(ANTV) - Sau nửa năm xảy ra vụ việc, ngày 25/8, hai bảo mẫu hành hạ khiến bé trai 17 tháng tuổi tử vong là Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành, cùng trú tại huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội đã bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử.
Tại phiên toà, Đại diện Viện kiểm sát nhận định, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến quyền sống của bị hại, gây bức xúc trong nhân dân. Cháu bé mới đi học quấy khóc, nếu là người đạo đức, có nghiệp vụ thì phải có biện pháp dỗ dành cháu bé, nhưng các bị cáo lại không dùng tình yêu thương để dỗ dành cháu mà dùng tay, chân đánh, đập, dẫm đạp cháu bé.
Hành vi của bị cáo có các tình tiết tăng nặng như giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ. Các bị cáo là người bình thường, đủ khả năng nhận thức hành vi của mình gây ra. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo An tù chung thân, bị cáo Lành 20 năm tù cùng về tội “Giết người”.
Xem xét khởi tố thí sinh chụp ảnh đề thi tốt nghiệp THPT gửi ra ngoài
Liên quan đến vụ việc thí sinh chụp ảnh đề thi tốt nghiệp THPT 2023 rồi gửi ra ngoài, đại diện Bộ Công an khẳng định lực lượng công an đang làm rõ và không loại trừ khả năng xem xét khởi tố.
Cụ thể, trong ngày thi đầu tiên, một thí sinh sinh năm 2005, trú tại phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã mang điện thoại vào phòng thi tại Hội đồng thi THPT thành phố Cao Bằng. Sau khi đề thi được công bố, thí sinh này đã chụp ảnh và gửi cho sinh viên một trường Đại học thuộc chuyên ngành Tài chính để người này giải đề và gửi lại đáp án.
Tuy nhiên trong quá trình thi, do giám thị trông coi nghiêm ngặt nên thí sính này không dám sử dụng điện thoại để xem đáp án. Trong khi đó, bạn trai của sinh viên trên sau khi đọc tin nhắn đã lưu lại hình ảnh đề thi và đăng tải lên facebook. Dù đã xóa hình ảnh sau vài phút nhưng đề thi đã bị lan truyền trên mạng.
Cũng trong ngày thi đầu tiên, buổi chiều thi môn Toán, tại điểm thi Trường THPT Hoàng Quốc Việt, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái một thí sinh cũng đã vi phạm quy chế thi mang điện thoại vào phòng thi, chụp lại đề đăng tải lên mạng xã hội.
Cả hai thí sinh trên đã bị đình chỉ thi ngay sau đó và hủy kết quả môn đã thi. Theo đại diện Bộ Công an, việc 2 thí sinh sử dụng điện thoại để lọt đề thi ra ngoài không gây ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi nhưng hành vi này có thể cấu thành tội phạm. Hành vi của thí sinh này không những xâm phạm đến quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước mà còn đe dọa đến an toàn của kỳ thi và tạo dư luận rất xấu về tính nghiêm túc của kỳ thi.
(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Chiều ngày 26/12/2025, tại Hà Nội, Cục Đào tạo, Bộ Công an phối hợp với Cục Quân huấn – Nhà trường, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác đào tạo năm 2025 và phương hướng hợp tác đào tạo năm 2026.
(ANTV) - Chiều 26/12/2025, Cục Công tác chính trị đã tổ chức tọa đàm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển văn hóa Công an nhân dân (CAND) trong kỉ nguyên mới”.
(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.
(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân (CAND) là thanh bảo kiếm trong đấu tranh phòng, chống tiêu cực, bảo vệ Đảng - Đây là khẳng định, đánh giá của các chuyên gia, các nhà khoa học tại Hội thảo khoa học cấp bộ “Phát huy vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh”. Hội thảo do Học viện Chính trị CAND phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức chiều ngày 26/12/2025.
(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, nhiều thông tin tích cực đang được triển khai, từ việc bổ sung 5 tuyến đường sắt đô thị tại TP.HCM, chính sách hỗ trợ vay vốn tạo việc làm cho người lao động, đến các hoạt động bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 phục vụ người dân.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ vừa phát động chiến dịch quy mô lớn nhắm vào hơn 100 cơ sở dịch vụ chuyển tiền dọc biên giới Mỹ–Mexico, nhằm ngăn hoạt động rửa tiền của các băng nhóm ma túy xuyên quốc gia.