Thứ Năm, 23/05/2024 09:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Công an xã ven biển chủ động phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp

(ANTV) - Với mục tiêu cùng cộng đồng ngư dân cả nước quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định – IUU. Công an xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương tăng cường bám cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền để ngư dân chấp hành các quy định chống khai thác IUU ngày một tốt hơn.

Ngay từ đầu năm và trong các cuộc họp giao ban hàng tuần, cấp ủy, chỉ huy Công an xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn phổ biến, quán triệt đến từng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị về chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện trong thực hiện Nghị quyết số 12 ngày 10/10/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện các giải pháp ngăn chặn, chấm dứt tàu cá và ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài, khai thác hải sản bất hợp pháp.

Thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp giữa các lực lượng, Công an xã Phước Tỉnh phối hợp cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng điều tra, xác minh, xử lý triệt để các trường hợp tàu cá vi phạm qua giám sát hành trình, tiếp tay, vận chuyển thiết bị giám sát hành trình của tàu cá khác, tàu cá không thực hiện sang tên, đổi chủ theo quy định, các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình tàu cá không tuân thủ các quy định về lắp đặt, cung cấp các dịch vụ bảo hành, sửa chữa thiết bị VMS hư hỏng cho người dân; kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đội tàu, đặc biệt là giải pháp quản lý đối với nhóm tàu “3 không” - Không đăng ký, không đăng kiểm, không có giấy phép.

Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 4.578 tàu cá đã đăng ký hoạt động; trong đó 2.745 tàu hoạt động vùng khơi, 642 tàu hoạt động vùng lộng và 1.191 tàu hoạt động ven bờ. Toàn tỉnh có 2.655 tàu cá gắn thiết bị giám sát hành trình chiếm tỷ lệ 96,72%; còn 90 tàu cá chưa gắn thiết bị giám sát hành trình, đây là những tàu chủ yếu nằm bờ, mất tích, bán ngoài tỉnh.

Để tiếp tục giữ vững mục tiêu ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân trong tỉnh vi phạm vùng biển nước ngoài và các hành vi vi phạm khai thác IUU, góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu - EC, tiến tới xây dựng nghề cá có trách nhiệm, bền vững. Các cơ quan, lực lượng chức năng liên quan phải có sự phối hợp chặt chẽ để kiểm soát thực hiện IUU, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ vùng biển của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

Xã hội 23/05/2024

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng các địa phương đã ra quyết định xử phạt hành chính với nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông như: Nhóm phụ nữ tập yoga giữa đường tại Thái Bình; tài xế dừng đỗ ô tô trên đường để nhiều người nhảy múa, tập thể dục.

Kỳ vọng vào những kỳ tích mới

Kỳ vọng vào những kỳ tích mới

Chính trị 23/05/2024

(ANTV) - Quốc hội đã hoàn tất việc bầu, kiện toàn các đồng chí lãnh đạo chủ chốt. Cử tri cả nước bày tỏ kỳ vọng lớn lao trước những lời hứa trong phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Đại biểu Quốc hội đồng tình cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Đại biểu Quốc hội đồng tình cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Chính trị 23/05/2024

(ANTV) - Chiều 22/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận phiên toàn thể tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Đa số các đại biểu Quốc hội đều nhất trí và có góp ý cụ thể đối với phương án quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Thế giới 23/05/2024

(ANTV) - Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Oleksandr Lytvynenko hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm sử dụng vũ khí tầm xa do nước này cung cấp cho Kiev để tấn công các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga và giúp ngăn chặn cuộc tấn công mới có thể xảy ra sắp tới của Moskva.

Trung Quốc tiếp tục tăng cường hợp tác chiến lược với Iran

Trung Quốc tiếp tục tăng cường hợp tác chiến lược với Iran

Thế giới 23/05/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc gặp mặt Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Iran Mahdi Safari - người đại diện cho Iran tham dự Hội nghị Ngoại trưởng Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO), diễn ra trong hai ngày 20 và 21/5, tại thủ đô Astana của Kazakhstan.

Xem thêm