(ANTV) - Mở rộng cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành; Bộ Công Thương ban hành kế hoạch cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh; Chế độ nghỉ việc cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã sau sáp nhập...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
Mở rộng cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành
Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 2994 gửi Bộ trưởng các bộ: Xây dựng, Tài chính để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà về việc thực hiện Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP .Hồ Chí Minh - Long Thành thuộc tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Theo đó giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương đề xuất phương án đầu tư mở rộng tuyến đường nêu trên (bao gồm cả các cơ chế đặc thù, đặc biệt theo quy định của pháp luật về đầu tư công, xây dựng, đấu thầu và ngân sách nhà nước) và hoàn thiện các thủ tục cần thiết trong thời gian sớm nhất để giao Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thực hiện đầu tư mở rộng tuyến đường nêu trên theo đúng quy định của Luật Đầu tư công năm 2024, bảo đảm hoàn thành dự án trong năm 2026; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-4-2025.
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 987 về việc ban hành kế hoạch cập nhật rà soát cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực nhà nước của Bộ Công Thương năm 2024. Thời gian thực hiện từ tháng 4 - 6/2025. Mục đích của kế hoạch là đảm bảo mục tiêu cắt giảm ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương tại các văn bản quy phạm pháp luật đang có hiệu lực thi hành và tại các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật dự kiến được trình, ban hành trong năm 2025. Đồng kế thừa các mục tiêu khác tại Quyết định số 1362 ngày 5/6/2024 của Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch xây dựng phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công Thương năm 2025.
Chế độ nghỉ việc cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã sau sáp nhập
Theo Khoản 2 Điều 9 Nghị định 29/2023 của Chính phủ, đối tượng tinh giản biên chế là người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố giữ các chức danh bầu cử hoặc giữ các chức danh không do bầu cử mà dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã nghỉ trong thời gian 12 tháng kể từ khi có quyết định sắp xếp của cấp có thẩm quyền thì cứ mỗi tháng nghỉ trước so với thời điểm kết thúc nhiệm kỳ, được hưởng trợ cấp bằng 1/2 mức phụ cấp hằng tháng hiện hưởng. Riêng đối tượng có thời điểm nghỉ hưu trước thời điểm kết thúc lộ trình sắp xếp thì số tháng được hưởng trợ cấp được tính bằng số tháng nghỉ trước so với thời điểm nghỉ hưu nêu trên./.
(ANTV) - Sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ T. V. Ravichandran. Cùng dự có Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya.
(ANTV) - Sáng nay (18/8), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Dương Nội, TP Hà Nội.
(ANTV) - Trong những ngày này, Lễ hội Thu hoạch, với nhiều hoạt động đa dạng, đang được tổ chức rộn ràng nhằm tôn vinh vùng đất trù phú và truyền thống trồng nho, ủ rượu vang nổi tiếng của địa phương.
(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ; An Giang: Bắt đối tượng trộm 460 triệu trong cốp xe mô tô; Quảng Trị: Phát hiện 145 người dương tính với ma túy ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 17/8, người biểu tình ở Israel đã tràn xuống các tuyến cao tốc huyết mạch ở khu vực miền Trung nước này nhằm yêu cầu trả tự do cho tất cả các con tin đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza, cũng như gây áp lực đối với giới lãnh đạo để nhanh chóng đạt được một thỏa thuận chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Chiều 17/8 (theo giờ Việt Nam), một vụ xả súng đã xảy ra tại một hộp đêm đông đúc ở thành phố New York (Mỹ), làm 3 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 17/8, đã điện đàm với lãnh đạo Belarus và Kazakhstan để thông tin về kết quả hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự kiện mà Điện Kremlin coi là bước tiến quan trọng hướng tới hòa bình ở Ukraine.
(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 2 người khác mất tích sau trận lũ quét bất ngờ ở khu vực miền Bắc Trung Quốc. Thảm họa xảy ra trong bối cảnh gió mùa tiếp tục gây ra tình trạng thời tiết cực đoan trên diện rộng, đe dọa đời sống của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
(ANTV) - Tổ chức Mạng lưới Bác sĩ Sudan hôm 17/8 cho biết, Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) đã pháo kích vào một trại tị nạn đang bị nạn đói hoành hành ở khu vực phía Tây Darfur, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em và 1 phụ nữ. Đây là cuộc tấn công thứ hai của RSF vào trại tị nạn này, trong vòng chưa đầy một tuần.
(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện chưa kết thúc đàm phán thương mại mới với các quốc gia quan trọng, nêu mục tiêu đến tháng 10/2025 sẽ đạt được thêm thỏa thuận với một số nước.