(ANTV) - Trước đây, Chà Nưa là một trong các xã biên giới phức tạp về tình hình an ninh trật tự của tỉnh Điện Biên. Cùng với việc chuyển hóa địa bàn và triển khai xây dựng “Xã biên giới sạch về ma túy”, chính quyền ở đây xác định việc phát triển du lịch, kinh tế - xã hội cũng là lời giải cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Và mô hình du lịch cộng đồng đầu tiên đã được hình thành ở bản Nà Sự, với sự tham gia góp sức của chính những người dân, đoàn viên thanh niên và lực lượng Công an địa phương.
Nhờ sự hỗ trợ của lực lượng Công an và bà con, mà gia đình chị Thùng Thị Lâm đã biến ngôi nhà sàn của mình, thành điểm du lịch cộng đồng tiêu biểu của bản Nà Sự. Sau gần 2 năm làm du lịch, kinh tế gia đình chị Lâm cũng như các hộ trong bản đã từng bước được cải thiện.
Bản Nà Sự là 1 trong 9 bản của xã biên giới Chà Nưa có diện tích hơn 2.400ha, với 98% dân số là người dân tộc Thái trắng nên việc phát triển du lịch được xác định phải gắn với bảo tồn văn hóa vùng dân tộc và bảo đảm an ninh vùng biên giới.
Có khi thì xắn tay giúp bà con sửa sang cảnh quan, nhà cửa, có khi hướng dẫn các hộ sử dụng ứng dụng VNeID của Bộ Công an để khai báo lưu trú cho khách du lịch. Có khi lại trao đổi với bà con cách quảng bá văn hóa và nông sản địa phương qua mạng xã hội để thu hút du khách và cung cấp cho người dân nhiều thông tin quan trọng cũng như phát huy vai trò của mỗi cá nhân trong việc giữ bình yên cho địa bàn đang sinh sống.
Trong quá trình phát triển du lịch, bên cạnh việc bảo tồn văn hóa truyền thống, địa phương này cũng áp dụng những phương thức mới và đã trở thành mô hình du lịch cộng đồng đầu tiên trên cả nước được áp dụng chương trình số hóa toàn diện. Tạo nhiều thuận lợi cho du khách và công tác quản lý du lịch cộng đồng của bản. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế - xã hội tại địa bàn biên giới Tây Bắc.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng đã khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt có ý nghĩa lịch sử đối với sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Những trận mưa lũ dữ dội đi qua, thứ còn lại không chỉ là những mái nhà sập đổ, mà còn là nỗi lo canh cánh về một chốn an cư cho những phận người vừa trải qua thiên tai. Trong những thời khắc khó khăn ấy, sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an không chỉ để giữ gìn trật tự, mà còn để sẻ chia, dựng xây và tiếp thêm niềm tin cho người dân.
(ANTV) - Tại khu vực bản Mạy Hốc, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang đối tượng Tráng A Páo (SN 1982), trú tại bản Huổi Khương, xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên khi đang vận chuyển trái phép số lượng lớn chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Kim Liên, TP Hà Nội đã triệu tập làm việc người phụ nữ (sinh năm 1959), có hành vi cầm loa hô hào, kích động đua xe trái phép tại khu vực hầm Kim Liên. Hành động này lan truyền trên mạng xã hội và gây bức xúc dư luận.
(ANTV) - Mỗi chuyến bay cất cánh an toàn là kết quả của một quy trình nghiêm ngặt, khép kín, với sự góp sức thầm lặng của nhiều lực lượng phía sau. Kể từ ngày 01/01/2026, Công an TP Đà Nẵng chính thức tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không tại Cảng hàng không Chu Lai.
(ANTV) - Vừa qua, tại xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về đồng bào vùng cao chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, mưa lũ thời gian qua.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.