Thứ Bảy, 06/12/2025 14:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM trình HĐND thông qua đề án thu phí lòng đường, hè phố

(ANTV) - Nhằm sớm thực hiện Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn TP HCM, Sở Giao thông vận tải đã có công văn gửi các sở ngành, UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện đề nghị góp ý và hoàn thiện dự thảo trình Hội đồng nhân dân TP HCM vào tháng 7/2023.

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM đã chủ trì Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn TP HCM.

Qua Hội nghị, các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức, các quận, huyện và các đơn vị liên quan cơ bản đồng thuận việc triển khai thực hiện Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố.

Theo dự thảo mức thu sử dụng vỉa hè để kinh doanh là 20.000-100.000 đồng/m2/tháng và mức thu sử dụng tạm thời vỉa hè, lòng đường để trông giữ xe là 50.000-350.000 đồng/m2/tháng, tùy theo vị trí các tuyến đường.

Hiện Sở Giao thông vận tải thành phố đang tiếp thu ý kiến góp ý của các đơn vị liên quan tại buổi Hội nghị phản biện xã hội, ý kiến góp ý của Sở ngành, địa phương để hoàn thiện Đề án tham mưu Ủy ban nhân dân TP HCM trình Hội đồng nhân dân thành phố thông qua, dự kiến trong tháng 7/2023.

TP HCM: Mở rộng không gian công viên công cộng và mảng xanh

Trong hơn 2 năm qua thành phố Hồ Chí Minh đã mở rộng không gian công viên công cộng và mảng xanh, với hơn 21ha công viên công cộng và 9.3ha mảng xanh được phát triển.

Cụ thể, từ năm 2021, TP HCM đã phát triển thêm 21.74ha công viên công cộng, vượt qua chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch 2 năm với tỷ lệ đạt hơn 108%. Đồng thời, diện tích mảng xanh đã tăng thêm 9.3ha, vượt qua mục tiêu đề ra với tỷ lệ đạt hơn 232%. Số lượng cây xanh trồng mới và cải tạo cũng đã vượt quá mục tiêu với tỷ lệ đạt hơn 133%.

Dự kiến thành phố sẽ tăng thêm ít nhất 150ha đất công viên công cộng đến năm 2025, đảm bảo mỗi người có không dưới 0.65m2 diện tích cây xanh. Tuy nhiên, việc triển khai danh mục ưu tiên đầu tư cho 75 dự án công viên công cộng từ năm 2021 vẫn đang đối diện với khó khăn trong việc bố trí vốn để thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga - Ấn Độ hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD

Nga - Ấn Độ hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.

Giao tranh bùng phát tại CHDC Congo

Giao tranh bùng phát tại CHDC Congo

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/12/2025

(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Tranh luận xung quanh việc để xe điện tại hầm chung cư

Tranh luận xung quanh việc để xe điện tại hầm chung cư

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.

Đêm ngắm sao - kết nối khoa học và cộng đồng

Đêm ngắm sao - kết nối khoa học và cộng đồng

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.

Phục dựng kiệt tác “Con ngựa khổng lồ”

Phục dựng kiệt tác “Con ngựa khổng lồ”

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.

Vẫn nóng tình trạng vi phạm nồng độ cồn

Vẫn nóng tình trạng vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.

Xem thêm