Thứ Sáu, 01/03/2024 01:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đề xuất cho kinh doanh giải khát, thức ăn nhanh trên hè đường Nguyễn Huệ

(ANTV) - Ủy ban Nhân dân Quận 1 vừa có văn bản gửi UBND TPHCM về phương án tổ chức, quản lý các tuyến đường nhánh giao với đường Nguyễn Huệ; trong đó đề xuất tổ chức kinh doanh ẩm thực trên hè phố tuyến đường Nguyễn Huệ.

Theo văn bản, UBND Quận 1 đề xuất Thành phố chấp thuận tổ chức thí điểm cho các khách sạn, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh ăn uống trên tuyến đường Nguyễn Huệ được phép kinh doanh giải khát, thức ăn nhanh trên hè phố.

Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 15/12 tới nhằm phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Dương lịch 2024.

Cũng theo UBND Quận 1, trong đề án định hướng một số giải pháp phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn quận 1, tuyến đường Nguyễn Huệ đang đề xuất thí điểm Con đường nghệ thuật, phục vụ rất nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm cộng đồng người dân TP.HCM, khách du lịch trong và ngoài nước.

Đồng thời nhu cầu kinh doanh khai thác hè phố có thu phí cho dịch vụ ẩm thực trước các công trình nêu trên rất lớn.

Trục đường Nguyễn Huệ đoạn từ giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi đến Tôn Đức Thắng có 28 địa điểm gồm 4 khách sạn và 24 cơ sở kinh doanh ăn uống đang hoạt động.

Theo Đề án tiếp nhận, quản lý và khai thác khu vực trung tâm đang được Thành phố xây dựng, tuyến đường Nguyễn Huệ được định hướng tổ chức hoạt động theo các phân vùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm