Thứ Năm, 29/02/2024 09:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Du lịch TP.HCM thu hơn 2000 tỷ đồng dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày vừa qua đem đến nguồn thu lớn cho ngành du lịch TP.HCM khi các khu vui chơi, giải trí, chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc... đã thu hút cả triệu lượt khách.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, lượng khách tham quan tại các điểm du lịch, vui chơi giải trí ở thành phố ước khoảng 960.000 lượt, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách thuê phòng tại các cơ sở lưu trú ước khoảng 162.000 lượt, tăng 24,6%; công suất phòng ước đạt khoảng 80%, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm 2022.

Xét về cơ cấu nhóm khách, khách du lịch nội địa đến trong dịp này ước khoảng 420.000 lượt, tăng 15%. Lượng khách quốc tế cũng tăng hơn 14,5% so với năm ngoái, đạt 37.600 lượt.

Với lượng khách vui chơi, giải trí tăng cao, doanh thu ngành du lịch thành phố trong 4 ngày nghỉ lễ ước đạt 2.890 tỉ đồng, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Tuyến phà Phú Quốc - Hà Tiên hoạt động lại

Sau nhiều ngày dừng hoạt động do bão, tối ngày 4/9 tuyến phà từ thành phố Hà Tiên đi thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và ngược lại đã tiếp tục hoạt động, góp phần giải tỏa lượng khách du lịch đi ô tô còn kẹt lại Phú Quốc trong kỳ nghỉ dịp 2/9.

Cảng vụ hàng hải Phú Quốc cho biết do ảnh hưởng bão số 3 nên trong ba ngày liền phà, tàu cao tốc từ đất liền đi đảo Nam Du, Phú Quốc và ngược lại không chạy. Tuy nhiên đến khoảng 18h ngày 4/9, thời tiết khá ổn định nên chuyến phà từ Thành phố Hà Tiên đi Thành phố Phú Quốc và ngược lại đã được phép hoạt động.

Trước đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ và phòng thủ dân sự Kiên Giang cho biết ngày 2 đến 3/9, phà, tàu cao tốc từ đất liền đi các đảo Nam Du, Phú Quốc không hoạt động do ảnh hưởng bão số 3 nên có khoảng 11.881 khách còn lưu trú ở các đảo trên. Trong đó, Thành phố Phú Quốc có khoảng 10.329 khách và 1.552 khách ở huyện Kiên Hải.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm