(ANTV) - Những ngày này, tại khu di tích lịch sử Hồ Văn (Quốc Tử Giám, Hà Nội) đã diễn ra hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2023. Qua đó, quảng bá, giới thiệu những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Triển lãm trưng bày, giới thiệu, quảng bá và kết nối giao thương các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ như: Đồ gỗ, mây tre đan, gốm sứ, thủy tinh, dệt may, làm đồ da. Qua đó, đẩy mạnh liên kết hợp tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ. Hình thành chuỗi sản xuất - tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa nông thôn bền vững. Và hiện nay ngành thủ công mỹ nghệ đang đóng vai trò quan trọng trong xuất khẩu và phát triển kinh tế của Thủ đô.
Chị Đào Thị Ngọc Châu, tiểu thương bày tỏ: Đến với buổi triển lãm mình muốn gửi đến du khách những sản phẩm được làm từ da, đây toàn bộ là những sản phẩm được làm thủ công, đó cũng là nét đẹp của thợ thủ công Hà Nội. Qua đó, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp tới tới cả khách quốc tế về những giá trị văn hóa và mong muốn những sản phẩm có thể xuất khẩu để đẩy mạnh nền kinh tế thủ công của Việt Nam.
Hội chợ có quy mô 100 gian hàng có thiết kế tiêu chuẩn của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thành phố Hà Nội và khu trưng bày sản phẩm. Triển lãm cũng hứa hẹn sẽ là cầu nối đưa sản phẩm hàng lưu niệm và văn hóa Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng đến với khách hàng trong nước và quốc tế. Đáp ứng yêu cầu của thị trường, nhất là thị trường xuất khẩu.
Chị Dương Thị Tuyết, tiểu thương cho biết: Chúng tôi luôn mong muốn tất cả những mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam có thể xuất khẩu được ra thế giới, để không chỉ quảng bá về nét đẹp của Việt Nam thông qua các sản phẩm mà còn thúc đẩy cho nền kinh tế phát triển lên một tầm cao mới.
Chị Nguyễn Thị Nga, huyện Mê Linh, TP Hà Nội cho biết: Đến với buổi triển lãm chúng tôi cũng như các gian hàng khác luôn mong muốn được quảng bá tới khách quốc tế về những sản phẩm tinh hoa nhất của Việt Nam, và để mọi người biết được rằng những sản phẩm này được làm ra cầu kì như nào, mất công ra sao và qua đó cũng truyền bá được nhiều làng nghề truyền thống của Hà Nội.
Qua buổi triển lãm, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng những sản phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thợ giỏi . Không gian trưng bày được thiết kế trang trí theo không gian mở, tăng tính thẩm mỹ và cảm giác thoải mái, thân thiện. Dự kiến, hội chợ sẽ đón tiếp hàng nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan và mua sắm.
Đấu giá thành công 11 biển số xe ô tô với tổng số tiền trên 82 tỷ đồng
Thông tin về kết quả Phiên đấu giá biển số xe ô-tô, Cục Cảnh sát Giao thông cho biết phiên đấu giá ngày 15/9 đã thành công tốt đẹp. Tổng số tiền trúng đấu giá là 82,325 tỷ đồng.
Trong đó, biển số 51K-888.88 của địa bàn TP Hồ Chí Minh ghi nhận mức đấu giá kỷ lục lên tới 32,34 tỷ đồng. Các biển số ở địa phương khác có kết quả đấu giá từ 650 triệu đồng đến 4,27 tỷ đồng. Tổng số tiền trúng đấu giá 11 biển số xe siêu đẹp trong ngày 15/9 là hơn 82 tỷ đồng.
Sau khi kết thúc phiên đấu giá hôm 15/9 với thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận được kết quả đấu giá, biên bản đấu giá, danh sách người trúng đấu giá từ tổ chức đấu giá tài sản, Bộ Công an ban hành văn bản phê duyệt kết quả đấu giá. Người trúng đấu giá biển số sẽ nhận được thông báo qua email hoặc tin nhắn tới số điện thoại đã đăng ký tại tài khoản truy cập cho người trúng đấu giá ngay sau khi phê duyệt kết quả đấu giá.
Giá vàng chạm ngưỡng cao nhất từ đầu năm đến nay
Trong khi giá vàng thế giới duy trì sức hút từ những bất ổn trên thị trường, giá vàng trong nước đã chạm ngưỡng 69 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (16/9). Như vậy, giá vàng đã chinh phục được mốc cao nhất từ đầu năm đến nay.
Từ đầu tuần, giá vàng trong nước đã có dấu hiệu tăng, với hai phiên tăng liên tiếp vào sáng giao dịch 11 – 12/9, sau đó giảm nhẹ theo xu hướng với giá vàng thế giới trong sáng 13 – 14/9, và chững lại vào sáng 15/9, trước khi bật tăng vào cuối tuần. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (16/9), Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,1- 69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.
Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng được điều chỉnh tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 68,25- 68,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Ở mức giá này, giá vàng trong nước tăng 150 nghìn đồng/lượng, tương đương 0,21% về giá trị trong tuần qua. Cùng lúc, giá vàng thế giới đã tăng 0,3% tính trong cả tuần./.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.