Chủ Nhật, 21/12/2025 02:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cần hoàn thiện cơ sở quản lý đối với hoạt động livestream bán hàng

(ANTV) - Trong ngày làm việc 03/11, các đại biểu quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến vào nhiều dự án luật quan trọng thuộc các lĩnh vực kinh tế, tài chính.

Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giá, đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh, đoàn Bắc Ninh cho rằng: để có giá để thu được tiền của đối tượng sử dụng sản phẩm, dịch vụ thủy lợi khác ngoài công ích, doanh nghiệp phải xây dựng giá 2 lần gồm khung giá do Bộ tài chính ban hành và giá cụ thể do Bộ Nông nghiệp và Môi trường quyết định. 

Mặt khác, dự toán kinh phí hàng năm của đơn vị khai thác công trình thủy lợi thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường cũng phải báo cáo Bộ Tài chính. Do đó, việc 2 Bộ cùng thực hiện định giá là không cần thiết và làm tăng thủ tục hành chính. 

Liên quan đến dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại các chợ được đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước, trừ các trường hợp phải thực hiện theo quy định của pháp luật về đấu giá, có ý kiến cho rằng: phần lớn các chợ đầu tư từ ngân sách nhà nước có quy mô vừa và nhỏ, chủ yếu tập trung ở địa bàn xã, phường, nên diện tích kinh doanh không lớn. Vì vậy, cần tăng cường phân cấp, phân quyền cho địa phương trong việc quản lý và khai thác diện tích này, nhằm đảm bảo linh hoạt và phù hợp với thực tế. 

Góp ý vào dự án Luật Thương mại điện tử, Đại biểu Nguyễn Ngọc Bảo, đoàn Bắc Ninh nêu rõ: hiện nay, hoạt động livestream bán hàng và tiếp thị liên kết đã được điều chỉnh bởi nhiều quy định pháp luật khác nhau. Tuy nhiên, để quản lý hiệu quả các hoạt động này, trước hết cần xác định rõ nội dung và phạm vi quản lý cụ thể, tức là cần làm rõ muốn quản lý những khía cạnh nào, vấn đề nào trong hoạt động livestream bán hàng và tiếp thị liên kết.

Cũng trong ngày làm việc 03/11, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận tại tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý nợ công; Luật kinh doanh bảo hiểm và Luật thống kê. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm