Thứ Bảy, 06/12/2025 19:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đồng Nai: Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ trong tháng 4 tăng 3,4%

(ANTV) - Theo Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ trên địa bàn Đồng Nai trong tháng 4 vừa qua đạt hơn 21 ngàn tỷ đồng, tăng 3,4% so với tháng trước đó. Tính chung 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ của tỉnh ước đạt hơn 85,2 ngàn tỷ đồng.

Theo đó, trong tháng vừa qua giá một số mặt hàng thiết yếu tại các chợ tương đối ổn định, nhu cầu mua sắm, du lịch của người dân tăng cao vào dịp nghỉ lễ dài ngày.

Hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh, ngành Công Thương tỉnh có kế hoạch tuyên truyền Tuần lễ Thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về phát triển thương hiệu quốc gia trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội trên địa bàn tỉnh, vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt…

Do đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tháng 4/2023 ước đạt 21.088,66 tỷ đồng, tăng 3,4% so tháng trước và tăng 14,19% so tháng cùng kỳ. Tính chung 4 tháng đầu năm 2023 ước đạt 85.233,1 tỷ đồng, tăng 15,66% so cùng kỳ.

TPHCM tiêu hủy gần 33.000 bao thuốc lá nhập lậu  

Cục quản lý thị trường TPHCM cho biết, mới đây tại Chi nhánh Xử lý chất thải thuộc Công ty cổ phần nước-Môi trường Bình Dương, đại diện Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 TP.HCM, Cục Quản Lý Thị Trường TP.HCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy hàng hóa của 7 bản án hình sự do Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn-TP. HCM ban hành.

Tang vật được tiến hành tiêu hủy bằng hình thức cho toàn bộ tang vật vào máy chuyên dụng xay nhuyễn rồi đưa vào lò đốt gồm: gần 32.000 bao thuốc lá nhập lậu gồm nhiều nhãn hiệu khác nhau và gần 900 đơn vị sản phẩm hàng hoá giả mạo nhãn hiệu AJINOMOTO, giả mạo nhãn hiệu nước mắm Nam Ngư, nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị và bao bì, tem nhãn, chai nhựa, thùng dùng cho việc sản xuất hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Cơ quan thường trực thuộc Ban chỉ đạo 389 Thành Phố, lực lượng quản lý thị trường TP HCM nhằm chủ động phối hợp với các lực lượng khác trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025

Chính trị 06/12/2025

(ANTV) - Sáng 6/12, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với nhân dân, các địa phương đã chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ lịch sử kéo dài trong thời gian qua; đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, "tình dân tộc, nghĩa đồng bào" của đồng bào, chiến sĩ cả nước; đặc biệt là nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn, sớm khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội và bảo đảm đời sống của người dân, các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương bị thiệt hại.

CPI tháng 11 tăng 0,45%

CPI tháng 11 tăng 0,45%

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Thông tin được Cục Thống kê công bố ngày 06/12/2025 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2025 đã tăng 0,45% so với tháng 10, chủ yếu chịu áp lực từ sự leo thang của giá nhóm hàng ăn uống do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và sự điều chỉnh tăng giá của nhóm nhiên liệu.

Công an xã nơi biên cương

Công an xã nơi biên cương

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Bám cơ sở, gần dân, sát dân, lực lượng Công an xã chính quy tại Sơn La không chỉ thực hiện trọng trách đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với nhiều vụ án, vụ việc, bắt giữ thành công nhiều đối tượng VPPL trên địa bàn mà còn đồng hành cùng nhân dân trong mọi mặt đời sống. Tại Lóng Sập, xã biên giới của tỉnh Sơn La, Công an nơi đây đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, là “lá chắn thép”, “điểm tựa” vững vàng của đồng bào nơi biên cương.

Pakistan: Hồi sinh nhạc cụ dân gian đang dần mai một

Pakistan: Hồi sinh nhạc cụ dân gian đang dần mai một

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Trong âm nhạc đương đại, có rất nhiều nhạc cụ mới đã được sử dụng một cách hiệu quả, tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với những nhạc cụ truyền thống của một số địa phương. Tại Pakistan, một loại nhạc cụ dân gian có tên là Boreendo được làm bằng đất sét, giống như sáo, đang dần bị mai một. Các nhạc sĩ Pakistan đang cố gắng hồi sinh loại nhạc cụ dân gian này đồng thời khẳng định, Boreendo nắm bắt được vẻ đẹp và linh hồn của vùng nông thôn Pakistan.

Công an tỉnh Khánh Hoà lập tổ công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho bà con

Công an tỉnh Khánh Hoà lập tổ công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho bà con

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) -  Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, Công an tỉnh Khánh Hoà đã khẩn trương huy động nguồn lực khởi công xây 23 căn nhà tặng cho 23 hộ dân trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình sớm bàn giao cho nhân dân, Lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo thành lập các tổ công tác xuống các công trình hỗ trợ xây dựng.

Đảm bảo an ninh an toàn trong các khu, cụm công nghiệp

Đảm bảo an ninh an toàn trong các khu, cụm công nghiệp

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Sau hợp nhất, tỉnh Phú Thọ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trước yêu cầu mới của công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong môi trường sản xuất mở rộng, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững môi trường đầu tư an toàn, tạo điều kiện để doanh nghiệp yên tâm sản xuất.

Xem thêm