Thứ Năm, 01/06/2023 12:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cảnh giác nhà chung cư rao bán không đúng lời quảng cáo

(ANTV) - “Sang trọng, hiện đại, tiện nghi, cuộc sống mơ ước” là những mỹ từ mà phần lớn chủ đầu tư dự án tự nhận khi quảng cáo dự án chung cư. Nhưng khi nhận nhà, khách hàng lại ngỡ ngàng vì thực tế không như quảng cáo. Vậy nên người dân nên cảnh giác với những lời mời mua nhà một cách mập mờ để tránh rủi ro khi đi vào ở thực tế.

Trung tâm thương mại 5 tầng bị bịt kín, một phần trong đó được thay thế bằng các văn phòng cho thuê. Theo quảng cáo, toà nhà sẽ có SkyBar phục vụ nhu cầu thư giãn, sinh hoạt, giải trí của những chủ nhân trong tòa nhà nhưng thực tế lại không có.

Ngay cả cầu thang cuốn nơi trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu đi lại của khách hàng cũng được chủ đầu tư cố tình bịt kín, đổ bê tông để gia tăng diện tích mặt sàn thương mại để cho thuê, bất chấp các văn bản yêu cầu dừng thi công của của UBND các cấp. Đó là những gì đang diễn ra tại chung cư Ecolife Capitol 58 Tố Hữu nơi trước đó được chủ đầu tư rao bán với nhiều hứa hẹn đáng sống.

Những hình ảnh khi chủ đầu tư rao bán nhà tại Ecolife Capitol 58 Tố Hữu, trung tâm thương mại, bể bơi, khu tập Gym, spa, bệnh viện, sân chơi trẻ em, khu vực sân vườn cảnh quan… tất cả những gì quảng cáo khi bán hàng đều khác hoàn toàn với những gì đang có ở thực tế.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thời gian qua nhiều chủ đầu tư đã bị người dân tố bán sản phẩm nhà chung cư không đúng như quảng cáo, cam kết. Nguyên do vì vẫn còn lỗ hổng trong quản lý khiến việc rao bán chung khác thực tế vẫn còn xảy ra và khó giải quyết khi xảy tra tranh chấp sau này.

Để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, hiện chúng ta có Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có quy định nghiêm cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ lừa dối hoặc gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng thông qua hoạt động quảng cáo.

Các chuyên gia cũng cho rằng, khách hàng trước khi mua cần tìm hiểu về lịch sử giao dịch của chủ đầu tư đồng thời đọc kỹ hợp đồng và phụ lục hợp đồng khi khi giao dịch mua nhà chung cư. Bên cạnh đó UBND thành phố Hà Nội và các ban ngành có chức năng cũng cần sớm vào cuộc chấn chỉnh lại công tác quản lý việc quảng cáo nhà chung cư để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm