(ANTV) - Xưởng quế của chị Lê Thị Thuận ở thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, là một trong những doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất những sản phẩm từ cây quế. Nhờ chăm chỉ tìm tòi, đầu tư kỹ thuật và tập trung vào chất lượng sản phẩm, các sản phẩm quế của xưởng rất đa dạng chủng loại, được tiêu thụ trong và ngoài nước. Chị Lê Thị Thuận đã trở thành tấm gương làm kinh tế giỏi, sống có ích, được bà con nơi đây yêu mến, nể phục.
Điều bất ngờ là chủ cơ ngơi này, người đã tạo công ăn việc làm cho cả trăm lao động lại là người đã từng ăn cơm tù, mặc áo số. Để có được ngày hôm nay, thật sự không dễ, ngoài sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân, chính quyền địa phương, nó còn là sự đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, trong đó có cả bài học từ những sai lầm trong quá khứ.
Trước đây, Lê Thị Thuận ở dưới xuôi lên và lấy chồng ở Yên Bái, chồng chị không may ốm yếu rồi sa vào con đường nghiện ngập. Do thiếu hiểu biết pháp luật, Lê Thị Thuận đã đi vào con đường phạm pháp và lĩnh án 8 năm tù về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Trở về với hai bàn tay trắng, nghèo khó lại mang tiếng tù tội, cuộc sống đặt ra trước mặt người phụ nữ bao nhiêu khó khăn. Lê Thị Thuận muốn xóa đi mặc cảm quá khứ, muốn chứng minh mình sẽ hoàn lương, làm người lương thiện, nhưng điều đó không hề dễ dàng.
Những năm tháng khởi đầu vất vả, nhặt từng chiếc lá cành cây, chị gom quế đem bán cho khách dưới xuôi. Sau đó mua lá về, xay bột làm hương. Đơn giản là thấy người ta làm gì, chị học hỏi làm theo cái đó.
Từ hai bàn tay trắng chị Thuận đã thành công xây dựng sự nghiệp cho mình từ chính cây quế. Trở thành một trong những doanh nghiệp lớn trên đất Văn Yên, hàng năm thu về nguồn lợi nhuận lớn. Chính sách hỗ trợ của địa phương, sự quan tâm đồng hành của cộng đồng chính là nguồn động viên lớn lao đối với chị Thuận, giúp chị có thêm niềm tin và động lực để vươn lên làm lại cuộc đời.
Vực dạy được kinh tế, lấy lại được niềm tin của mọi người, chị Thuận nghĩ rằng mình có trách nhiệm giúp đỡ những người nghèo khổ hơn để giúp họ thoát nghèo.
Giữa người chủ doanh nghiệp và công nhân, dường như một thứ tình cảm rất khác. Đó là tình cảm gia đình, sự đối đãi như những người thân ruột thịt.
Trong những mảnh đời đặc biệt ở nơi đây, có lẽ anh Ca là người thấm thía nhất nghĩa tình mà chị Thuận dành cho những người công nhân như mình. Không phải là con ruột thịt, nhưng chị Thuận đã giúp anh Ca xây nhà, cưu mang những đứa con của anh khi anh đang phải thụ án.
Quá khứ là những điều con người ta không thể thay đổi, nhưng hiện tại mới là thứ định nghĩa nên mỗi con người. Có lẽ giờ đây, người ta đã lãng quên quá khứ sai lầm của chị Thuận, bởi những việc làm của người phụ nữ thành đạt này với một tấm lòng cao thượng luôn yêu thương giúp đỡ mọi người.
Hạnh phúc là thứ dễ dàng lan tỏa, nhất là khi hạnh phúc ấy làm nên từ những điều tưởng chừng như không thể. Kinh qua những nốt thăng trầm của cuộc đời, người ta sẽ thấy trân quý hơn những gì mình đang có.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.
(ANTV) - Ngày 16/01, Công an tỉnh An Giang tổ chức triển khai thí điểm Kiosk phục vụ hành chính công trong lực lượng Công an tỉnh.
(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.
(ANTV) - Ngày 16/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết bộ này và Bộ Ngoại giao đã khởi động kênh tham vấn cấp thứ trưởng để phối hợp các chính sách đối với Triều Tiên.
(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.
(ANTV) - Tin vui cho các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Rạng sáng nay, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE với tỉ số 3-2, qua đó giành vé vào bán kết giải U23 châu Á 2026.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND phường Thuận Hóa, TP Huế cho biết Công an phường đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét người có hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại một quán cà phê trên địa bàn.