Thứ Bảy, 14/03/2026 18:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Diễn tập phương án xử lý tình huống cướp ngân hàng

BT

(ANTV) - Sáng ngày 13/10, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Bình Thuận tổ chức diễn tập phương án xử lý tình huống đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản ngân hàng.

Cuộc diễn tập huy động gần 150 cán bộ, chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng trong Công an tỉnh; Công an thành phố Phan Thiết; lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, bảo vệ ngân hàng, y tế cùng nhiều trang thiết bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ đặc chủng để tiến hành diễn tập tình huống.

Với tình huống giả định: Vào hồi 8h30, tại trụ sở Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bình Thuận thuộc thành phố Phan Thiết, 5 đối tượng đi xe ô tô 7 chỗ đến và sử dụng súng quân dụng, dao tự chế, “bom xăng” thực hiện hành vi cướp tài sản tại Ngân hàng. Sau khi uy hiếp, khống chế bảo vệ, người dân vào giao dịch và nhân viên ngân hàng, các đối tượng đã lấy được một số tiền lớn, sau đó bỏ vào ba lô và nhanh chóng tẩu thoát.

Thời điểm vừa ra khỏi tiền sảnh ngân hàng thì phát hiện có lực lượng Công an bao vây, truy bắt nên đối tượng đã quay trở lại quầy giao dịch khống chế 12 “con tin” đưa lên tầng 3 để cố thủ, đòi yêu sách. Để chống trả lực lượng làm nhiệm vụ và uy hiếp các “con tin”, 1 đối tượng đã ném “bom xăng” từ tầng 3 xuống phía trước Ngân hàng nơi có lực lượng Công an.

Sau khoảng 1 giờ thương thuyết, các lực lượng của Công an tỉnh đã tổ chức các mũi đánh bắt, đồng loạt tấn công, khống chế và bắt giữ thành công 05 đối tượng, giải cứu an toàn các “con tin”. Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng tiếp cận, triển khai các đội hình chữa chảy dập tắt hoàn toàn đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại do vụ cháy gây ra. Các lực lượng chức năng khác nhanh chóng phong tỏa, bảo vệ hiện trường, tổ chức khám nghiệm, thu thập dấu vết”.

Buổi diễn tập đã giúp cho các lực lượng tham gia trang bị thêm kiến thức, cách xử lý tình huống về ANTT có thể xảy ra; nâng cao cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm; tạo điều kiện giúp cán bộ, chiến sĩ, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh thuần thục hơn với các phương án tác chiến, đấu tranh, tấn công, trấn áp tội phạm, giữ vững bình yên cuộc sống người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.

Công an TP Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho hơn 2.000 cử tri

Công an TP Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho hơn 2.000 cử tri

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.

Hướng về Ngày hội non sông

Hướng về Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.

Lực lượng Công an trong ngày hội lớn của dân tộc

Lực lượng Công an trong ngày hội lớn của dân tộc

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.

Chuẩn bị tốt bầu cử tại các cơ sở cai nghiện ma túy

Chuẩn bị tốt bầu cử tại các cơ sở cai nghiện ma túy

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy

Pháp luật 14/03/2026

(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.

Sẵn sàng cho lá phiếu của niềm tin

Sẵn sàng cho lá phiếu của niềm tin

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Văn hóa 14/03/2026

(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.

Xem thêm