(ANTV) - Nhiều doanh nghiệp ở TP HCM đã ký thêm được nhiều đơn hàng mới. Để hoàn thành các đơn hàng đã ký trước đó nên cần thêm số lượng lao động lớn. Các doanh nghiệp đã tăng cường tuyển dụng lao động để đáp ứng đơn hàng.
Doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm gia vị đang có 2.600 lao động. Năm nay ngoài các đơn hàng cho các sản phẩm truyền thống, doanh nghiệp nhận thêm nhiều đơn hàng từ những sản phẩm mới. Để đáp ứng đơn hàng đang tăng cao doanh nghiệp đang tuyển thêm 500 công nhân chế biến thực phẩm.
Doanh nghiệp sản xuất máy may công nghiệp và máy may gia đình của Nhật Bản vừa mới tuyển 200 lao động cho dây chuyền lắp ráp máy may gia đình. Tuy nhiên số lượng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, doanh nghiệp đang tiếp tục tuyển thêm nhân lực. Vì năm nay đơn hàng của doanh tăng cao, tăng gấp 4 lần so với năm ngoái.
Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM dự báo: Nhu cầu nhân lực của thành phố trong năm 2025 khoảng 330.000 lao động. Trong đó, quý 1 cần khoảng 84.000 lao động, quý 2 là 82.000, quý 3 khoảng 80.500 và quý 4 cần khoảng 83.500 lao động.
Năm 2024, xuất khẩu TP HCM đạt 46 tỷ USD. TP HCM đang đặt mục tiêu 2025 xuất khẩu tăng hơn 10% so với năm ngoái, nghĩa là vượt hơn 50 tỷ USD. Với việc tăng cường tuyển dụng lao động đáp ứng đơn hàng ngay từ đầu năm đặt ra nhiều kỳ vọng để xuất xuất khẩu TP HCM bứt phá, đạt được những mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Mùa hè đã bắt đầu. Khi tiếng trống bế giảng khép lại một năm học cũng là lúc trẻ em có nhiều thời gian vui chơi, trải nghiệm hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm gia tăng các nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông và những rủi ro trên không gian mạng. Làm thế nào để trẻ có một mùa hè thực sự an toàn đang là câu hỏi đặt ra đối với mỗi gia đình và toàn xã hội.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2026 sẽ chính thức khai mạc vào tối qua, ngày 30/5. Sự kiện thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Đến thời điểm này, toàn lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã sẵn sàng các phương án nhằm bảo đảm an toàn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
(ANTV) - Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt KOL tỉnh Cao Bằng năm 2026, thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Niềm tin số Cao Bằng. Đây là dịp để lực lượng Công an với đội ngũ người có ảnh hưởng trên không gian mạng, quản trị viên mạng xã hội có cơ hội gặp mặt, kết nối, chia sẻ thông tin và tăng cường công tác phối hợp, góp phần chung tay xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an khuyến cáo, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, nói không với cá độ bóng đá để bảo vệ bản thân, gia đình và tránh những hệ lụy do hành vi vi phạm pháp luật gây ra.
(ANTV) - Tại Diễn đàn Shangri-La Dialogue ở Singapore, cuộc gặp giữa đại diện cấp cao Trung Quốc và Mỹ thu hút sự chú ý khi cả hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ổn định quan hệ song phương, kiểm soát bất đồng và tránh leo thang căng thẳng trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược gia tăng.
(ANTV) - Tại miền Đông Cộng hòa Congo, nơi dịch Ebola tiếp tục lan rộng, phụ nữ đang trở thành lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao khi thiếu thiết bị bảo hộ và nguồn lực y tế cần thiết.
(ANTV) - Chiều ngày 30/5, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước. Trả lời báo chí, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh đặc xá là chính sách khoan hồng đặc biệt do Chủ tịch nước quyết định. Các trường hợp phạm tội tham nhũng đủ điều kiện cũng được đặc xá như trường hợp khác.
(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an Việt Nam triển khai tổ công tác đầu tiên đến phái bộ UNMISS thực hiện nhiệm vụ gìn giữ (GGHB) hoà bình Liên hợp quốc, đến nay đã triển khai 8 tổ công tác tại 3 địa bàn. Đặc biệt năm 2025 lần đầu tiên triển khai 1 tổ công tác đến Phái bộ MINUSCA ở Cộng hòa Trung Phi cũng là lần đầu tiên Bộ Công an triển khai lực lượng GGHB thực hiện nhiệm vụ tại một phái bộ có vũ trang.
(ANTV) - Theo xác minh ban đầu, người này có biểu hiện tinh thần không bình thường tại thời điểm xảy ra vụ việc.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Lực lượng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng xác minh và xử lý nam sinh lớp 9 điều khiển xe đạp điện chạy tốc độ cao, liên tục lạng lách trước đầu ô tô, gây mất an toàn giao thông.