Thứ Hai, 15/12/2025 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Công trình thuỷ lợi hàng chục tỷ đồng vừa bàn giao đã hư hỏng

(ANTV) - 14 tỷ đồng là số tiền Trung ương trích từ nguồn vốn của chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk nâng cấp công trình thuỷ Hồ Cư Kroá tại xã Cư Kroá, huyện M’Đrắk. Ngoài đảm bảo an toàn hồ, công trình còn chủ động điều tiết cung cấp nước tưới. Thế nhưng, dù mới được bàn giao, đưa vào sử dụng không lâu, công trình đã nứt vỡ, hư hỏng nghiêm trọng.

Theo người dân, đất ở khu vực này có cấu tạo là đất cát pha sét, chỉ sau một đợt mưa sẽ trở nên nhão và độ kết dính rất kém. Tại hạng mục máng thoát nước của tràn xả lũ, nhiều vị trí ở mái taluy bằng bê tông đã bị nứt vỡ, trôi xuống đáy kênh. Ngoài ra, dọc tuyến kênh còn xuất hiện các vết nứt lớn kéo dài.

Theo chính quyền địa phương, nguyên nhân có thể là do ta luy máng tràn được xây dựng trên nền đất không chắc, ở địa bàn vừa có đợt mưa lớn kéo dài nên dẫn đến tình trạng hư hỏng như trên.

Công trình nâng cấp hồ thủy lợi Cư Króa 1, xã Cư Króa được khởi công xây dựng vào ngày 6-3-2023 và hoàn thành ngày 30-4-2024 do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện M'Đrắk làm chủ đầu tư. Trong quá trình thi công cũng đã xuất hiện các vết nứt, bong tróc, tuy nhiên công trình vẫn được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

Nếu không bị hư hỏng, dự án sẽ chủ động điều tiết cung cấp nước tưới cho 15 héc ta lúa 2 vụ và phát triển thêm khoảng 20 héc ta cây ăn quả và hoa màu cho người dân trên địa bàn. Nhưng với tình trạng như hiện nay, không biết đến khi nào, dự án mới thực hiện được mục tiêu đã đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.

Tình trạng mất trộm thiết bị trên lưới điện ở Quảng Ngãi

Tình trạng mất trộm thiết bị trên lưới điện ở Quảng Ngãi

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.

Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.

Xem thêm