ thống đo đếm sản lượng tiêu thụ từ xa.
Nhằm đem đến những dịch vụ chất lượng trong công tác chăm sóc khách hàng, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý, Cấp nước Gia Định đã trang bị hạ tầng công nghệ thông tin tiên tiến, bao gồm hệ thống quản lý mạng lưới GIS, hệ thống SCADA, NOC, NMS... và hệ thống các ứng dụng về dịch vụ khách hàng. Hệ thống Call Center đã phát huy hiệu quả trong tiếp nhận và xử thông tin, tiếp nhận các cuộc gọi và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Cổng thông tin điện tử tại Công ty đạt cấp độ 3+ về dịch vụ công trực tuyến, bao gồm các dịch vụ khách hàng trực tuyến và thanh toán trực tuyến.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.