(ANTV) - UBND TP.Thủ Đức, TP.HCM đã công bố dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án thành phần Vành đai 2 TP.HCM, đoạn từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn 1) và đoạn từ đường Võ Nguyên Giáp đến đường Phạm Văn Đồng (đoạn 2). Theo thống kê của địa phương, 2 đoạn Vành đai 2 nói trên ảnh hưởng đến 1.166 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức, diện tích thu hồi khoảng 61 ha, tổng vốn bồi thường khoảng 7.600 tỉ đồng.
Theo dự thảo giá đất TP. Thủ Đức đưa ra, có đơn giá cao hơn bảng giá đất, một số vị trí cao hơn từ 30 - 97%, trung bình là 50%. Cụ thể, đất mặt tiền đường Phạm Văn Đồng có giá hơn 111 triệu đồng/m2, đường Kha Vạn Cân hơn 101 triệu đồng/m2, đường Đỗ Xuân Hợp gần 102 triệu đồng/m2. Lãnh đạo TP Thủ Đức cho biết, TP. Thủ Đức đã đã thuê đơn vị tư vấn và xác định giá tiệm cận với giá thị trường.
Ông Mai Hữu Quyết, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh cho biết: Đây là một điều rất có lợi với Luật Đất đai năm 2024. Đây là dự án đầu tiên triển khai theo Luật Đất đai năm 2024. Các khu tái định cư thì chúng tôi cũng cố gắng tìm được khu tái định cư tiệm cận với khu vực dự án để đảm bảo cho người dân có cuộc sống ổn định sau khi nhận nền đất tái định cư sau khi thực hiện dự án.
Một điểm khác biệt nữa trong phương án bồi thường lần này là giá đất nền tái định cư được áp dụng theo giá do nhà nước quy định. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi chuyển đến nơi ở mới.
Ông Võ Trí Dũng, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Giữa giá bồi thường với giá nền tái định cư chênh lệch rất là cao. Người dân được hưởng cái phần này từ hai mấy đến 30%, là điều kiện thuận lợi cho người dân. Như hồi nãy TP Thủ Đức cũng có nói giá của mình chỉ là giá đất thôi chứ còn về kiến trúc cây trồng trên đó nữa thì suất đầu tư, tính ra suất xây dựng cũng như kiến trúc nó cũng tương đối cao.
Theo kế hoạch, TP. Thủ Đức niêm yết dự thảo phương án bồi thường tại trụ sở UBND các phường: Tăng Nhơn Phú B, Phước Long A, Phước Long B, Trường Thọ, Bình Thọ, Linh Đông và trụ sở ban điều hành khu phố nơi có dự án đi qua trong 30 ngày, kết thúc ngày 27/11. Dự kiến địa phương bắt đầu chi bồi thường trong tháng 12/2024, bàn giao mặt bằng để khởi công dự án tháng 6/2025./.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.