Thứ Bảy, 28/06/2025 15:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đồng Nai: Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ trong tháng 4 tăng 3,4%

(ANTV) - Theo Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ trên địa bàn Đồng Nai trong tháng 4 vừa qua đạt hơn 21 ngàn tỷ đồng, tăng 3,4% so với tháng trước đó. Tính chung 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ của tỉnh ước đạt hơn 85,2 ngàn tỷ đồng.

Theo đó, trong tháng vừa qua giá một số mặt hàng thiết yếu tại các chợ tương đối ổn định, nhu cầu mua sắm, du lịch của người dân tăng cao vào dịp nghỉ lễ dài ngày.

Hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh, ngành Công Thương tỉnh có kế hoạch tuyên truyền Tuần lễ Thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về phát triển thương hiệu quốc gia trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội trên địa bàn tỉnh, vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt…

Do đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tháng 4/2023 ước đạt 21.088,66 tỷ đồng, tăng 3,4% so tháng trước và tăng 14,19% so tháng cùng kỳ. Tính chung 4 tháng đầu năm 2023 ước đạt 85.233,1 tỷ đồng, tăng 15,66% so cùng kỳ.

TPHCM tiêu hủy gần 33.000 bao thuốc lá nhập lậu  

Cục quản lý thị trường TPHCM cho biết, mới đây tại Chi nhánh Xử lý chất thải thuộc Công ty cổ phần nước-Môi trường Bình Dương, đại diện Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 TP.HCM, Cục Quản Lý Thị Trường TP.HCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy hàng hóa của 7 bản án hình sự do Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn-TP. HCM ban hành.

Tang vật được tiến hành tiêu hủy bằng hình thức cho toàn bộ tang vật vào máy chuyên dụng xay nhuyễn rồi đưa vào lò đốt gồm: gần 32.000 bao thuốc lá nhập lậu gồm nhiều nhãn hiệu khác nhau và gần 900 đơn vị sản phẩm hàng hoá giả mạo nhãn hiệu AJINOMOTO, giả mạo nhãn hiệu nước mắm Nam Ngư, nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị và bao bì, tem nhãn, chai nhựa, thùng dùng cho việc sản xuất hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Cơ quan thường trực thuộc Ban chỉ đạo 389 Thành Phố, lực lượng quản lý thị trường TP HCM nhằm chủ động phối hợp với các lực lượng khác trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng xã, phường không ma túy

Đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng xã, phường không ma túy

Xã hội 28/06/2025

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 93 của Chính phủ và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025 với chủ đề “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy”, cùng với các tỉnh thành trên cả nước, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm xây dựng “xã, phường không ma túy” và thúc đẩy phong trào “Toàn dân tham gia đấu tranh chống tội phạm ma túy”.

Vải, mận mất giá – nỗi buồn của người nông dân

Vải, mận mất giá – nỗi buồn của người nông dân

Kinh tế 28/06/2025

(ANTV) - Vào mùa thu hoạch, những vườn trái cây trĩu quả cứ ngỡ sẽ mang lại niềm vui trọn vẹn cho bà con nông dân sau bao tháng ngày vất vả chăm bón. Thế nhưng, trái ngược với kỳ vọng đó, giá cả nhiều loại hoa quả lại liên tục lao dốc, có khi không đủ tiền thuê người hái.

Israel đẩy mạnh tấn công vào Liban

Israel đẩy mạnh tấn công vào Liban

Thế giới 28/06/2025

(ANTV) - Bất chấp phản ứng mạnh mẽ của dư luận, quân đội Israel hôm 27/6 tiếp tục đẩy mạnh các cuộc không kích vào Liban, gây thương vong nghiêm trọng và khiến bầu không khí chiến tranh gia tăng trở lại tại quốc gia A rập.

Mỹ tuyên bố chấm dứt đàm phán thương mại với Canada

Mỹ tuyên bố chấm dứt đàm phán thương mại với Canada

Thế giới 28/06/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt các cuộc đàm phán thương mại với Canada để đáp trả việc Ottawa áp thuế đối với dịch vụ kỹ thuật số của các công ty công nghệ Mỹ, đồng thời gọi việc áp thuế này là một cuộc tấn công trực diện và công khai nhằm vào Washington.

Đại học Harvard công bố phương án hỗ trợ sinh viên quốc tế

Đại học Harvard công bố phương án hỗ trợ sinh viên quốc tế

Thế giới 28/06/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chính quyền Mỹ tăng cường siết chặt chính sách thị thực và gây áp lực lên các trường đại học lớn, Đại học Harvard (Mỹ) đã phối hợp với Đại học Toronto (Canada) công bố kế hoạch dự phòng cho phép một số sinh viên sau đại học tại Harvard được tiếp tục chương trình tại Canada trong trường hợp bị từ chối nhập cảnh trở lại Mỹ.

Sáng kiến chống sốt xuất huyết ở Argentina

Sáng kiến chống sốt xuất huyết ở Argentina

Thế giới 28/06/2025

(ANTV) - Trước tình trạng số ca sốt xuất huyết có dấu hiệu gia tăng, các nhà khoa học ở Argentina đã tìm ra một “vũ khí” mạnh mẽ với chi phí thấp chống lại căn bệnh này. “Vũ khí” đó chính là loài cá bản địa nhỏ bé chỉ ăn ấu trùng muỗi. Được thúc đẩy bởi nhu cầu của cộng đồng và khoa học hỗ trợ, sáng kiến ​​này đã mang lại lợi ích cho hàng nghìn người dân và vẫn đang tiếp tục phát triển.

Xem thêm