(ANTV) - Bộ LĐ-TB&XH đã điều tra về tiền lương trong doanh nghiệp và đề nghị các tỉnh, thành phố rà soát các địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu để chuẩn bị cho việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2025.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các tỉnh, thành phố rà soát lại tên các địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu, nhất là các đơn vị hành chính cấp huyện đã thực hiện sắp xếp lại (đổi tên, thành lập mới, nhập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính.). Đồng thời, các địa phương đánh giá, đề xuất việc điều chỉnh phân vùng hiện hành, có ý kiến gửi về Bộ LĐ-TB&XH trước ngày 1/4/2025.
Được biết, hiện nay, mức lương tối thiểu đang được áp dụng theo Nghị định 74 của Chính phủ. Vùng I là 4.960.000 đồng/tháng, vùng II là 4.410.000 đồng/tháng, vùng III là 3.860.000 đồng/tháng và vùng IV là 3.450.000 đồng/tháng.
Mạnh tay chống thất thu thuế thương mại điện tử
Năm 2025 sẽ là năm cao điểm ngành thuế áp dụng các chuyên đề chống thất thu thuế đối với một số nhóm cá nhân, hộ kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, dịch vụ, bán lẻ, hàng ăn, cho thuê cửa hàng, thuê nhà.
Hiện nay, Cục Thuế các địa phương cũng đã tăng cường các giải pháp quản lý thu, kiểm soát chặt chẽ việc tính thuế, quản lý hộ khoán thuế, khai thuế, nộp thuế, sử dụng hóa đơn, thực hiện thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu phát sinh theo quy định của pháp luật thuế. Đồng thời các Cục Thuế chỉ đạo, hướng dẫn và đôn đốc các chi cục thuế thực hiện các giải pháp quản lý thuế hộ, cá nhân kinh doanh, quản lý doanh thu, mức thuế khoán sát thực tế, đảm bảo phù hợp với các địa bàn, các tỉnh, thành phố trong cả nước, kiểm soát việc sử dụng hóa đơn, giá trị hàng hóa bán ra, mua vào của hộ, cá nhân kinh doanh.
Theo số liệu quản lý thu thuế trong giai đoạn từ năm 2022 đến 2024, kết quả tổng số thu thuế từ hộ, cá nhân kinh doanh rất thấp năm 2022 là 183 tỷ đồng và năm 2023 là 67 tỷ đồng, năm 2024 dự kiến đạt 2,5 nghìn tỷ đồng./.
(ANTV) - Sáng 9/6, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức lễ phát động đợt thi đua với chủ đề “Lập công dâng Đảng”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và khí thế thi đua trong toàn đơn vị, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
(ANTV) - Công phu, hoành tráng và giàu cảm xúc là những gì gala âm nhạc "Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam" mang tới cho khán giả thành phố Hồ Chí Minh. Âm thanh, ánh sáng, hình ảnh tư liệu và đặc biệt là phần trình diễn của các nghệ sĩ đã khắc hoạ đậm nét hành trình 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân cùng những câu chuyện cảm động trên chặng đường vinh quang ấy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã triệu tập đấu tranh với 13 đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại Campuchia do các đối tượng người Việt Nam câu kết với đối tượng người Trung Quốc cầm đầu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp Công an phường An Mỹ, TP Tam Kỳ vừa tạm giữ 6 thanh thiếu niên trong vụ hỗn chiến tại 1 quán nhậu.
(ANTV) - Quyết tâm xoá nhà tạm, nhà dột nát trước 31/8/2025; Hà Nội: không để vi phạm về đất đai, xây dựng khi sắp xếp đơn vị hành chính; TP HCM chỉ đạo tạm dừng các dự án xây mới, cải tạo trụ sở là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Giới chức Ấn Độ cho biết đã xảy ra nhiều vụ nổ và hỏa hoạn trên một tàu chở hàng đang trên đường đến thành phố Mumbai ngày 9/6 khiến 40 container rơi xuống biển Arab và nhiều thủ thủy đoàn phải nhảy khỏi tàu.
(ANTV) - Chính quyền quân sự Syria cho biết trong 6 tháng qua, hơn 400.000 người tỵ nạn Syria ở các quốc gia láng giềng, đã trở về nước.
(ANTV) - Mưa kỷ lục, không khí lạnh dồn dập, ngập lụt giữa mùa khô là những điều dị thường của thời tiết diễn ra trong tháng 5 và đầu tháng 6 vừa qua. Theo các chuyên gia, đây là dấu hiệu cảnh báo một năm thiên tai diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp, tinh vi của vấn nạn hàng giả, hàng nhái gây bức xúc trong dư luận xã hội, Thủ tướng Chính phủ ký Công điện số 82 về tiếp tục đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Với con số hơn 34.000 vụ vi phạm bị phát hiện từ đầu năm đến nay đã khiến người tiêu dùng cả nước không khỏi bàng hoàng, bức xúc. Vấn nạn này còn gây thiệt hại kép cho doanh nghiệp - vừa về kinh tế, vừa về uy tín thương hiệu.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá đường dây thuê người lập ra nhiều tài khoản ngân hàng, cập nhật sinh trắc học để chuyển và nhận tiền cho các đối tượng người nước ngoài trên 2.000 tỷ đồng do đối tượng do Trình Ngọc Kíu, trú tỉnh Đồng Nai cầm đầu.