(ANTV) - UBND TP.Thủ Đức, TP.HCM đã công bố dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án thành phần Vành đai 2 TP.HCM, đoạn từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn 1) và đoạn từ đường Võ Nguyên Giáp đến đường Phạm Văn Đồng (đoạn 2). Theo thống kê của địa phương, 2 đoạn Vành đai 2 nói trên ảnh hưởng đến 1.166 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức, diện tích thu hồi khoảng 61 ha, tổng vốn bồi thường khoảng 7.600 tỉ đồng.
Theo dự thảo giá đất TP. Thủ Đức đưa ra, có đơn giá cao hơn bảng giá đất, một số vị trí cao hơn từ 30 - 97%, trung bình là 50%. Cụ thể, đất mặt tiền đường Phạm Văn Đồng có giá hơn 111 triệu đồng/m2, đường Kha Vạn Cân hơn 101 triệu đồng/m2, đường Đỗ Xuân Hợp gần 102 triệu đồng/m2. Lãnh đạo TP Thủ Đức cho biết, TP. Thủ Đức đã đã thuê đơn vị tư vấn và xác định giá tiệm cận với giá thị trường.
Ông Mai Hữu Quyết, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh cho biết: Đây là một điều rất có lợi với Luật Đất đai năm 2024. Đây là dự án đầu tiên triển khai theo Luật Đất đai năm 2024. Các khu tái định cư thì chúng tôi cũng cố gắng tìm được khu tái định cư tiệm cận với khu vực dự án để đảm bảo cho người dân có cuộc sống ổn định sau khi nhận nền đất tái định cư sau khi thực hiện dự án.
Một điểm khác biệt nữa trong phương án bồi thường lần này là giá đất nền tái định cư được áp dụng theo giá do nhà nước quy định. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi chuyển đến nơi ở mới.
Ông Võ Trí Dũng, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Giữa giá bồi thường với giá nền tái định cư chênh lệch rất là cao. Người dân được hưởng cái phần này từ hai mấy đến 30%, là điều kiện thuận lợi cho người dân. Như hồi nãy TP Thủ Đức cũng có nói giá của mình chỉ là giá đất thôi chứ còn về kiến trúc cây trồng trên đó nữa thì suất đầu tư, tính ra suất xây dựng cũng như kiến trúc nó cũng tương đối cao.
Theo kế hoạch, TP. Thủ Đức niêm yết dự thảo phương án bồi thường tại trụ sở UBND các phường: Tăng Nhơn Phú B, Phước Long A, Phước Long B, Trường Thọ, Bình Thọ, Linh Đông và trụ sở ban điều hành khu phố nơi có dự án đi qua trong 30 ngày, kết thúc ngày 27/11. Dự kiến địa phương bắt đầu chi bồi thường trong tháng 12/2024, bàn giao mặt bằng để khởi công dự án tháng 6/2025./.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.