Chủ Nhật, 06/07/2025 02:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bình Dương khuyến khích doanh nghiệp xây nhà trẻ cho con em công nhân

(ANTV) - Với lượng công nhân lao động lớn thứ 2 cả nước, trong đó 85% là từ các tỉnh, thành khác đến sinh sống và làm việc. Chính vì vậy, những vấn đề an sinh xã hội luôn được tỉnh Bình Dương tập trung quan tâm. Chính quyền Bình Dương còn vận động doanh nghiệp xã hội hóa công tác an sinh như xây dựng nhà trẻ ngay trong khuôn viên nhà máy, nhằm tạo điều kiện hơn nữa với các gia đình công nhân lao động - những người đã chọn nơi này làm quê hương thứ 2.

Đầu giờ sáng tại trường mầm non do một doanh nghiệp có 6.500 lao động đầu tư xây dựng. Trường nằm trong khuôn viên của công ty. Giờ giấc đưa đón linh hoạt theo đúng thời gian làm việc của cha mẹ, kể cả tăng ca.

Tiện hơn cho người lao động vì như em là mẹ đơn thân, sáng đi làm là đưa con theo, chiều mình về lúc nào thì rước về lúc đó, tiện hơn là gửi trường ngoài. Trường ngoài giờ giấc mình ko ổn định, tăng ca thì ko ai rước giùm bé.

Trường mầm non của công ty được xây dựng từ 2012, hiện có hơn 10 lớp, chăm sóc khoảng 300 bé là con em của người lao động, không nhận học sinh bên ngoài. Đây chỉ là một trong số hàng chục ngôi trường ở khắp Bình Dương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình công nhân gửi con để yên tâm lao động sản xuất.

Tuyển dụng là do chính sách của các công ty. Chuyên môn là phòng giáo dục địa phương quản lý. Tất cả đều tuân thủ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ có tiền giữ trẻ được các công ty hỗ trợ nên rất rẻ.

Trong thu hút đầu tư xây dựng cơ sở vật chất giáo dục mầm non, đặc biệt là các trường, lớp mầm non trong khu công nghiệp, tỉnh Bình Dương có những chính sách, như: Hỗ trợ đồ dùng, thiết bị dạy học đối với cơ sở giáo dục mầm non độc lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp, cụm công nghiệp; trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động, cũng như hỗ trợ giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm