(ANTV) - Livestream bán hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội là hình thức khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đối với các tiểu thương chợ truyền thống thì đây là hình thức còn khá mới mẻ. Để tăng sức mua tại chợ truyền thống, thành phố Đà Nẵng triển khai thí điểm mô hình “Chợ livestream bán hàng”. Mô hình này được kỳ vọng sẽ mang lại nguồn doanh thu ổn định cho bà con tiểu thương.
Hướng dẫn tiểu thương cách thức xây dựng kênh bán hàng và đào tạo kỹ năng livestream, giới thiệu sản phẩm. Đây là mô hình mới được Sở Công thương Đà Nẵng triển khai thí điểm tại chợ Cồn, bắt đầu từ ngày 7 tháng 6. Qua các buổi tập huấn, tuy vấn đề tiếp cận công nghệ còn khó khăn nhưng nhiều tiểu thương đã chủ động thay đổi phương thức bán hàng và có được những đơn hàng đầu tiên.
Bà Lê Thị Tuyết, Tiểu thương chợ Cồn, thành phố Đà Nẵng cho biết, chợ truyền thống thì chủ yếu trao đổi, mua bán bằng tiền mặt nhưng sau có chương trình này thì cải tiến rất nhiều, khách hàng sẽ đến đông hơn, được quảng bá nhiều hơn. Thực tế mình ngồi bán tại chỗ thì bán không được nhiều.
Bà Khuất Thị Hiền Quyên, tiểu thương chợ Cồn, thành phố Đà Nẵng cho biết, ở chợ kinh doanh thì vẫn có nhiều người chưa hiểu biết về livesteam thì mình phải cố gắng từ từ, có nhiều người giúp đỡ thì mình mới biết và theo được xu hướng kinh doanh hiện nay.
Với chợ truyền thống đa phần các tiểu thương đều ở độ tuổi trung niên, việc tiếp cận công nghệ còn hạn chế. Đây cũng là bài toán khó đặt ra.
Để triển khai có hiệu quả, Sở Công thương Đà Nẵng đã xây dựng lộ trình cụ thể. Tổ chức tập huấn đào tạo kỹ năng livestream bán hàng, kỹ năng giao tiếp, văn minh thương mại cho tiểu thương tại chợ Cồn; tổ chức Lễ phát động “Chợ livestream bán hàng” và hỗ trợ chính sách trong và sau bán hàng trên các nền tảng.
Bà Trần Thị Tân, Giám đốc trách nhiệm xã hội, TikTok Shop Việt Nam cho biết, với việc tích hợp vào chương trình “Tự hào hàng Việt” của Tiktokshop thì tiểu thương sẽ có cơ hội giới thiệu sản phẩm của mình và được gắn tab định danh sản phẩm hàng Việt uy tín, chất lượng, mang lại cơ hội mua sắm và trải nghiệm cho người dùng.
Ông Võ Văn Khanh, Đại diện Hiệp hội TMĐT Việt Nam, khu vực miền Trung – Tây Nguyên cho biết, sáng hôm nay là lễ phát động thì sẽ đi sâu hơn vào câu chuyện nhận thức của tiểu thương. Đặc biệt, sau chương trình chúng tôi có một quầy tư vấn đặt ngay tại chợ. Mô hình này sau khi đánh giá sẽ nhân bản đồng thời sang các chợ khác trên thành phố Đà Nẵng. Thực tế câu chuyện áp dụng TMĐT cho tiểu thương thì phải đi sâu đi sát, một bài toán dài hơi.
Sau khi thí điểm tại chợ Cồn, Đà Nẵng sẽ nhân trộng mô hình tại hầu hết các chợ hạng 1 như chợ Hàn, chợ Đống Đa và chợ đầu mối Hòa Cường. Việc bán hàng trực tuyến (livestream) qua các ứng dụng như TikTok đã góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, đặc sản vùng miền, hướng đến chuyển đổi thành mô hình chợ thông minh.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.