(ANTV) - Giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp bất động sản khó khăn; Đề xuất điều chỉnh giới hạn tiền lương đóng bảo hiểm xã hội; Hà Nội trồng mới 500.000 cây xanh;... là những chính sách mới có hiệu lực.
Giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp bất động sản khó khăn
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
Trong đó, giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp gặp khó, tập trung phát triển nhà ở xã hội… là các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.
Đề xuất điều chỉnh giới hạn tiền lương đóng bảo hiểm xã hội
Điều chỉnh giới hạn tiền lương hoặc thu nhập đóng bảo hiểm xã hội là đề xuất đáng chú ý tại Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
Theo đề xuất, giới hạn tối thiểu đối với người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là 2 triệu đồng/tháng và tối đa là 36 triệu đồng/tháng; giới hạn tối thiểu đối với bảo hiểm xã hội tự nguyện là 1,5 triệu đồng/tháng và tối đa là 36 triệu đồng/tháng.
Mức lương hoặc thu nhập làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội sẽ được Chính phủ điều chỉnh dựa trên cơ sở chỉ số giá tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế.
Hà Nội trồng mới 500.000 cây xanh
Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới 500.000 cây xanh giai đoạn năm 2021 - 2025; thí điểm trồng bổ sung hoa, cây xanh kết hợp trang trí mặt tiền của tầng trên tại khu vực phố cổ.
Riêng trong năm nay, Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới 133.629 cây xanh, năm 2024 trồng 145.853 cây xanh, năm 2025 trồng 118.760 cây xanh.
Trước đó, trong các năm 2021, 2022 thành phố đã hoàn thành khối lượng thực hiện 101.708 cây xanh.
Đón khách Trung Quốc từ 15/3: Cơ hội phát triển du lịch
Theo Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch Việt Nam, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ ngày 15/3 tới đây. Đây cũng là tin vui của toàn ngành du lịch và người dân cả hai nước với mong muốn, được tự do đi lại và du lịch sau thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Những chính sách nào cần ưu tiên, những định hướng về đổi mới sản phẩm, đổi mới tư duy để đón tiếp và phục vụ khách Trung Quốc? ANTV đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề này.
(ANTV) - Một vụ việc phức tạp liên quan đến làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức vừa được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện và khởi tố. 4 đối tượng, trong đó có các nhân viên tư vấn mua nhà, đã lợi dụng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội để trục lợi.
(ANTV) - Chỉ vì xích mích cá nhân trong lúc sử dụng rượu bia, đối tượng Dương Hữu Ninh (SN 1997, trú tại xã Hiệp Hòa, Phú Thọ) đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, cổ và gáy, gây thương tích nặng cho 3 người. Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ninh về hành vi giết người.
(ANTV) - Không phải là kịch bản xa lạ, nhưng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, các đối tượng lừa đảo vẫn liên tục khai thác tâm lý lo sợ của người dân, đặc biệt là người cao tuổi. Một trong những chiêu thức phổ biến hiện nay là mạo danh cơ quan chức năng để thực hiện hành vi lừa đảo.
(ANTV) - Hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2026) gắn liền với những đóng góp quan trọng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, trong đó có lực lượng thanh niên Công an nhân dân với 70 năm (1956–2026) không ngừng cống hiến, trưởng thành.
(ANTV) - Các sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được bạn bè quốc tế đánh giá cao về năng lực, bản lĩnh, sự sáng tạo và tinh thần cống hiến, góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam chủ động, trách nhiệm vì hòa bình thế giới.
(ANTV) - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư. Các cuộc thảo luận ban đầu tập trung vào việc chuẩn bị nền tảng cho đối thoại, dù giao tranh được dự báo vẫn tiếp diễn trong vài tuần tới.
(ANTV) - Đề xuất đầu tư gần 15.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống giao thông số toàn quốc; Hà Nội rà soát loạt đơn vị sự nghiệp công lập, tinh gọn bộ máy để phục vụ dân; TP HCM hỗ trợ vốn vay ưu đãi đến 200 triệu đồng/hộ là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã chuyển hồ sơ vụ 3 đối tượng có hành vi gây rối, vu khống lực lượng CSGT để trốn tránh việc xử lý nồng độ cồn khiến các trang mạng, đối tượng xấu lợi dụng bôi nhọ lực lượng CAND.
(ANTV) - Hai học sinh lớp 8 lạng lách, đánh võng gây tai nạn trên địa bàn xã Hưng Đạo (TP Hà Nội) đã bị cơ quan công an triệu tập, củng cố hồ sơ xử lý.