Chủ Nhật, 16/02/2025 04:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động đáp ứng đơn hàng

(ANTV) - Nhiều doanh nghiệp ở TP HCM đã ký thêm được nhiều đơn hàng mới. Để hoàn thành các đơn hàng đã ký trước đó nên cần thêm số lượng lao động lớn. Các doanh nghiệp đã tăng cường tuyển dụng lao động để đáp ứng đơn hàng.

Doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm gia vị đang có 2.600 lao động. Năm nay ngoài các đơn hàng cho các sản phẩm truyền thống, doanh nghiệp nhận thêm nhiều đơn hàng từ những sản phẩm mới. Để đáp ứng đơn hàng đang tăng cao doanh nghiệp đang tuyển thêm 500 công nhân chế biến thực phẩm.

Doanh nghiệp sản xuất máy may công nghiệp và máy may gia đình của Nhật Bản vừa mới tuyển 200 lao động cho dây chuyền lắp ráp máy may gia đình. Tuy nhiên số lượng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, doanh nghiệp đang tiếp tục tuyển thêm nhân lực. Vì năm nay đơn hàng của doanh tăng cao, tăng gấp 4 lần so với năm ngoái.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM dự báo: Nhu cầu nhân lực của thành phố trong năm 2025 khoảng 330.000 lao động. Trong đó, quý 1 cần khoảng 84.000 lao động, quý 2 là 82.000, quý 3 khoảng 80.500 và quý 4 cần khoảng 83.500 lao động.

Năm 2024, xuất khẩu TP HCM đạt 46 tỷ USD. TP HCM đang đặt mục tiêu 2025 xuất khẩu tăng hơn 10% so với năm ngoái, nghĩa là vượt hơn 50 tỷ USD. Với việc tăng cường tuyển dụng lao động đáp ứng đơn hàng ngay từ đầu năm đặt ra nhiều kỳ vọng để xuất xuất khẩu TP HCM bứt phá, đạt được những mục tiêu đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gỡ khó cho khoa học, công nghệ phát triển

Gỡ khó cho khoa học, công nghệ phát triển

Chính trị 15/02/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 9, trong phiên làm việc sáng nay Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số quốc gia. Phát biểu thảo luận tại đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ ra nhiều vướng mắc trong thực tiễn cần phải tháo gỡ để phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số.

Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”

Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”

Văn hóa 15/02/2025

(ANTV) - Vào sáng nay, ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2025 đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, mang không khí Tết cổ truyền phục vụ khách du lịch những ngày đầu xuân. Chủ tịch nước Lương Cường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự và chúc Tết đồng bào.

Bộ Công an hưởng ứng phong trào trồng cây, gây rừng

Bộ Công an hưởng ứng phong trào trồng cây, gây rừng

Chính trị 15/02/2025

(ANTV) - Sáng nay, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Lễ Trồng cây Xuân Ất Tỵ 2025 tại Dự án Trụ sở Bộ, số 44 Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an, các sở, ngành của thành phố. Đây là một trong những hoạt động quan trọng, hướng tới Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2025).

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến dự Lễ giao nhận quân tại tỉnh Hà Giang

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến dự Lễ giao nhận quân tại tỉnh Hà Giang

Chính trị 15/02/2025

(ANTV) - Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng nay, cùng với các địa phương trong cả nước, tỉnh Hà Giang đã trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2025. Tới dự buổi lễ giao nhận quân tại huyện Bắc Quang có đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đoàn xe LHQ bị tấn công và phóng hỏa ở Liban

Đoàn xe LHQ bị tấn công và phóng hỏa ở Liban

Thế giới 15/02/2025

(ANTV) - Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Liban (UNIFIL) cho biết đoàn xe của họ đã bị nhắm mục tiêu khi đang trên đường tới sân bay ở thủ đô Beirut vào ngày hôm qua (14/2). Đám đông chặn đường, đập phá, sau đó phóng hỏa, khiến một phương tiện trong đoàn bốc cháy. Phó Chỉ huy của Phái bộ đã bị thương trong vụ việc.

Nâng cao chất lượng tuyển quân trong CAND

Nâng cao chất lượng tuyển quân trong CAND

Xã hội 15/02/2025

(ANTV) - Trong ngày hôm nay, công tác tuyển quân trên cả nước sẽ hoàn thành. Năm 2025, tỷ lệ công dân có trình độ đại học, cao đẳng và là đảng viên đăng ký thực hiện nghĩa vụ CAND được ghi nhận tăng cao hơn so với những năm trước. Trong đó, công dân có trình độ đại học đạt tỷ lệ 10,7% so với tổng chỉ tiêu, cao đẳng đạt tỷ lệ 7,4%. Đây là những có số đáng mừng, phản ánh chất lượng công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đang ngày càng được nâng lên. Bên cạnh đó cũng cho thấy thế hệ thanh niên hiện nay đã nhận thức đầy đủ, thể hiện trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng khẳng định chủ trương, chính sách xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại là hoàn toàn đúng đắn, vừa phù hợp với nguyện vọng của nhân dân vừa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT trong tình hình mới.

Vụ CSGT khống chế tài xế taxi ở quận 7: Tài xế xin lỗi vì đã giật biên bản vi phạm

Vụ CSGT khống chế tài xế taxi ở quận 7: Tài xế xin lỗi vì đã giật biên bản vi phạm

Pháp luật 15/02/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về kết quả xác minh vụ tài xế taxi công nghệ có hành vi giật lấy biên bản vi phạm hành chính từ lực lượng cảnh sát giao thông, Công an TPHCM cho biết, qua làm việc, tài xế xin lỗi, mong được lực lượng CSGT cảm thông và ký biên bản vi phạm hành chính. Đội CSGT trật tự Công an quận 7 đã đồng ý cho tài xế ký bổ sung vào biên bản vi phạm hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chấp hành xử phạt theo quy định của pháp luật.

Cảnh báo thủ đoạn giả danh Fanpage Resort lừa tiền du khách

Cảnh báo thủ đoạn giả danh Fanpage Resort lừa tiền du khách

Pháp luật 15/02/2025

(ANTV) - Thời gian qua, nhiều du khách và các resort, cơ sở lưu trú ở Bình Thuận phản ánh tình trạng các đối tượng xấu lập giả trang Fanpage mang tên resort và đăng tải thông tin, hình ảnh giống như Fanpage chính thức để lừa đảo du khách có nhu cầu đặt phòng và chuyển tiền cọc. Trước tình trạng trên, Công an tỉnh Bình Thuận đã phát cảnh báo để người dân, du khách phòng ngừa, đồng thời thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng để phối hợp ngăn chặn, xử lý.

Xem thêm