(ANTV) - Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt tại Trung tâm giáo dục hòa nhập, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội cho biết đã cho thôi việc nữ giáo viên trên.
Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại, trung tâm này cũng bị đình chỉ hoạt động để phối hợp với cơ quan chức năng phục vụ công tác điều tra.
Trước đó, một cháu bé 2 tuổi do có dấu hiệu chậm nói nên được gia đình cho đi học can thiệp tại Trung tâm giáo dục hoà nhập ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai.
Sau khi phát hiện sự việc con mình từ lớp trở về với khuôn mặt đỏ, tâm lý sợ sệt gia đình đã yêu cầu chủ cơ sở kiểm tra camera.
Qua đó đã phát hiện trong một giờ học, nữ giáo viên đã dùng tay đánh liên tiếp đánh vào mặt khiến cháu bé vô cùng hoảng sợ.
Rà soát việc dạy bơi trong trường học
Năm học mới, điều quan tâm của các bậc phụ huynh không chỉ là về chất lượng giảng dạy, giáo dục của nhà trường mà quan trọng hơn là về sự an toàn cho học sinh.
Liên tiếp các vụ học sinh tử vong tại bể bơi nhà trường tại Hà Nội và Nghệ An tiếp tục cho thấy cần phải có sự quan tâm đúng mức và thực chất hơn đối với các hoạt động thể chất tại trường học.
Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương chỉ đạo toàn bộ các cơ sở giáo dục rà soát quy trình đảm bảo an toàn khi tổ chức dạy bơi trong nhà trường, các quy định về phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn cho học sinh khi bước vào năm học mới.
Làm như thế nào để đảm bảo một môi trường giáo dục an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh?
ANTV đã có cuộc trao đổi với BS. Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về vấn đề này:
Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
(ANTV) - Vụ cháy cửa hàng đồ gỗ trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long, TP Hồ Chí Minh vào chiều nay 24/2, đã khiến gần 2.800 hộ dân bị ảnh hưởng, mất điện do lửa cháy lan sang đường dây điện trung thế và cáp viễn thông.
(ANTV) - Việt Nam là quốc gia có vị trí chiến lược quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, với đường biên giới đất liền dài hàng nghìn km cùng hệ thống cảng biển, cảng hàng không quốc tế ngày càng phát triển. Các cửa khẩu không chỉ là cửa ngõ giao thương mà còn là “lá chắn” bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia.
(ANTV) - Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ nổ gần ga tàu Savyolovsky ở trung tâm Thủ đô Matxcơva của Nga.
(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas mới đây đã kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Israel, đồng thời hoan nghênh tuyên bố chung của 18 quốc gia lên án các động thái mới của Israel tại Bờ Tây.
(ANTV) - Tối 24/2, chương trình hòa nhạc “New Year Concert 2026” chào Xuân Bính Ngọ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, Đại biện và khách quốc tế… cùng đông đảo khán giả. Khán giả có thể xem lại chương trình hòa nhạc tại đây:
(ANTV) - Một số quy định mới về đăng ký cư trú đối với người chưa thành niên; Từ 15/3, doanh nghiệp thuộc Bộ Công an được sản xuất, cung cấp pháo hoa nổ; Cục Đăng kiểm yêu cầu toàn hệ thống sẵn sàng cấp chứng nhận đăng kiểm điện tử từ 1/3;... là những chính sách mới có hiệu lực
(ANTV) - Xét tuyển bằng kết quả học tập cấp THPT hay vẫn còn được gọi là học bạ đã tồn tại hơn 10 năm qua. Phương thức này luôn chiếm khoảng 40% tổng số thí sinh trúng tuyển và thời gian qua phương thức xét tuyển này chủ yếu dựa trên kết quả học tập của học sinh ở lớp 12.
(ANTV) - Ngày 24/2, một trực thăng quân sự của Lục quân Iran rơi xuống khu chợ đầu mối rau quả tại thành phố Dorcheh, tỉnh Isfahan, miền Trung Iran, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.