Thứ Ba, 30/12/2025 14:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành trước giờ tái khởi động

(ANTV) - Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sau một thời gian tạm ngưng, đến nay dự án này sẵn sàng cho thi công trở lại. Cùng với các tuyến cao tốc trọng điểm khác ở phía Nam, Bến Lức – Long Thành cũng đang rất được chờ đợi. Khi hoàn thành sẽ kết nối các tỉnh phía Đông và phía Tây với TP.HCM, giúp việc giao thương và phát triển kinh tế vùng trở nên thuận lợi.

Công trình này thuộc gói thầu A6 đi qua địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Gói A6 dài hơn 16 km được chia làm 5 gói nhỏ. 4/5 gói này đã có nhà thầu mới và các đơn vị đã sẵn sàng cho thời điểm khởi công trở lại trong tháng 7 này. Phần còn lại tiếp tục được đẩy nhanh công tác lựa chọn nhà thầu mới. Các phương tiện, máy móc, thiết bị đã sẵn sàng vận hành trở lại cho thấy tín hiệu tích cực để đưa dự án Bến Lức - Long Thành sớm đi vào hoàn thành sau gần 9 năm tạm ngừng thi công.

Trước đó, gói A6 đã triển khai xây dựng và hoàn thành gần 34% khối lượng công việc, tuy nhiên từ năm 2019 đã phải tạm ngưng do vướng mắc nguồn vốn nên nhà thầu cũ đã dừng hợp đồng. Sau khi được thi công trở lại, dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 4/2024. Để đạt mục tiêu, việc giám sát tiến độ sẽ được các bên phối hợp chặt chẽ, những vướng mắc sẽ cùng nhau tháo gỡ.

Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành dài gần 58km, nối tỉnh Long An, TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, trong đó bao gồm kết nối một phần tuyến vành đai 3 và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Khi hoàn thành sẽ gia nhập vào tuyến cao tốc Bắc – Nam, giúp kết nối hai vùng Đông và Tây Nam Bộ, tạo đà phát triển cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm