Thứ Tư, 14/01/2026 01:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nước hoa giá rẻ rao bán tràn lan trên mạng

(ANTV) - Nước hoa, mỹ phẩm đó là những món đồ không thể thiếu với chị em phụ nữ, ngay cả với nhiều nam giới, nước hoa cũng trở thành một vật bất li thân để bản thân trở nên thanh lịch và sang trọng hơn. Chính vì nhu cầu tiêu dùng cao nên thị trường nước hoa ngày càng phát triển mạnh. Và người tiêu dùng như rơi vào ma trận khi không biết đâu là nước hoa chính hãng.

Cũng như nhiều cô gái khác, Phương Anh có sở thích dùng nước hoa của nhiều thương hiệu lớn. Vào Facebook, thấy nhiều trang fanpage quảng cáo nước hoa chính hãng có chương trình ưu đãi giảm giá sâu nên Phương Anh đặt 1 chai nước hoa. Tuy nhiên, khi so sánh với chai trước kia mua ở store thì từ vỏ hộp đến mùi hương hoàn toàn khác nhau.

Theo phản ánh của người tiêu dùng, tìm hiểu trang Fanpage bán nước hoa này, nhấn vào đường link điền các thông tin, địa chỉ đặt hàng. Chỉ vài phút sau, đã có người tự xưng là nhân viên của hãng nước hoa này, có chi nhánh tại Hà Nội, xác nhận đơn đặt hàng với cam kết sản phẩm chính hãng nhập khẩu từ Pháp.

Nắm bắt tâm lý một bộ phận người tiêu dùng trong nước có xu hướng chuộng hàng ngoại đặc biệt là các mặt hàng mỹ phẩm, nước hoa nên việc kinh doanh các sản phẩm xách tay qua mạng xã hội trở nên rất phổ biến. Mới đây, hơn 30.000 sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa không hóa đơn chứng từ, không tem mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó, có rất nhiều sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nước ngoài được cơ quan chức năng thu giữ khi bất ngờ kiểm tra 2 kho hàng ở quận Gò Vấp, TP. HCM.

Hiện nay, các đối tượng lừa đảo thường tìm cách ẩn danh, đưa lên trang mạng những ảnh chụp sản phẩm nước hoa của các store chính hãng, vì vậy khó truy xét nguồn gốc cũng như kho hàng. Chúng thường sử dụng phương thức giao hàng nhanh gọn nhằm tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Lợi dụng sự phát triển của công nghệ mới, các đối tượng sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả, mỹ phẩm nhái đã dùng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi. Những chai nước hoa được nhái lại y như thật, khó phân biệt bằng mắt thường nên dễ dàng đánh lừa người tiêu dùng và qua mặt lực lượng chức năng. Vì thế, người tiêu dùng cũng cần nâng cao cảnh giác, nên tìm mua nước hoa tại những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn mua, bán rõ ràng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm