Thứ Hai, 22/12/2025 17:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án 2 bảo mẫu bạo hành bé trai tử vong

(ANTV) - Sau nửa năm xảy ra vụ việc, ngày 25/8, hai bảo mẫu hành hạ khiến bé trai 17 tháng tuổi tử vong là Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành, cùng trú tại huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội đã bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử.

Tại phiên toà, Đại diện Viện kiểm sát nhận định, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến quyền sống của bị hại, gây bức xúc trong nhân dân. Cháu bé mới đi học quấy khóc, nếu là người đạo đức, có nghiệp vụ thì phải có biện pháp dỗ dành cháu bé, nhưng các bị cáo lại không dùng tình yêu thương để dỗ dành cháu mà dùng tay, chân đánh, đập, dẫm đạp cháu bé.

Hành vi của bị cáo có các tình tiết tăng nặng như giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ. Các bị cáo là người bình thường, đủ khả năng nhận thức hành vi của mình gây ra. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo An tù chung thân, bị cáo Lành 20 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Xem xét khởi tố thí sinh chụp ảnh đề thi tốt nghiệp THPT gửi ra ngoài

Liên quan đến vụ việc thí sinh chụp ảnh đề thi tốt nghiệp THPT 2023 rồi gửi ra ngoài, đại diện Bộ Công an khẳng định lực lượng công an đang làm rõ và không loại trừ khả năng xem xét khởi tố.

Cụ thể, trong ngày thi đầu tiên, một thí sinh sinh năm 2005, trú tại phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã mang điện thoại vào phòng thi tại Hội đồng thi THPT thành phố Cao Bằng. Sau khi đề thi được công bố, thí sinh này đã chụp ảnh và gửi cho sinh viên một trường Đại học thuộc chuyên ngành Tài chính để người này giải đề và gửi lại đáp án.

Tuy nhiên trong quá trình thi, do giám thị trông coi nghiêm ngặt nên thí sính này không dám sử dụng điện thoại để xem đáp án. Trong khi đó, bạn trai của sinh viên trên sau khi đọc tin nhắn đã lưu lại hình ảnh đề thi và đăng tải lên facebook. Dù đã xóa hình ảnh sau vài phút nhưng đề thi đã bị lan truyền trên mạng.

Cũng trong ngày thi đầu tiên, buổi chiều thi môn Toán, tại điểm thi Trường THPT Hoàng Quốc Việt, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái một thí sinh cũng đã vi phạm quy chế thi mang điện thoại vào phòng thi, chụp lại đề đăng tải lên mạng xã hội.

Cả hai thí sinh trên đã bị đình chỉ thi ngay sau đó và hủy kết quả môn đã thi. Theo đại diện Bộ Công an, việc 2 thí sinh sử dụng điện thoại để lọt đề thi ra ngoài không gây ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi nhưng hành vi này có thể cấu thành tội phạm. Hành vi của thí sinh này không những xâm phạm đến quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước mà còn đe dọa đến an toàn của kỳ thi và tạo dư luận rất xấu về tính nghiêm túc của kỳ thi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD thông qua mời gọi đầu tư tiền điện tử KAYPLE

Lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD thông qua mời gọi đầu tư tiền điện tử KAYPLE

Phá án 22/12/2025

(ANTV) - Ngày 22-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc kêu gọi tham gia đầu tư dự án tiền điện tử KAYPLE do nhóm đối tượng người Việt Nam thực hiện. Thông qua những lời dẫn dụ hấp dẫn về khả năng sinh lời, nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt lên đến hơn 51 triệu USD.

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Chuyển mình cùng thời đại số: Văn hoá giao thông mới của người Việt

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 22/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới tại Đức

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm