(ANTV) - Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ năm với chủ đề Tăng trưởng kinh tế “2 con số” vùng Đông Nam Bộ năm 2025: Thách thức, cơ hội và giải pháp". Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Bộ ngành, lãnh đạo các địa phương các tỉnh vùng Đông Nam bộ.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đơn vị liên quan phải đẩy nhanh công tác thi công, sớm đưa sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào hoạt động, đồng thời yêu cầu phát triển hệ sinh thái kết nối đa phương tiện gồm hàng không, đường bộ, đường sắt và hàng hải.
Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc nâng cao vai trò điều phối, liên kết vùng để phát huy tối đa tiềm năng, tháo gỡ các nút thắt hạ tầng logistics, và xây dựng hệ sinh thái dịch vụ hiện đại. Khẳng định vùng Đông Nam Bộ là một trong những vùng trọng điểm, đóng góp vào phát triển chung của cả nước, trên tinh thần “bàn làm, không bàn lùi”, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, các Bí thư Thành ủy, Tỉnh ủy, thành viên Hội đồng vùng tập trung thảo luận đánh giá kết quả, xác định rõ các nhiệm vụ; đề xuất, hiến kế các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ, đặc biệt là giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ tăng trưởng GDP 2 con số, ít nhất là 8% trong những năm tới.
Tại hội nghị, các địa phương cũng đề xuất nhiều giải pháp giải quyết các vấn đề cụ thể như việc: Xây dựng Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ, Trung tâm Tài chính quốc tế tại TP Hồ Chí Minh; xây dựng hệ sinh thái khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành; kết nối vành đai 4 TP Hồ Chí Minh; cao tốc TP Hồ Chí Minh - Mộc Bài kết nối tới biên giới Campuchia.
(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.
(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.
(ANTV) - Một nha sĩ tại Ấn Độ vừa lập kỷ lục Guinness thế nhưng lại không liên quan đến cái răng nào. Ông sở hữu bộ sưu tập máy ảnh lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2025, Công an TP HCM đã làm tốt công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng, các dịp lễ lớn diễn ra trên địa bàn. Trong đó có những đóng góp quan trọng của lực lượng 363 Công an thành phố.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một đối tượng rút súng đe dọa tài xế trên đèo Đá Trắng, hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La cho biết đã tạm giữ các đối tượng liên quan cùng các tang vật.
(ANTV) - Ngày 5/7, trên mạng xã hội chia sẻ clip một bé trai chân bị xích bằng xích sắt, tay bị trói sau xe máy và bị một người đàn ông lái xe máy kéo lê trên đường. Sự việc được cho là xảy ra tại phường Bạch Đằng (TP Hải Phòng).
(ANTV) - Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP HCM lập hồ sơ xử lý 3 cơ sở tại khu dân cư Bến Lức, phường Bình Đông, TP. HCM chế biến hoa chuối ngâm hóa chất độc hại.
(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 104 về tăng cường hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm.
(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.