Thứ Hai, 17/11/2025 11:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xây dựng 36 tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch nông thôn xanh

(ANTV) - Xây dựng 36 tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch nông thôn xanh; Thêm 63 khu đất nông nghiệp ở TP Hồ Chí Minh được thí điểm làm nhà ở; Đề xuất phạt đến 30 triệu đồng hành vi tàng trữ, bán vé tàu giả...là thông tin về một số chính sách đang được quan tâm.

Xây dựng 36 tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch nông thôn xanh

Để chuẩn hóa và thúc đẩy du lịch bền vững, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đang xây dựng dự thảo bộ tiêu chí đánh giá điểm đến nông thôn gắn với tăng trưởng xanh.

Dự thảo gồm 36 tiêu chí, chia thành 6 nhóm: hạ tầng; tài nguyên du lịch; sản phẩm dịch vụ và bản sắc văn hóa; quản lý; kinh tế, sinh kế, chính sách; và hiệu quả tăng trưởng. Bộ tiêu chí được đánh giá trên thang điểm 100, dùng làm công cụ tự đánh giá cho cấp xã, cơ sở xếp hạng cho cấp tỉnh và là cơ sở vinh danh cấp quốc gia.

Thêm 63 khu đất nông nghiệp ở TP Hồ Chí Minh được thí điểm làm nhà ở

TP Hồ Chí Minh dự kiến thí điểm chuyển 63 khu đất nông nghiệp hơn 854 ha thành dự án nhà ở. Theo UBND TP Hồ Chí Minh, có 63 khu đất với tổng diện tích trên 854 ha đáp ứng tiêu chí, trong đó diện tích đất ở trên 438 ha (gồm đất ở hiện hữu và đất dự kiến chuyển mục đích thành đất ở) không vượt quá 30% phần diện tích đất ở tăng thêm trong kỳ quy hoạch, đất trồng lúa dự kiến chuyển mục đích khoảng 80 ha.

Trong đó, khu vực TP Hồ Chí Minh có 56 khu đất với tổng diện tích khoảng 564 ha (diện tích đất ở khoảng 310 ha), diện tích đất trồng lúa dự kiến chuyển mục đích là 77 ha. Khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ) có 7 khu đất với tổng diện tích khoảng 291 ha (diện tích đất ở khoảng 129 ha), diện tích đất trồng lúa dự kiến chuyển mục đích là 28.638 m2.

Đề xuất phạt đến 30 triệu đồng hành vi tàng trữ, bán vé tàu giả

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường sắt, trong đó nêu rõ nhiều hành vi vi phạm mới cùng mức phạt cụ thể, nhằm tăng cường tính răn đe và bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải đường sắt.

Trong đó, việc vận chuyển, bán hoặc tàng trữ vé tàu giả bị phạt rất nặng: từ 10 - 15 triệu đồng đối với cá nhân và 20 - 30 triệu đồng đối với tổ chức. Các quy định này nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ, “cò vé” đặc biệt gia tăng trong các dịp cao điểm lễ, Tết, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của hành khách mua vé qua kênh chính thức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khắc phục tình trạng lạm dụng cấp phiếu lý lịch tư pháp

Khắc phục tình trạng lạm dụng cấp phiếu lý lịch tư pháp

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Phiếu lý lịch tư pháp vốn được sử dụng trong một số thủ tục đặc thù để xác nhận tình trạng án tích. Nhưng nhiều năm nay, tình trạng các cơ quan, doanh nghiệp yêu cầu người dân phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp trong hầu hết giao dịch hành chính đã gây ra không ít phiền hà, tốn kém và tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân. Dự thảo Luật Lý lịch tư pháp sửa đổi đang được xây dựng theo hướng siết chặt yêu cầu cấp phiếu, bảo vệ quyền công dân và thúc đẩy cải cách hành chính.

"Mắt thần" góp phần giữ vững an ninh trật tự

"Mắt thần" góp phần giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, tỉnh Lào Cai có diện tích tăng lên gấp đôi, điều này đã đặt ra nhiều thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự. Tuy nhiên, nhờ phát huy hiệu quả mô hình camera an ninh, đã góp phần xử lý nhanh chóng nhiều vụ việc, qua đó giữ ổn định ANTT trên địa bàn.

Nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh trong trường học

Nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh trong trường học

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Mới đây, Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại TP.HCM, những năm qua, nhiều trường tiểu học trên địa bàn Thành phố đã triển khai các chương trình như tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tích hợp, cho học sinh tiếp cận với các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.

Tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống mua bán người

Tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống mua bán người

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Trong 2 ngày 18-19/11 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước Tiểu vùng Mê công mở rộng về phòng, chống mua bán người lần thứ 6. Những năm qua, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn xác định tầm quan trọng và đề cao hoạt động hợp tác quốc tế với các nước và các nỗ lực quốc tế trong phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý tội phạm mua bán người cũng như việc hỗ trợ nạn nhân bị mua bán. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống tội phạm mua bán người.

Xem thêm