(ANTV) - UBND TP.Thủ Đức, TP.HCM đã công bố dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án thành phần Vành đai 2 TP.HCM, đoạn từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn 1) và đoạn từ đường Võ Nguyên Giáp đến đường Phạm Văn Đồng (đoạn 2). Theo thống kê của địa phương, 2 đoạn Vành đai 2 nói trên ảnh hưởng đến 1.166 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức, diện tích thu hồi khoảng 61 ha, tổng vốn bồi thường khoảng 7.600 tỉ đồng.
Theo dự thảo giá đất TP. Thủ Đức đưa ra, có đơn giá cao hơn bảng giá đất, một số vị trí cao hơn từ 30 - 97%, trung bình là 50%. Cụ thể, đất mặt tiền đường Phạm Văn Đồng có giá hơn 111 triệu đồng/m2, đường Kha Vạn Cân hơn 101 triệu đồng/m2, đường Đỗ Xuân Hợp gần 102 triệu đồng/m2. Lãnh đạo TP Thủ Đức cho biết, TP. Thủ Đức đã đã thuê đơn vị tư vấn và xác định giá tiệm cận với giá thị trường.
Ông Mai Hữu Quyết, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh cho biết: Đây là một điều rất có lợi với Luật Đất đai năm 2024. Đây là dự án đầu tiên triển khai theo Luật Đất đai năm 2024. Các khu tái định cư thì chúng tôi cũng cố gắng tìm được khu tái định cư tiệm cận với khu vực dự án để đảm bảo cho người dân có cuộc sống ổn định sau khi nhận nền đất tái định cư sau khi thực hiện dự án.
Một điểm khác biệt nữa trong phương án bồi thường lần này là giá đất nền tái định cư được áp dụng theo giá do nhà nước quy định. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi chuyển đến nơi ở mới.
Ông Võ Trí Dũng, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Giữa giá bồi thường với giá nền tái định cư chênh lệch rất là cao. Người dân được hưởng cái phần này từ hai mấy đến 30%, là điều kiện thuận lợi cho người dân. Như hồi nãy TP Thủ Đức cũng có nói giá của mình chỉ là giá đất thôi chứ còn về kiến trúc cây trồng trên đó nữa thì suất đầu tư, tính ra suất xây dựng cũng như kiến trúc nó cũng tương đối cao.
Theo kế hoạch, TP. Thủ Đức niêm yết dự thảo phương án bồi thường tại trụ sở UBND các phường: Tăng Nhơn Phú B, Phước Long A, Phước Long B, Trường Thọ, Bình Thọ, Linh Đông và trụ sở ban điều hành khu phố nơi có dự án đi qua trong 30 ngày, kết thúc ngày 27/11. Dự kiến địa phương bắt đầu chi bồi thường trong tháng 12/2024, bàn giao mặt bằng để khởi công dự án tháng 6/2025./.
(ANTV) - Sáng 6/12, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với nhân dân, các địa phương đã chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ lịch sử kéo dài trong thời gian qua; đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, "tình dân tộc, nghĩa đồng bào" của đồng bào, chiến sĩ cả nước; đặc biệt là nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn, sớm khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội và bảo đảm đời sống của người dân, các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương bị thiệt hại.
(ANTV) - Thông tin được Cục Thống kê công bố ngày 06/12/2025 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2025 đã tăng 0,45% so với tháng 10, chủ yếu chịu áp lực từ sự leo thang của giá nhóm hàng ăn uống do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và sự điều chỉnh tăng giá của nhóm nhiên liệu.
(ANTV) - Bám cơ sở, gần dân, sát dân, lực lượng Công an xã chính quy tại Sơn La không chỉ thực hiện trọng trách đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với nhiều vụ án, vụ việc, bắt giữ thành công nhiều đối tượng VPPL trên địa bàn mà còn đồng hành cùng nhân dân trong mọi mặt đời sống. Tại Lóng Sập, xã biên giới của tỉnh Sơn La, Công an nơi đây đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, là “lá chắn thép”, “điểm tựa” vững vàng của đồng bào nơi biên cương.
(ANTV) - Ngày 5/12, Nhật Bản bắt đầu đợt xả nước thải nhiễm xạ hạt nhân lần thứ 17 từ Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima Daiichi ra biển.
(ANTV) - Chuyến thăm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Trung Quốc đã kết thúc với hàng loạt thỏa thuận mới trong lĩnh vực hạt nhân, an ninh và quản trị toàn cầu, trong bối cảnh châu Âu tìm cách duy trì đối thoại với Bắc Kinh dù tồn tại khác biệt về địa chính trị.
(ANTV) - Trong âm nhạc đương đại, có rất nhiều nhạc cụ mới đã được sử dụng một cách hiệu quả, tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với những nhạc cụ truyền thống của một số địa phương. Tại Pakistan, một loại nhạc cụ dân gian có tên là Boreendo được làm bằng đất sét, giống như sáo, đang dần bị mai một. Các nhạc sĩ Pakistan đang cố gắng hồi sinh loại nhạc cụ dân gian này đồng thời khẳng định, Boreendo nắm bắt được vẻ đẹp và linh hồn của vùng nông thôn Pakistan.
(ANTV) - Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, Công an tỉnh Khánh Hoà đã khẩn trương huy động nguồn lực khởi công xây 23 căn nhà tặng cho 23 hộ dân trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình sớm bàn giao cho nhân dân, Lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo thành lập các tổ công tác xuống các công trình hỗ trợ xây dựng.
(ANTV) - Tại Cần Thơ, một nam thanh niên dùng dao tấn công người khác đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Tối 05/12, Công an tỉnh Nghệ An đồng loạt ra quân tuần tra vũ trang nhằm tăng cường bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm, tập trung phòng ngừa thanh, thiếu niên tụ tập gây rối và các vi phạm an toàn giao thông.
(ANTV) - Sau hợp nhất, tỉnh Phú Thọ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trước yêu cầu mới của công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong môi trường sản xuất mở rộng, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững môi trường đầu tư an toàn, tạo điều kiện để doanh nghiệp yên tâm sản xuất.