Thứ Ba, 21/10/2025 07:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Gần 20.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được xây dựng trong năm 2023

BT

(ANTV) - Bộ Xây dựng cho biết, trong năm 2023, các địa phương đã khởi công xây dựng 10 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp với tổng số khoảng 19.853 căn.

Trong số đó, 7 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị với quy mô 8.815 căn. Đáng chú ý, TP Hải Phòng là địa phương có 4 dự án nhà ở xã hội được khởi công với tổng số 6.707 căn. TP Hà Nội, tỉnh Thừa Thiên - Huế và Lâm Đồng mỗi địa phương có 1 dự án nhà ở xã hội được khởi công.

Bên cạnh đó, 3 dự án nhà ở công nhân được xây dựng tại các địa phương trọng điểm về công nghiệp, gồm: Hải Phòng 1 dự án quy mô 2.538 căn, Bình Định 1 dự án quy mô 1.500 căn, Bắc Giang 1 dự án quy mô 7.000 căn.

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt 13,5 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu của ngành gỗ năm nay sẽ đạt khoảng 13,5 tỷ USD, thấp hơn gần 3 tỷ USD so với mục tiêu đề ra từ đầu năm.

Như vậy, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đã không đạt mục tiêu tăng trưởng. Kim ngạch xuất khẩu của ngành lâm nghiệp năm nay sẽ chỉ đạt khoảng 13,5 tỷ USD, thấp hơn gần 3 tỷ USD so với mục tiêu 17 tỷ USD đề ra từ đầu năm. Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu trong 3 tháng cuối năm nay, dù có tăng nhưng vẫn chỉ bằng 82% kim ngạch của năm ngoái.

Năm nay là một năm thách thức của ngành gỗ Việt Nam. Nhu cầu tiêu dùng tại các thị trường xuất khẩu chính như Mỹ và EU giảm mạnh dẫn đến các đơn hàng sụt giảm. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô sản xuất. Một số doanh nghiệp thậm chí đã phải đóng cửa.

Năm 2024, ngành gỗ sẽ vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là phải đáp ứng các quy định chặt chẽ của thị trường nhập khẩu. Vì vậy tạo dựng hình ảnh ngành gỗ phát triển bền vững là giải pháp trọng tâm vừa được các bên đưa ra./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triển khai đồng bộ các giải pháp ký số trên văn bản điện tử

Triển khai đồng bộ các giải pháp ký số trên văn bản điện tử

Kinh tế 20/10/2025

(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, việc tích hợp chữ ký số cá nhân vào ứng dụng Công dân số, hệ thống quản lý văn bản điện tử và Cổng Dịch vụ công đã tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn về chữ ký số và dịch vụ tin cậy nhằm đưa chữ ký số thật sự trở thành một phần trong đời sống số của mỗi công dân, mỗi tổ chức trên địa bàn thành phố.

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội

Kinh tế 20/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và 5 năm 2021-2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Sẵn sàng cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Sẵn sàng cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Chính trị 20/10/2025

(ANTV) - Chiều 20/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Lễ mở ký Công ước) và đồng chí Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã kiểm ra công tác chuẩn bị tổ chức và sơ duyệt Lễ mở ký Công ước.

Sáu người nhập viện nghi ngộ độc rượu ở Nghệ An

Sáu người nhập viện nghi ngộ độc rượu ở Nghệ An

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, 6 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương chuyển đến vẫn đang được điều trị tích cực. Trong đó, 3 bệnh nhân nặng đang trong tình trạng hôn mê phải thở máy, còn 3 bệnh nhân nhẹ hơn cũng đang được theo dõi. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.

Xem thêm