(ANTV) - Liên quan đến vi phạm của nhà xe Thành Bưởi gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua, mới đây, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã thông tin Công ty Thành Bưởi có dấu hiệu chi trả thu nhập cho nhiều người lao động với số tiền lớn hơn số tiền lương mà doanh nghiệp đã kê khai với cơ quan thuế. Hành vi này dẫn đến việc trốn thuế và làm giảm số thuế lẽ ra doanh nghiệp phải nộp theo thực tế.
Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, công ty này cũng đã có nhiều hoạt động kê khai bổ sung và điều chỉnh 24 hồ sơ khai thuế của nhiều kỳ. Hiện, Cục Thuế TPHCM đã chuyển hồ sơ sang Công an TPHCM để thực hiện điều tra làm rõ, xác định trách nhiệm của Công ty Thành Bưởi và các công ty liên quan theo quy định pháp luật.
Qua giám sát của cơ quan thuế cho thấy, Công ty Thành Bưởi có nhiều hoạt động kê khai bổ sung và điều chỉnh 24 hồ sơ khai thuế ở nhiều kỳ kê khai thuế GTGT, thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh trong 4 năm từ năm 2019 đến năm 2022.
Sau khi kê khai điều chỉnh bổ sung, Công ty có phát sinh phải nộp và đã nộp tiền thuế phát sinh. Cụ thể, thuế GTGT năm 2019 tăng thêm là 1 tỷ 991 triệu đồng, năm 2022 tăng lên 2 tỷ 763 triệu đồng.
Thuế thu nhập năm 2019 tăng 8 tỷ 476 triệu và năm 2020 tăng 3 tỷ 607 triệu đồng, năm 2022 tăng 267 triệu đồng.
Từ ngày 10/10/2023 đến ngày 31/10/2023, Công ty đã nộp số tiền hơn 21 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc của Đại hội, chiều nay 20/1, các đại biểu tiến hành thảo luận tại Đoàn về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội. Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì thảo luận, đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.
(ANTV) - Bộ Công an xác định bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước. Mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân (CAND) đều xác định rõ niềm vinh dự khi được góp phần vào thành công của Đại hội.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa ban hành thông báo mới về việc điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (diễn ra từ 19/1 đến 25/1/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia).
(ANTV) - Trong những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chào đón sự kiện chính trị trọng đại - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài liên tục gửi thư, điện chúc mừng Đại hội, bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và trật tự giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo điều chỉnh phương án phân luồng giao thông trên địa bàn Thủ đô, áp dụng trong những ngày diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.