Thứ Năm, 22/01/2026 11:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Công trình thuỷ lợi hàng chục tỷ đồng vừa bàn giao đã hư hỏng

(ANTV) - 14 tỷ đồng là số tiền Trung ương trích từ nguồn vốn của chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk nâng cấp công trình thuỷ Hồ Cư Kroá tại xã Cư Kroá, huyện M’Đrắk. Ngoài đảm bảo an toàn hồ, công trình còn chủ động điều tiết cung cấp nước tưới. Thế nhưng, dù mới được bàn giao, đưa vào sử dụng không lâu, công trình đã nứt vỡ, hư hỏng nghiêm trọng.

Theo người dân, đất ở khu vực này có cấu tạo là đất cát pha sét, chỉ sau một đợt mưa sẽ trở nên nhão và độ kết dính rất kém. Tại hạng mục máng thoát nước của tràn xả lũ, nhiều vị trí ở mái taluy bằng bê tông đã bị nứt vỡ, trôi xuống đáy kênh. Ngoài ra, dọc tuyến kênh còn xuất hiện các vết nứt lớn kéo dài.

Theo chính quyền địa phương, nguyên nhân có thể là do ta luy máng tràn được xây dựng trên nền đất không chắc, ở địa bàn vừa có đợt mưa lớn kéo dài nên dẫn đến tình trạng hư hỏng như trên.

Công trình nâng cấp hồ thủy lợi Cư Króa 1, xã Cư Króa được khởi công xây dựng vào ngày 6-3-2023 và hoàn thành ngày 30-4-2024 do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện M'Đrắk làm chủ đầu tư. Trong quá trình thi công cũng đã xuất hiện các vết nứt, bong tróc, tuy nhiên công trình vẫn được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

Nếu không bị hư hỏng, dự án sẽ chủ động điều tiết cung cấp nước tưới cho 15 héc ta lúa 2 vụ và phát triển thêm khoảng 20 héc ta cây ăn quả và hoa màu cho người dân trên địa bàn. Nhưng với tình trạng như hiện nay, không biết đến khi nào, dự án mới thực hiện được mục tiêu đã đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm