Thứ Năm, 27/03/2025 18:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cảnh giác chiêu trò bán tour du lịch, vé máy bay giá rẻ

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4, ngày 01/5 và cao điểm hè luôn là thời điểm thị trường du lịch sôi động hơn bao giờ hết. Do đó thời điểm này cũng là lúc vé máy bay và phòng khách sạn đã đắt trở lại. So với các thời điểm khác, giá thường rất cao và hiếm khi xuất hiện những vé giá rẻ. Xuất phát từ nhu cầu tăng cao đó, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng để lừa đảo thông qua các gói combo du lịch và vé máy bay giá rẻ.

Giống như nhiều người khác, gia đình có nhu cầu đi du lịch, nên chị Linh và chị Hương đã lên mạng để săn những combo du lịch giá rẻ và để thu hút khách hàng, các đối tượng lừa đảo cũng tung ra các gói khuyến mại như sử dụng bể bơi vô cực, miễn phí ăn sáng, hỗ trợ xe đưa đón tận sân bay cùng với đó là mức giá rẻ đến bất ngờ, thế nhưng chưa kịp đi du lịch tận hưởng kì nghỉ thì 2 chị đã phải nhận trái đắng khi mua phải combo và vé giả.

Để dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng thường dùng tài khoản mạng xã hội ảo, tên và ảnh người khác, tự xưng là nhân viên/cộng tác viên công ty du lịch. Sau khi lừa khách chuyển tiền vào tài khoản cho mình với lời hẹn ngày nhận mã vé và code phòng khách sạn, đối tượng biến mất. Với thủ đoạn tinh vi, sau khi thực hiện hành vi lừa đảo, các đối tượng thường khóa tài khoản mạng xã hội, chặn hoặc hủy thông tin liên lạc, cơ quan chức năng khó quản lý, truy vết và xử phạt.

Để tránh bị lừa đảo trước các thủ đoạn nêu trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin khi lựa chọn các gói du lịch, nên lựa chọn dịch vụ đặt tour, đặt phòng, đặt vé máy bay của những công ty uy tín. Bên cạnh đó, cảnh giác khi nhận được lời mời chào mua gói du lịch với mức giá quá rẻ (rẻ hơn 30-50% so với giá chung của thị trường), đặc biệt thận trọng khi đơn vị du lịch yêu cầu chuyển tiền đặt cọc để giữ chỗ, nếu có thể nên thực hiện giao dịch thanh toán trực tiếp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhân lên những việc tốt

Nhân lên những việc tốt

Xã hội 27/03/2025

(ANTV) - Vừa qua, một hành động nhanh trí, sự can đảm kịp thời đến từ các tài xế xe khách, các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã cứu được cả một sinh mạng nhỏ bé. Câu chuyện cảm động ấy đã nhận được nhiều sự sẻ chia từ cư dân mạng.

Xuyên đêm xử lý xe quá khổ, quá tải

Xuyên đêm xử lý xe quá khổ, quá tải

Xã hội 27/03/2025

(ANTV) - Thời gian vừa qua, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã nhiều lần phối hợp, tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hàng nghìn trường hợp có hành vi chở hàng quá tải trọng quy định. Thế nhưng, việc xử lý vẫn gặp không ít khó khăn, đôi lúc vẫn còn những vi phạm xuất hiện tại một số tuyến đường. Trước thực trạng trên, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đã trung lực lượng, kiểm tra xử lý vi phạm trên nhiều tuyến đường, nhất là những tuyến trục chính, đường xuyên tâm.

Cần thay đổi tư duy quản lý và vận hành công viên Hà Nội

Cần thay đổi tư duy quản lý và vận hành công viên Hà Nội

Xã hội 27/03/2025

(ANTV) - Để tạo không gian xanh, sạch, đẹp và thân thiện hơn cho người dân, Hà Nội đang tích cực cải tạo và nâng cấp các công viên. Điển hình trong đó là Cầu Giấy, Thống Nhất, Nghĩa Đô... tiếp tục được phá dỡ hàng rào tạo không gian mở, chỉnh trang hạng mục đã xuống cấp.

Đường dây mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục

Đường dây mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục

Pháp luật 27/03/2025

(ANTV) - Mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền, các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã có cảnh báo người dân về các thủ đoạn phạm tội của các đối tượng buôn người, tuy nhiên, vẫn còn có nhiều người nhẹ dạ cả tin sập bẫy các đối tượng. Đặc biệt là những người có nhu cầu ra nước ngoài làm ăn, không tìm tới các cơ quan tổ chức xuất khẩu lao động hợp pháp, mà nghe những lời dụ dỗ qua mạng xã hội, để rồi tiền mất tật mang.

Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bị đề nghị 9-10 năm tù

Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bị đề nghị 9-10 năm tù

Pháp luật 27/03/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/3), Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã luận tội đối với 44 bị cáo trong vụ khai thác cát lậu xảy ra tại Công ty Trung Hậu, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang và các đơn vị liên quan. Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình bị đề nghị 9-10 năm tù. Bị cáo Lê Quang Bình (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Trung Hậu) bị đề nghị tổng cộng 30 năm tù về các tội đưa hối lộ, vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên, rửa tiền.

Giải cứu bé gái 9 tuổi bị đối tượng dùng dao khống chế, bắt làm con tin

Giải cứu bé gái 9 tuổi bị đối tượng dùng dao khống chế, bắt làm con tin

Pháp luật 27/03/2025

(ANTV) - Thông tin về vụ bé gái 9 tuổi bị một gã đàn ông khống chế, bắt làm con tin tại phường Phượng Mao, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh sáng sớm nay. Sau gần 4 giờ cân não đấu tranh với đối tượng, lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh đã khống chế được kẻ bắt cóc, giải cứu thành công cháu bé.

Xem thêm