Thứ Ba, 16/06/2026 22:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dự án Vành đai 2 qua Thủ Đức: Tổng vốn bồi thường khoảng 7.600 tỷ đồng

BT

(ANTV) - UBND TP.Thủ Đức, TP.HCM đã công bố dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án thành phần Vành đai 2 TP.HCM, đoạn từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn 1) và đoạn từ đường Võ Nguyên Giáp đến đường Phạm Văn Đồng (đoạn 2). Theo thống kê của địa phương, 2 đoạn Vành đai 2 nói trên ảnh hưởng đến 1.166 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức, diện tích thu hồi khoảng 61 ha, tổng vốn bồi thường khoảng 7.600 tỉ đồng.

Theo dự thảo giá đất TP. Thủ Đức đưa ra, có đơn giá cao hơn bảng giá đất, một số vị trí cao hơn từ 30 - 97%, trung bình là 50%. Cụ thể, đất mặt tiền đường Phạm Văn Đồng có giá hơn 111 triệu đồng/m2, đường Kha Vạn Cân hơn 101 triệu đồng/m2, đường Đỗ Xuân Hợp gần 102 triệu đồng/m2. Lãnh đạo TP Thủ Đức cho biết, TP. Thủ Đức đã đã thuê đơn vị tư vấn và xác định giá tiệm cận với giá thị trường.

Ông Mai Hữu Quyết, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh cho biết: Đây là một điều rất có lợi với Luật Đất đai năm 2024. Đây là dự án đầu tiên triển khai theo Luật Đất đai năm 2024. Các khu tái định cư thì chúng tôi cũng cố gắng tìm được khu tái định cư tiệm cận với khu vực dự án để đảm bảo cho người dân có cuộc sống ổn định sau khi nhận nền đất tái định cư sau khi thực hiện dự án.

Một điểm khác biệt nữa trong phương án bồi thường lần này là giá đất nền tái định cư được áp dụng theo giá do nhà nước quy định. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi chuyển đến nơi ở mới.

Ông Võ Trí Dũng, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Giữa giá bồi thường với giá nền tái định cư chênh lệch rất là cao. Người dân được hưởng cái phần này từ hai mấy đến 30%, là điều kiện thuận lợi cho người dân. Như hồi nãy TP Thủ Đức cũng có nói giá của mình chỉ là giá đất thôi chứ còn về kiến trúc cây trồng trên đó nữa thì suất đầu tư, tính ra suất xây dựng cũng như kiến trúc nó cũng tương đối cao.

Theo kế hoạch, TP. Thủ Đức niêm yết dự thảo phương án bồi thường tại trụ sở UBND các phường: Tăng Nhơn Phú B, Phước Long A, Phước Long B, Trường Thọ, Bình Thọ, Linh Đông và trụ sở ban điều hành khu phố nơi có dự án đi qua trong 30 ngày, kết thúc ngày 27/11. Dự kiến địa phương bắt đầu chi bồi thường trong tháng 12/2024, bàn giao mặt bằng để khởi công dự án tháng 6/2025./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Báo chí đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển kinh tế

Báo chí đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển kinh tế

Kinh tế 16/06/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, nhìn lại chặng đường phát triển của nền kinh tế đất nước, có thể thấy báo chí không chỉ là kênh thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước mà còn là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với thị trường, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý. Nhiều doanh nghiệp cho rằng sự đồng hành của báo chí đã góp phần lan tỏa thương hiệu, tháo gỡ khó khăn và tạo động lực phát triển sản xuất kinh doanh.

Xử lý nghiêm tàu cá vi phạm quy định đánh bắt

Xử lý nghiêm tàu cá vi phạm quy định đánh bắt

Kinh tế 16/06/2026

(ANTV) - Nỗ lực cùng cả nước tháo gỡ thẻ vàng IUU, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, trong đó quyết liệt khởi tố xử lý nghiêm tàu cá vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp vùng biển nước ngoài.

Xây dựng chuỗi giá trị nông sản Việt xa hơn

Xây dựng chuỗi giá trị nông sản Việt xa hơn

Kinh tế 16/06/2026

(ANTV) - Nhằm thúc đẩy thương mại, nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng cường tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO), Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch tổ chức Tọa đàm "Tăng cường hệ thống xuất khẩu nông sản cạnh tranh và định hướng thị trường".

Báo chí cách mạng Việt Nam: Lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng văn hóa

Báo chí cách mạng Việt Nam: Lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng văn hóa

Chính trị 16/06/2026

(ANTV) - Trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định báo chí là lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong toàn bộ công tác tư tưởng của Đảng. 101 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng thực hiện sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân, báo chí cách mạng đã tích cực tham gia, tiên phong trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực, phản bác quan điểm sai trái, thu địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng hành với sự phát triển của đất nước.

Bàn giao công trình “Thắp sáng bản làng”, lan tỏa yêu thương đến học sinh vùng cao

Bàn giao công trình “Thắp sáng bản làng”, lan tỏa yêu thương đến học sinh vùng cao

Xã hội 16/06/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” tại xã Yên Thắng, đồng thời triển khai chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương - Sẻ chia khó khăn” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Yên Khương.

Xem thêm