Thứ Ba, 07/04/2026 11:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp bất động sản khó khăn

(ANTV) - Giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp bất động sản khó khăn; Đề xuất điều chỉnh giới hạn tiền lương đóng bảo hiểm xã hội; Hà Nội trồng mới 500.000 cây xanh;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp bất động sản khó khăn

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Trong đó, giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp gặp khó, tập trung phát triển nhà ở xã hội… là các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.

Đề xuất điều chỉnh giới hạn tiền lương đóng bảo hiểm xã hội

Điều chỉnh giới hạn tiền lương hoặc thu nhập đóng bảo hiểm xã hội là đề xuất đáng chú ý tại Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Theo đề xuất, giới hạn tối thiểu đối với người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là 2 triệu đồng/tháng và tối đa là 36 triệu đồng/tháng; giới hạn tối thiểu đối với bảo hiểm xã hội tự nguyện là 1,5 triệu đồng/tháng và tối đa là 36 triệu đồng/tháng.

Mức lương hoặc thu nhập làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội sẽ được Chính phủ điều chỉnh dựa trên cơ sở chỉ số giá tiêu dùng và tăng trưởng kinh tế.

Hà Nội trồng mới 500.000 cây xanh

Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới 500.000 cây xanh giai đoạn năm 2021 - 2025; thí điểm trồng bổ sung hoa, cây xanh kết hợp trang trí mặt tiền của tầng trên tại khu vực phố cổ.

Riêng trong năm nay, Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới 133.629 cây xanh, năm 2024 trồng 145.853 cây xanh, năm 2025 trồng 118.760 cây xanh.

Trước đó, trong các năm 2021, 2022 thành phố đã hoàn thành khối lượng thực hiện 101.708 cây xanh.

Đón khách Trung Quốc từ 15/3: Cơ hội phát triển du lịch

Theo Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch Việt Nam, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ ngày 15/3 tới đây. Đây cũng là tin vui của toàn ngành du lịch và người dân cả hai nước với mong muốn, được tự do đi lại và du lịch sau thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Những chính sách nào cần ưu tiên, những định hướng về đổi mới sản phẩm, đổi mới tư duy để đón tiếp và phục vụ khách Trung Quốc? ANTV đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xung đột Trung Đông tiếp tục leo thang

Xung đột Trung Đông tiếp tục leo thang

Thế giới 07/04/2026

(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông đang tiến gần hơn bao giờ hết tới một cuộc chiến tổng lực. Trong khi Iran chính thức bác bỏ đề xuất hòa bình của Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một tối hậu thư: Tehran chỉ còn chưa đầy 24 giờ để mở cửa eo biển Hormuz, nếu không muốn đối mặt với sự hủy diệt hoàn toàn.

Kiên quyết xử lý trục lợi chính sách nhà ở xã hội

Kiên quyết xử lý trục lợi chính sách nhà ở xã hội

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng, nhằm hỗ trợ người thu nhập thấp có cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện không ít trường hợp lợi dụng chính sách này để trục lợi, làm sai lệch mục tiêu hỗ trợ của Nhà nước. Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều vụ việc liên quan đã được các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý, qua đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt công tác quản lý, bảo đảm công bằng trong tiếp cận chính sách.

Tổng rà soát các phương tiện ô tô tải tự đổ

Tổng rà soát các phương tiện ô tô tải tự đổ

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đang được tăng cường, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn TP.HCM đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khi chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng phương tiện. Đặc biệt, hiện nay Công an TP.HCM đang tích cực thực hiện kế hoạch tổng rà soát đối với các phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc tự đổ có tải trọng từ 15 tấn trở lên đã nhận được sự phối hợp tích cực từ phía doanh nghiệp.

Máu hồng – kết nối và sẻ chia

Máu hồng – kết nối và sẻ chia

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - 26 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chọn ngày 7/4 là ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu tại Việt Nam không còn là một khẩu hiệu xa lạ, mà đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa, một mệnh lệnh từ trái tim của hàng triệu người dân. Mỗi giọt máu hồng trao đi đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp, là nhịp cầu sinh mệnh nối dài hy vọng cho biết bao cuộc đời.

Kết nối dữ liệu nông nghiệp và môi trường với dữ liệu quốc gia

Kết nối dữ liệu nông nghiệp và môi trường với dữ liệu quốc gia

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Chiều 06/4, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Bộ Công an đã ký kết biên bản ghi nhớ và bấm nút kích hoạt kết nối, đồng bộ dữ liệu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường với cơ sở dữ liệu tổng hợp Quốc gia. Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì buổi lễ.

Nghị quyết Đại hội XIV: Động lực phát triển quốc gia

Nghị quyết Đại hội XIV: Động lực phát triển quốc gia

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Đây là quyết sách mang tầm chiến lược, thể hiện rõ tính đột phá, đồng thời kế từa phát huy các hành tiệu đã đạt được trong thời gian qua, từ đó tạo nền tảng vững chắc, bảo đảm an ninh và thúc đẩy phát triển quốc gia mạnh mẽ, vững bền.

Xem thêm