(ANTV) - Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt tại Trung tâm giáo dục hòa nhập, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội cho biết đã cho thôi việc nữ giáo viên trên.
Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại, trung tâm này cũng bị đình chỉ hoạt động để phối hợp với cơ quan chức năng phục vụ công tác điều tra.
Trước đó, một cháu bé 2 tuổi do có dấu hiệu chậm nói nên được gia đình cho đi học can thiệp tại Trung tâm giáo dục hoà nhập ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai.
Sau khi phát hiện sự việc con mình từ lớp trở về với khuôn mặt đỏ, tâm lý sợ sệt gia đình đã yêu cầu chủ cơ sở kiểm tra camera.
Qua đó đã phát hiện trong một giờ học, nữ giáo viên đã dùng tay đánh liên tiếp đánh vào mặt khiến cháu bé vô cùng hoảng sợ.
Rà soát việc dạy bơi trong trường học
Năm học mới, điều quan tâm của các bậc phụ huynh không chỉ là về chất lượng giảng dạy, giáo dục của nhà trường mà quan trọng hơn là về sự an toàn cho học sinh.
Liên tiếp các vụ học sinh tử vong tại bể bơi nhà trường tại Hà Nội và Nghệ An tiếp tục cho thấy cần phải có sự quan tâm đúng mức và thực chất hơn đối với các hoạt động thể chất tại trường học.
Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương chỉ đạo toàn bộ các cơ sở giáo dục rà soát quy trình đảm bảo an toàn khi tổ chức dạy bơi trong nhà trường, các quy định về phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn cho học sinh khi bước vào năm học mới.
Làm như thế nào để đảm bảo một môi trường giáo dục an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh?
ANTV đã có cuộc trao đổi với BS. Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về vấn đề này:
(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.
(ANTV) - Dựa trên số liệu mới nhất của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam góp mặt trong danh sách 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất thế giới năm 2025.
(ANTV) - "Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vươn mình trong kỷ nguyên mới". Đó là thông điệp mạnh mẽ tại Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia năm 2026, diễn ra từ ngày 16-23/4 trên phạm vi cả nước. Sự kiện năm nay khẳng định vai trò cốt lõi của thương hiệu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đòn bẩy chiến lược cho nền kinh tế, đặc biệt là củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cùng Chi hội Truyền thông số phía Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã khai mạc Diễn đàn Tăng trưởng số 2026. Sự kiện tạo cơ hội thảo luận toàn cảnh về kinh tế số, những xu hướng hành vi người tiêu dùng và đặc biệt là không gian trưng bày giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp chuyển đổi số.
(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý nhà nước và phòng chống tội phạm đang là điểm sáng trong tiến trình chuyển đổi số tại Lào Cai. Từ đột phá trong cải cách hành chính đến việc ứng dụng công nghệ cao vào đấu tranh phòng chống tội phạm, những nỗ lực này đang góp phần xây dựng một chính quyền số hiện đại, vì lợi ích tối đa của người dân.
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau những ngày diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng kế hoạch, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC, sửa chữa, thay thế những trang thiết bị đã cũ. Hoạt động nhằm bảo đảm các trang thiết bị phục vụ PCCC hoạt động trơn chu, lực lượng chữa cháy tại chỗ có thể kịp thời ứng phó, xử lý bước đầu các tình huống cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.
(ANTV) - Một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào rạng sáng nay trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt vừa phát hiện và xử lý vụ việc nhóm đối tượng sử dụng súng, hung khí giải quyết mâu thuẫn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.
(ANTV) - Sáng 21/4, tại Hà Tĩnh, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự Lễ kỷ niệm.
(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh cho biết đang thụ lý vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đào Minh Quân (SN 1952) và các đồng phạm về các tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" và "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 113 và Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.