(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án BĐS cho địa phương, doanh nghiệp sau khi Luật Đất đai sửa đổi, Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi, Luật Nhà ở sửa đổi được ban hành.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp BĐS phải nhìn nhận trách nhiệm trong việc khắc phục "nghịch lý" thừa phân khúc cao cấp, thiếu sản phẩm dành cho người thu nhập trung bình và thấp, giải quyết tình trạng "thổi giá", "đẩy giá" để cung và cầu gặp nhau.
Như vậy, với sự chỉ đạo của Chính phủ và nhiều chính sách mới liên quan đến bất động sản… Liệu giá nhà chung cư tại Hà Nội có hạ nhiệt trong thời gian tới?
Theo Savills Việt Nam, cứ 100 căn hộ mới được bán tại Hà Nội trong năm 2023, chỉ có 3 căn giá dưới 2 tỷ đồng. Trong khi đó, các căn hộ có giá từ 51-70 triệu đồng/m2 chiếm 63% nguồn cung mới.
Đây chính là lý do mà những nhân viên văn phòng cho rằng, giấc mơ sở hữu căn chung cư tại Hà Nội ngày càng xa vời.
Theo báo cáo của một đơn vị nghiên cứu bất động sản, trong giai đoạn dài từ năm 2015 đến nay, chỉ số tăng giá chung cư Hà Nội và TPHCM đã vượt tốc độ tăng thu nhập của người dân. Sau 8 năm, giá chung cư TPHCM và Hà Nội tăng lần lượt là 82% và 56%, trong khi thu nhập của người dân khu vực thành thị chỉ tăng 39%.
(ANTV) - Với phương châm “gần dân – sát dân – lắng nghe ý kiến của dân, dựa vào nhân dân mà làm việc”, thời gian qua mỗi cán bộ chiến sĩ Công an xã Sông Mã, tỉnh Sơn La “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, từng việc làm tận tụy vì dân của các anh đã góp phần xây dựng giữ vững bình yên bản làng, trở thành điểm tựa vững chắc ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Quân đội Israel cho biết đã tiêu diệt 3 thành viên Hezbollah trong các cuộc tấn công hôm qua (14/12) tại miền Nam Liban. Các cuộc tấn công của Israel tại miền Nam Liban vẫn tiếp diễn, mặc dù một thỏa thuận ngừng bắn với Hezbollah đã đạt được vào tháng 11/2024.
(ANTV) - Australia xác nhận hai nghi phạm trong vụ xả súng nghiêm trọng tại bãi biển Bondi (Sydney) khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương là hai cha con. Theo Cảnh sát bang New South Wales, người cha 50 tuổi đã bị bắn hạ tại hiện trường, trong khi người con 24 tuổi đang được điều trị tại bệnh viện. Nhà chức trách khẳng định không còn nghi phạm nào khác liên quan đến vụ việc.
(ANTV) - Hàng loạt thành phố lớn trên thế giới, trong đó có New York, Berlin và London, đã đồng loạt tăng cường các biện pháp an ninh cho các hoạt động của cộng đồng Do Thái nhân dịp lễ Hanukkah, sau vụ xả súng chiều 14/12 nhằm vào một sự kiện mừng lễ của người Do Thái tại bãi biển Bondi, Sydney, Australia khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 14/12, các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Mỹ và Ukraine nhằm thảo luận các phương án giải quyết xung đột Ukraine đã tiếp tục diễn ra tại Berlin, Đức.
(ANTV) - Trung Quốc sẽ mở rộng chương trình bảo hiểm y tế quốc gia từ năm 2026 nhằm chi trả toàn bộ chi phí sinh con cho người dân, trong nỗ lực mới nhất để đảo chiều đà suy giảm tỷ lệ sinh và giảm thiểu rủi ro kinh tế từ tình trạng già hóa dân số.
(ANTV) - Ngày 15/12 đánh dấu 25 năm kể từ khi Chernobyl chính thức đóng cửa. Nhưng với căng thẳng giữa Nga-Ukraine, việc bảo vệ cơ sở hạt nhân này vẫn quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là dịp để nhắc lại những gì đã qua và hướng tới việc đảm bảo an ninh hạt nhân và sử dụng công nghệ hiện đại trong ngành năng lượng nguyên tử phục vụ sự phát triển xã hội.
(ANTV) - ANTV Online trân trọng giới thiệu 10 dấu ẩn nổi bật năm 2025 của lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.
(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.