Thứ Bảy, 24/02/2024 16:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đóng 880.000 tài khoản chứng khoán không giao dịch

(ANTV) - Tổng số tài khoản chứng khoán không giao dịch bị đóng trong những tháng cuối năm là 880.000. Phần lớn trong số này được đóng/mở tại Công ty Chứng khoán MB

Theo thông tin từ Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC), tính đến ngày 30/11/2023, tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán trong nước là hơn 7,2 triệu. Trong đó, 99,8% là tài khoản giao dịch của nhà đầu tư cá nhân với hơn 7 triệu tài khoản. Phần còn lại khoảng 16.000 tài khoản thuộc về các nhà đầu tư tổ chức.

Tổng số lượng tài khoản giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài là 45.000 tài khoản, bao gồm 40.600 tài khoản của nhà đầu tư cá nhân và 4.500 tài khoản của nhà đầu tư tổ chức.

Trong tháng 11, tổng số tài khoản mở mới là 148.500, số tài khoản thực hiện đóng là hơn 341.000 tài khoản. Theo VSDC, số tài khoản bị đóng nhiều nhất được ghi nhận tại Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) với 340.000 tài khoản.

Phía MB cho biết công ty vẫn đang trong quá trình rà soát danh sách các tài khoản chứng khoán và chủ động thực hiện đóng các tài khoản đã mở trước đó nhưng không phát sinh giao dịch.

Trao giải báo chí, nhiếp ảnh kích cầu du lịch TPHCM

Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM, Sở Du lịch phối hợp Hội nhiếp ảnh cùng Hội Nhà báo TP đã vinh danh những tác phẩm xuất sắc trong khuôn khổ cuộc thi ảnh “Rực rỡ TPHCM” và “Báo chí viết về Du lịch TP”.

Cuộc thi ảnh Rực Rỡ Việt Nam lần đầu tiên 2023 nhận hồ sơ dự thi từ 1/6 – 15/10. Ban tổ chức đã nhận 482 tác phẩm đến từ 36 nghệ sỹ nhiếp ảnh khắp cả nước.

Trong đó có 332 ảnh đơn và 15 bộ ảnh, thể hiện đặc trưng văn hóa, lối sống, con người và các sự kiện du lịch của TPHCM. Trải qua 2 vòng chấm giải; cuộc thi trao giải ba và giải nhì lần lượt cho nghệ sỹ nhiếp ảnh Lê Hoàng Mến và nghệ sỹ Cao Thị Thanh Hà. Giải nhất chung cuộc được trao cho nghệ sỹ Nguyễn Đặng Việt Cường với bộ ảnh “Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ nhất 2023”

Cùng ngày, Sở Du lịch TPHCM cùng Hội nhà báo TP đã tổ chức tọa đàm Vai trò truyền thông trong du lịch cũng như trao giải “Báo chí viết về du lịch TPHCM” năm 2023. Kết quả 3 giải nhất trong 3 lĩnh vực ảnh báo chí, báo in – báo điện tử và phát thanh – truyền hình lần lượt được trao cho 3 tác phẩm: “Diện mạo sông Sài Gòn, lung linh chưa từng có tại Lễ hội Sông Nước”, “Đánh thức mỏ vàng du lịch TPHCM” và “Tháo gỡ rào cản trong phát triển du lịch”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/02/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án; Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội; Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo Quốc hội giải trình một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe. Nhiều chuyên gia, người lái xe và cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất này. Tất cả đều kỳ vọng quy định sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Năm 2023 có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đã được triển khai nhằm kéo giảm TNGT, nổi bật nhất đó là kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, bởi theo thống kê thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ TNGT. Qua đó, kiên quyết xử lý các tài xế vi phạm, tạo cho người dân thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”. Với mục đích, không phải là xử phạt, mà là việc dần dần có thêm số đông người không lái xe khi có hơi men trong cộng đồng xã hội.

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Từ ngày 25/02, Công an các địa phương trên toàn quốc bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân cả nước, lãnh đạo Bộ Công an cũng sẽ trực tiếp có mặt, động viên các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND. Cho thấy sự quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với công tác tuyển quân năm 2024.

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Kinh tế 24/02/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tại các địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số cá nhân, cửa hàng tự ý mở dịch vụ chuyển, rút tiền, nhất là tại các địa bàn nông thôn. Các cửa hàng này đa số là tự phát và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Hoạt động này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả người cung cấp và sử dụng dịch vụ này.

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Vào đêm 23/2, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang trọng diễn ra Lễ khai ấn đền Trần. Vào 5h sáng ngày 24/2 ( Rằm tháng riêng), những lá ấn đầu tiên tại đền Trần mới được phát ra cho người dân và du khách thập phương, nhưng nhiều người dân đã chờ đợi ngay từ trong đêm để xin được lá ấn đầu năm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng Công an Nam Định triển khai xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội.

Xem thêm