Thứ Bảy, 13/07/2024 10:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM trình HĐND thông qua đề án thu phí lòng đường, hè phố

(ANTV) - Nhằm sớm thực hiện Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn TP HCM, Sở Giao thông vận tải đã có công văn gửi các sở ngành, UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện đề nghị góp ý và hoàn thiện dự thảo trình Hội đồng nhân dân TP HCM vào tháng 7/2023.

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM đã chủ trì Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn TP HCM.

Qua Hội nghị, các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức, các quận, huyện và các đơn vị liên quan cơ bản đồng thuận việc triển khai thực hiện Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố.

Theo dự thảo mức thu sử dụng vỉa hè để kinh doanh là 20.000-100.000 đồng/m2/tháng và mức thu sử dụng tạm thời vỉa hè, lòng đường để trông giữ xe là 50.000-350.000 đồng/m2/tháng, tùy theo vị trí các tuyến đường.

Hiện Sở Giao thông vận tải thành phố đang tiếp thu ý kiến góp ý của các đơn vị liên quan tại buổi Hội nghị phản biện xã hội, ý kiến góp ý của Sở ngành, địa phương để hoàn thiện Đề án tham mưu Ủy ban nhân dân TP HCM trình Hội đồng nhân dân thành phố thông qua, dự kiến trong tháng 7/2023.

TP HCM: Mở rộng không gian công viên công cộng và mảng xanh

Trong hơn 2 năm qua thành phố Hồ Chí Minh đã mở rộng không gian công viên công cộng và mảng xanh, với hơn 21ha công viên công cộng và 9.3ha mảng xanh được phát triển.

Cụ thể, từ năm 2021, TP HCM đã phát triển thêm 21.74ha công viên công cộng, vượt qua chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch 2 năm với tỷ lệ đạt hơn 108%. Đồng thời, diện tích mảng xanh đã tăng thêm 9.3ha, vượt qua mục tiêu đề ra với tỷ lệ đạt hơn 232%. Số lượng cây xanh trồng mới và cải tạo cũng đã vượt quá mục tiêu với tỷ lệ đạt hơn 133%.

Dự kiến thành phố sẽ tăng thêm ít nhất 150ha đất công viên công cộng đến năm 2025, đảm bảo mỗi người có không dưới 0.65m2 diện tích cây xanh. Tuy nhiên, việc triển khai danh mục ưu tiên đầu tư cho 75 dự án công viên công cộng từ năm 2021 vẫn đang đối diện với khó khăn trong việc bố trí vốn để thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm