Thứ Tư, 14/01/2026 23:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Chủ đầu tư hưởng lợi khi không bắt buộc bán bất động sản qua sàn

(ANTV) - Mới đây Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên 25, thảo luận dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi. Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất theo đề xuất của Ủy ban Kinh tế là chỉ khuyến khích chứ không bắt buộc giao dịch bất động sản qua sàn giao dịch.

Với đề xuất này của Uỷ ban Kinh tế, chủ đầu tư có quyền lựa chọn việc giao dịch bất động sản qua sàn giao dịch hoặc không qua sàn giao dịch tuỳ thuộc vào điều kiện của mỗi chủ đầu tư.

Chủ đầu tư còn có thể liên kết với nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới để đẩy nhanh tiến độ bán sản phẩm. Mỗi dịch vụ môi giới thường có thế mạnh riêng đối với một số dòng sản phẩm bất động sản nhất định như căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng… Việc bán những dòng sản phẩm khác nhau đòi hỏi cách thức, chiến lược marketing, cách tiếp cận khách hàng khác nhau.

Việc bỏ quy định bắt buộc bán bất động sản phải thông qua sàn nhận được ý kiến đồng thuận từ phía các chủ đầu tư.

Các chuyên gia nhận định, việc đề xuất bỏ quy định buộc chủ đầu tư giao dịch bất động sản qua sàn giao dịch là đề xuất phù hợp với thực tiễn kinh doanh, giúp chủ đầu tư linh hoạt, chủ động hơn trong kế hoạch kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo được lợi ích của người mua khi các cơ quan có thẩm quyền giám sát chặt chẽ hơn trong khâu quản lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm