Chủ Nhật, 03/03/2024 13:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đình chỉ hoạt động du lịch của làng Cù Lần sau vụ 4 du khách tử nạn

(ANTV) - Ngày 25/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã yêu cầu Công ty TNHH GBQ, chủ sở hữu Khu du lịch Làng Cù Lần (xã Lát, huyện Lạc Dương) đình chỉ toàn bộ các hoạt động của khu du lịch này sau sự cố lũ quét khiến 4 du khách người nước ngoài tử vong.

Trước đó vào chiều ngày 24/10, tại Khu Du lịch Làng Cù Lần do Công ty TNHH GBQ quản lý đã xảy ra tai nạn lũ quét cuốn trôi làm 4 du khách nước ngoài tử vong và 1 lái xe người Việt bị thương. Hiện nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn. Do đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đề nghị Công ty GBQ tạm ngưng tất cả các hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ tại Khu Du lịch Làng Cù Lần từ ngày 24/10 và tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân, đồng thời khắc phục hậu quả của vụ tai nạn.

Ngay sau vụ việc xảy ra, tối cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới thân nhân 4 du khách nước ngoài tử vong. Đồng thời yêu cầu tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan liên quan triển khai công tác khắc phục sự cố, điều tra, xác định nguyên nhân và trách nhiệm để xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm