Thứ Ba, 13/01/2026 06:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành trước giờ tái khởi động

(ANTV) - Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sau một thời gian tạm ngưng, đến nay dự án này sẵn sàng cho thi công trở lại. Cùng với các tuyến cao tốc trọng điểm khác ở phía Nam, Bến Lức – Long Thành cũng đang rất được chờ đợi. Khi hoàn thành sẽ kết nối các tỉnh phía Đông và phía Tây với TP.HCM, giúp việc giao thương và phát triển kinh tế vùng trở nên thuận lợi.

Công trình này thuộc gói thầu A6 đi qua địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Gói A6 dài hơn 16 km được chia làm 5 gói nhỏ. 4/5 gói này đã có nhà thầu mới và các đơn vị đã sẵn sàng cho thời điểm khởi công trở lại trong tháng 7 này. Phần còn lại tiếp tục được đẩy nhanh công tác lựa chọn nhà thầu mới. Các phương tiện, máy móc, thiết bị đã sẵn sàng vận hành trở lại cho thấy tín hiệu tích cực để đưa dự án Bến Lức - Long Thành sớm đi vào hoàn thành sau gần 9 năm tạm ngừng thi công.

Trước đó, gói A6 đã triển khai xây dựng và hoàn thành gần 34% khối lượng công việc, tuy nhiên từ năm 2019 đã phải tạm ngưng do vướng mắc nguồn vốn nên nhà thầu cũ đã dừng hợp đồng. Sau khi được thi công trở lại, dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 4/2024. Để đạt mục tiêu, việc giám sát tiến độ sẽ được các bên phối hợp chặt chẽ, những vướng mắc sẽ cùng nhau tháo gỡ.

Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành dài gần 58km, nối tỉnh Long An, TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, trong đó bao gồm kết nối một phần tuyến vành đai 3 và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Khi hoàn thành sẽ gia nhập vào tuyến cao tốc Bắc – Nam, giúp kết nối hai vùng Đông và Tây Nam Bộ, tạo đà phát triển cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm