Thứ Hai, 17/06/2024 21:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đồng Nai: Báo động tình trạng tiểu thương bỏ chợ

(ANTV) - Thời gian qua, nhiều chợ truyền thống xảy ra tình trạng vắng khách, tiểu thương buôn bán ế ẩm, dẫn đến việc nhiều người đã buộc phải bỏ sạp. Tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai gần đây, tình trạng này lại diễn ra phổ biến hơn, số lượng các gian hàng bỏ trống, không kinh doanh xuất hiện ngày càng nhiều, điều này đang khiến Ban quản lý các chợ hết sức lo lắng.

Tại chợ Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, rất nhiều tiểu thương đã quyết định bỏ sạp, không kinh doanh. Không khí mua bán vốn đã trầm lắng, nay lại càng đìu hiu hơn.

Số lượng quầy sạp tại khu bán thực phẩm ngưng kinh doanh ngày một tăng, hàng loạt kiot trước đây chuyên bán áo quần cũng đã đóng cửa, những tấm biển sang quán cũng đã được treo lên, và đây cũng là giải pháp duy nhất mà nhiều tiểu thương có thể nghĩ ra để giải quyết tình hình lúc này.

Tình trạng này không chỉ diễn ra tại chợ Tân Hiệp, mà đang là chuyện diễn ra phổ biến tại nhiều chợ truyền thống tại Biên Hòa và đã xuất hiện từ lâu nay. Tuy nhiên, gần đây thì chuyện này đang diễn ra trầm trọng hơn. Thậm chí có nơi như tại chợ Tam Hòa, khu vực nhà lồng B, có 96 sạp, nhưng nay chỉ còn 2 hộ kinh doanh.

Tại nhiều chợ truyền thống, số lượng tiểu thương đăng bảng sang sạp ngày càng nhiều, nhưng hầu hết chưa tiểu thương nào sang được vì hiện tại, chẳng có ai dám mạo hiểm với việc bỏ ra hàng chục triệu đồng để vào chợ truyền thống kinh doanh.

Ban quản lý các chợ cũng đang rất bối rối vì nguồn thu ít ỏi, nên không thể đầu tư trang thiết bị để đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ. Thế nên, mỗi lần có đoàn đến kiểm tra, các chợ cũng đành ngậm ngùi chịu phạt vì việc khắc phục là gần như không thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm