Thứ Sáu, 04/07/2025 10:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đường bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam đến Hiroshima, Nhật Bản

(ANTV) - Mới đây hãng hàng không Vietjet đã công bố đường bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam đến tỉnh Hiroshima (Nhật Bản), đây là đường bay thứ 8 kết nối giữa hai nước. Buổi công bố đường bay này có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và đại diện cấp cao lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Nhật Bản và chính quyền tỉnh Hiroshima.

Theo đó, đường bay Hà Nội – Hiroshima sẽ bắt đầu phục vụ khách hàng từ ngày 19/07/2023 với hai chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ 4 và chủ nhật.

Thời gian bay mỗi chặng khoảng 4 giờ 30 phút, chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 02h15 và hạ cánh tại sân bay Hiroshima lúc 08h45 (giờ địa phương).

Chiều ngược lại khởi hành lúc 09h45 tại Hiroshima (giờ địa phương) và đáp tại Hà Nội lúc 12h35.

Theo đại diện Vietjet, hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay đến với xứ sở Mặt trời mọc, mang đến nhiều cơ hội hợp tác song phương, đa phương với nhiều sự lựa chọn bay thuận tiện.

Trong năm 2023, Vietjet có kế hoạch cung ứng 1,5 triệu ghế giữa Việt Nam và Nhật Bản, kết nối toàn diện các trung tâm du lịch và kinh tế của Nhật Bản với các điểm đến hấp dẫn trên khắp Việt Nam và khu vực như Úc, Ấn Độ, Kazakhstan.

Đường sắt tăng cường tàu từ ga Sài Gòn các tỉnh trong dịp cao điểm hè 2023

Nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển tăng cao của người dân trong dịp hè năm nay, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu từ ga Sài Gòn đi Quy Nhơn, Nha Trang. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu đi lại của người dân, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm các chuyến tàu khác trong dịp cao điểm hè năm 2023.

Đại diện Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, dịp cao điểm phục vụ hè năm nay, ngoài các chuyến tàu chạy hàng ngày như SE21/SE22, SNT1/SNT2, SE3/SE4, SE7/SE8… ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm tàu tuyến Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Quy Nhơn…

Cụ thể, tàu SNT4 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 22h5 đến Nha Trang lúc 6h30 vào các ngày thứ 4,5,6,7 hàng tuần từ ngày 31/5. Với tàu SNT5, bắt đầu từ ngày 1/6 tàu sẽ xuất phát ở Nha Trang lúc 12h30 đến ga Sài Gòn lúc 22h vào các ngày thứ 5,6,7 chủ nhật hàng tuần.

Với tuyến Sài Gòn – Quy Nhơn, từ ngày 1/6, tàu SE30 xuất phát từ ga Sài Gòn đến Quy Nhơn vào các ngày 20, 21 và 27, 28/5, tàu SE30 sẽ chạy và các ngày thứ 5,6,7 và chủ nhật hàng tuần.

Ngoài các chuyến tàu chạy thường xuyên, ngành đường sắt luôn sẵn sàng tổ chức chạy thêm các chuyến tàu khác phục vụ các đoàn khách, tập thể, công ty khi có nhu cầu.

Ngày hội “Thanh niên công nhân - lan tỏa năng lượng tích cực”

Với mục đích góp phần chăm lo, hỗ trợ, cổ vũ tinh thần, giúp thanh niên công nhân nâng cao hiệu suất công việc, ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” khu vực duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã được khai mạc sáng nay tại khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

2.500 thanh niên công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc sẽ được các y bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí.

Là 1 trong những hoạt động chính của ngày hội diễn ra trong 2 ngày - 20, 21/5. An tâm vì đã được thăm khám, anh Lê Tự Minh cũng như các công nhân vui vì sự chăm lo sức khỏe người lao động như thế này.

Bên cạnh chương trình thăm khám sức khỏe, còn có nhiều hoạt động như: Triển khai các gian hàng bán giảm giá các sản phẩm thiết yếu cho đời sống của thanh niên công nhân; Tổ chức các chương trình văn nghệ, thể thao; Trao quà cho những thanh niên công nhân bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khan trên địa bàn tỉnh Quảng Nam…

Sau Quảng Nam, từ nay cho đến tháng 11, ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” sẽ được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tiếp tục tổ chức tại 5 tỉnh thành của 5 khu vực.

Trong năm 2023, dự kiến, ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” sẽ thu hút khoảng 50.000 lượt thanh niên công nhân tham gia.

Việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân nói chung và lực lượng thanh niên công nhân nói riêng thông qua những chương trình như thế này là hết sức thiết thực. Đặc biệt là sau thời gian dài ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, đời sống người lao động vốn gặp nhiều khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Chủ động công tác với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Mức thu lệ phí cấp chứng nhận đăng ký, biển số xe mới

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Hôm nay, tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả HIUP và dầu ăn chăn nuôi dùng cho người

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Cận cảnh drone cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa dòng lũ

Clip hot 04/07/2025

(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

FSB bắt nữ nghi phạm khủng bố đang cài chất nổ vào gầm xe

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Một phụ nữ 22 tuổi tại Saint Petersburg đã bị bắt quả tang khi đang cài bom dưới gầm xe, theo thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Nghi phạm được cho là hành động theo chỉ đạo của tình báo Ukraine, với mục tiêu ám sát một nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Chăm sóc chu đáo đoàn ngựa kỵ binh

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Từ nay đến Lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Thời gian không còn nhiều, vì vậy trên các thao trường, các khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND vẫn đang nỗ lực luyện tập để có được những động tác đều nhất, đẹp nhất.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/7

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/7

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), không gian mạng đã trở thành một mặt trận tư tưởng - văn hóa đầy thách thức. AI đang trở thành vũ khí để các thế lực thù địch lợi dụng nhằm thực hiện âm mưu chuyển hóa nhận thức, đặc biệt nhắm vào đoàn viên, thanh niên thông qua chiêu trò “truyền thông đen” hết sức tinh vi, nguy hiểm. Báo CAND đề cập vấn đề này qua bài viết “Cảnh giác âm mưu chuyển hoá đoàn viên, thanh niên bằng thủ đoạn “truyền thông đen”.

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Xem thêm