(ANTV) - Mỗi dịp cuối năm, việc mua sắm hàng hóa của người dân tăng mạnh, nhất là những mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao như thuốc lá, rượu, bia, nước giải khát, đường cát. Chính vì vậy, việc lên kế hoạch kiểm soát, ngăn chặn, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được các lực lượng chức năng hết sức quan tâm, sát sao kiểm soát. Ghi nhận của PV ANTV
Hơn 10.000 chai nước hoa không rõ nguồn gốc, nghi hàng giả, đã bị Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) phát hiện và tạm giữ sau cuộc kiểm tra đột xuất tại một cơ sở kinh doanh ở số 286 đường Nguyễn Xiển, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trong một diễn biến khác, lực lượng QLTT Hà Nội cũng vừa tạm giữ hàng chục chiếc xe điện ba và bốn bánh mang nhiều nhãn hiệu như Goda Pro, Me leisure, Fishion, Dilly... tại một hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Gia Lâm.
Đây chỉ là hai trong số nhiều vụ việc liên quan đến hàng giả, hàng nhái và hàng hóa không rõ nguồn gốc được phát hiện gần đây. Tình trạng này cho thấy hàng giả đang gây ra những hệ lụy nghiêm trọng đối với nền kinh tế và xã hội. Một người dân Hà Nội, bà Nguyễn Hồng Hạnh, chia sẻ: “Tôi đã nhiều lần mua phải hàng giả. Nhìn thấy những vụ việc như vậy bị bắt giữ, tôi rất lo lắng. Hàng giả tràn lan, người tiêu dùng là người chịu thiệt thòi nhất khi tiền mất mà còn rước họa vào thân.”
Thống kê cho thấy, trong 10 tháng đầu năm, lực lượng QLTT cả nước đã kiểm tra gần 55.000 vụ, xử lý hơn 38.000 vụ vi phạm với tổng số tiền phạt lên đến 712 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Do lợi nhuận lớn, hàng giả không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng truyền thống mà còn tràn ngập trên các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội.
Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, ông Trần Hữu Linh, nhấn mạnh: “Tổng cục đang tập trung kiểm soát chặt chẽ các kênh kinh doanh online như sàn thương mại điện tử, website, Facebook, TikTok. Chúng tôi sẽ kiểm tra chất lượng hàng hóa, việc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, an toàn thực phẩm và tiếp tục chống hàng giả tại các địa bàn trọng điểm.”
Bà Nguyễn Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, nhận định: “Hàng giả tồn tại do sự bất chấp vì lợi nhuận của người kinh doanh, sự dễ dãi của người tiêu dùng và chế tài xử phạt còn quá nhẹ. Hàng giả làm trì trệ kinh tế, gây bất ổn xã hội, thiệt hại cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Do đó, cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn từ các bộ, ngành liên quan.”
Để đối phó, Tổng cục QLTT đã triển khai Kế hoạch số 13/KH-TCQLTT, thực hiện cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả từ ngày 1/11/2024 đến 1/3/2025. Hy vọng rằng với các biện pháp mạnh mẽ, thị trường sẽ được làm trong sạch, giúp người dân yên tâm mua sắm và tiêu dùng.
(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Phương án tổng thể bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.