(ANTV) - Với lượng công nhân lao động lớn thứ 2 cả nước, trong đó 85% là từ các tỉnh, thành khác đến sinh sống và làm việc. Chính vì vậy, những vấn đề an sinh xã hội luôn được tỉnh Bình Dương tập trung quan tâm. Chính quyền Bình Dương còn vận động doanh nghiệp xã hội hóa công tác an sinh như xây dựng nhà trẻ ngay trong khuôn viên nhà máy, nhằm tạo điều kiện hơn nữa với các gia đình công nhân lao động - những người đã chọn nơi này làm quê hương thứ 2.
Đầu giờ sáng tại trường mầm non do một doanh nghiệp có 6.500 lao động đầu tư xây dựng. Trường nằm trong khuôn viên của công ty. Giờ giấc đưa đón linh hoạt theo đúng thời gian làm việc của cha mẹ, kể cả tăng ca.
Tiện hơn cho người lao động vì như em là mẹ đơn thân, sáng đi làm là đưa con theo, chiều mình về lúc nào thì rước về lúc đó, tiện hơn là gửi trường ngoài. Trường ngoài giờ giấc mình ko ổn định, tăng ca thì ko ai rước giùm bé.
Trường mầm non của công ty được xây dựng từ 2012, hiện có hơn 10 lớp, chăm sóc khoảng 300 bé là con em của người lao động, không nhận học sinh bên ngoài. Đây chỉ là một trong số hàng chục ngôi trường ở khắp Bình Dương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình công nhân gửi con để yên tâm lao động sản xuất.
Tuyển dụng là do chính sách của các công ty. Chuyên môn là phòng giáo dục địa phương quản lý. Tất cả đều tuân thủ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ có tiền giữ trẻ được các công ty hỗ trợ nên rất rẻ.
Trong thu hút đầu tư xây dựng cơ sở vật chất giáo dục mầm non, đặc biệt là các trường, lớp mầm non trong khu công nghiệp, tỉnh Bình Dương có những chính sách, như: Hỗ trợ đồ dùng, thiết bị dạy học đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp, cụm công nghiệp; trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động, cũng như hỗ trợ giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp, cụm công nghiệp.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.