(ANTV) - Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Sở giao dịch 2, Công an TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện các giải pháp phòng ngừa tội phạm cướp tài sản tại các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM.
Báo cáo tại hội nghị, đại tá Phạm Đình Ngọc - trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM - cho biết qua rà soát xác định tính đến tháng 10 năm nay, thành phố hiện có 11 hội sở ngân hàng và 1.913 chi nhánh, điểm giao dịch đang hoạt động.
Sau khi Công an TP.HCM tổ chức hội ý với 18 ngân hàng vào ngày 13-12-2023, đến nay có 16 ngân hàng với tổng cộng 449 địa điểm giao dịch đã triển khai, áp dụng giải pháp "Hệ thống báo động cảnh báo khẩn cấp, được truyền dẫn tín hiệu báo động đến cơ quan công an" theo hướng dẫn của Bộ Công an.
Qua khảo sát, đánh giá cơ bản tại các ngân hàng đều đã bố trí ít nhất từ 2 nhân viên bảo vệ trở lên, nghiên cứu bố trí, lắp đặt hệ thống báo động bí mật tại khu vực quầy giao dịch và khu vực kho quỹ, được kết nối trực tiếp với công an phường nơi ngân hàng trú đóng và được kết nối với hội sở chính.
Tuy nhiên, vẫn còn 1 số ngân hàng vẫn chưa lắp đặt hệ thống camera nhận diện khuôn mặt, chưa dán thông báo và nhắc nhở khách hàng trước khi vào giao dịch phải tháo khẩu trang, bỏ mũ, nón, bỏ ba lô khi vào giao dịch. Hệ thống camera giám sát an ninh, hệ thống báo động tại các điểm giao dịch ngân hàng hiện nay chưa đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, đủ về số lượng để đáp ứng công tác phòng ngừa tội phạm.
Phát biểu tại Hội nghị, thiếu tướng Mai Hoàng – Phó Giám đốc Công an TP.HCM nhấn mạnh: từ ngày triển khai thực hiện các giải pháp phòng ngừa tội phạm cướp tài sản tại các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM, không xảy ra vụ cướp tài sản tại ngân hàng nào. Từ thực tế cho thấy, các đối tượng cướp ngân hàng hoạt động manh động và liều lĩnh, thường ngụy trang kín đáo để tránh bị nhận diện; đối tượng khảo sát thời gian dài...
Vì vậy, các các ngân hàng cần có hệ thống camera nhận diện khuôn mặt của các cá nhân khi đến giao dịch. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng cần quan tâm, chủ động tích cực triển khai thực hiện các giải pháp phòng ngừa tội phạm cướp tài sản tại các ngân hàng bởi không chỉ nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe mà còn liên quan đến uy tín của ngân hàng, để giúp người dân đến ngân hàng cảm thấy yên tâm.
TP. HCM: Lập lại trật tự an toàn giao thông đối với xe buýt
Đội Cảnh sát giao thông An Lạc thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tuần tra kiểm soát các phương tiện lưu thông, đặc biệt là các xe buýt, nhằm lập lại trật tự giúp người dân yên tâm, an toàn khi tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.
Thời gian gần đây, người dân phản ánh tình trạng xe buýt lưu thông bất chấp làn, tuyến gây mất trật tự trên địa bàn và là nổi ám ảnh của nhiều phương tiện khi lưu thông trên đường.
Nhiều xe buýt đi chuyển chen lấn phần đường, chèn ép xe nhỏ, ra vào trạm không đúng quy định. Đồng thời, có tình trạng một số tài xế, nhân viên xe buýt không đồng phục đúng quy định, sử dụng nồng độ cồn khi lái xe gây bức xúc và nguy cơ va chạm tới các phương tiện khác.
Để lập lại trật tự, Đội Cảnh sát giao thông An Lạc đã lập chốt kiểm tra, sau hơn 1 tiếng phát hiện nhiều trường hợp xe buýt vi phạm lỗi, xử lý, lập biên bản tài xế không mặc đồng phục đúng quy định theo luật giao thông quy định.
Trong thời gian tới, nhất là cao điểm cuối năm, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố sẽ mở cao điểm, tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm chấn chỉnh lại trật tự an toàn giao thông, tạo ổn định để người dân lưu thông thuận lợi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đối tượng Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), nghi phạm gây ra 2 vụ án mạng ở Hưng Yên đã ra đầu thú.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.