(ANTV) - Giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp bất động sản khó khăn; Đề xuất điều chỉnh giới hạn tiền lương đóng bảo hiểm xã hội; Hà Nội trồng mới 500.000 cây xanh;... là những chính sách mới có hiệu lực.
Giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp bất động sản khó khăn
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
Trong đó, giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp gặp khó, tập trung phát triển nhà ở xã hội… là các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.
Đề xuất điều chỉnh giới hạn tiền lương đóng bảo hiểm xã hội
Điều chỉnh giới hạn tiền lương hoặc thu nhập đóng bảo hiểm xã hội là đề xuất đáng chú ý tại Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
Theo đề xuất, giới hạn tối thiểu đối với người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là 2 triệu đồng/tháng và tối đa là 36 triệu đồng/tháng; giới hạn tối thiểu đối với bảo hiểm xã hội tự nguyện là 1,5 triệu đồng/tháng và tối đa là 36 triệu đồng/tháng.
Mức lương hoặc thu nhập làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội sẽ được Chính phủ điều chỉnh dựa trên cơ sở chỉ số giá tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế.
Hà Nội trồng mới 500.000 cây xanh
Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới 500.000 cây xanh giai đoạn năm 2021 - 2025; thí điểm trồng bổ sung hoa, cây xanh kết hợp trang trí mặt tiền của tầng trên tại khu vực phố cổ.
Riêng trong năm nay, Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới 133.629 cây xanh, năm 2024 trồng 145.853 cây xanh, năm 2025 trồng 118.760 cây xanh.
Trước đó, trong các năm 2021, 2022 thành phố đã hoàn thành khối lượng thực hiện 101.708 cây xanh.
Đón khách Trung Quốc từ 15/3: Cơ hội phát triển du lịch
Theo Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch Việt Nam, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ ngày 15/3 tới đây. Đây cũng là tin vui của toàn ngành du lịch và người dân cả hai nước với mong muốn, được tự do đi lại và du lịch sau thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Những chính sách nào cần ưu tiên, những định hướng về đổi mới sản phẩm, đổi mới tư duy để đón tiếp và phục vụ khách Trung Quốc? ANTV đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề này.
(ANTV) - Liên quan vụ việc tài xế lái ô tô bán tải tạt đầu xe máy chở trẻ nhỏ khiến các nạn nhân suýt ngã vào gầm ô tô tải cùng chiều gây bức xúc dư luận. Hôm nay, Công an phường Hoàng Mai (tp Hà Nội) đã tiến hành tạm giữ tài xế này để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Theo Cục Hàng không Việt Nam, hôm nay ngày 3/3, các hãng hàng không vẫn tiếp tục hủy chuyến bay từ Việt Nam đến khu vực Trung Đông do căng thẳng chiến sự.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Quốc Toại, sinh năm 1990, trú phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
(ANTV) - Lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Tây Nguyên để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chống phá đảng và nhà nước là chiêu bài quen thuộc của các đối tượng lưu vong, phản động. Song song với công tác đấu tranh chống các thế lực thù địch là công tác tuyên truyền, vận động các tín đồ quay trở về sinh hoạt tôn giáo thuần túy.
(ANTV) - Ngày 2/3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận một số vấn đề then chốt đang được thảo luận giữa các bên, song cho biết sẽ không công khai nội dung chi tiết các cuộc đàm phán về Ukraine.
(ANTV) - Mục tiêu Net Zero - Phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 không chỉ là một bản cam kết trên giấy tờ, mà là một bài toán thực trạng mà mọi quốc gia, trong đó có New Zealand, đang nỗ lực tìm lời giải. Cùng theo chân những nhà khoa học tại xứ sở chim Kiwi để giải mã 'dấu chân carbon' của đô thị nhằm mở ra một cái nhìn thực tiễn về vai trò của những mảng xanh trong thành phố.
(ANTV) - Một quyết định chiến lược mang tính bước ngoặt trong phát triển giao thông đô thị vừa được Ủy ban nhân dân TP Hà Nội công bố: toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sẽ phải chuyển sang sử dụng xe điện hoặc năng lượng xanh chậm nhất vào năm 2030. Quy định này nhanh chóng nhận được những luồng ý kiến trái chiều từ ủng hộ mạnh mẽ đến băn khoăn lo ngại.
(ANTV) - Lễ hội Khai ấn Đền Trần là một trong những hoạt động văn hóa tâm linh quan trọng dịp Rằm tháng Giêng, thu hút hàng vạn lượt người mỗi năm. Với đặc thù không gian di tích nằm giữa khu dân cư, nhiều tuyến đường nhỏ hẹp, lưu lượng phương tiện tăng đột biến trong khung giờ đêm, công tác đảm bảo an toàn giao thông được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm giữ cho mạch lễ hội diễn ra an toàn, văn minh và trật tự.
(ANTV) - Bộ Công an đặc biệt quan tâm tới công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Điểm mới trong công tác tuyển quân năm 2026 là nâng cao chất lượng nguồn quân, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không chỉ là việc thực hiện quy định pháp luật mà đồng thời còn tạo ra nguồn cán bộ có chất lượng cho lực lượng CAND.
(ANTV) - Tối qua 2/3 ( tức ngày ngày 14 tháng Giêng năm Bính Ngọ) Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại đền Trần Thương được UBND xã Trần Hưng Đạo tổ chức tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Trần Thương, xã Trần Hưng Đạo (Ninh Bình). Năm nay, Ban tổ chức đã phát 17 vạn túi lương tại 12 điểm quanh khu vực đền cho nhân dân và du khách thập phương.