(ANTV) - Trong thời gian gần Tết Nguyên đán, trên địa bàn Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và dọc tuyến đường 9 cũng như nội địa, tỉnh Quảng Trị, tình hình buôn lậu đường kính qua biên giới có nhiều diễn biến phức tạp.
Do chênh lệch về giá, nên các đối tượng đã dùng mọi hình thức thủ đoạn để vận chuyển hàng qua biên giới cũng như về nội địa.
Mặc dù các ngành chức năng ở Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, việc phối hợp vẫn chưa được đồng bộ, nên vấn đề buôn lậu đường kính vẫn có nhiều diễn biến phức tạp.
Hai chiếc thuyền chở 16 tấn đường kính Thái Lan nhập lậu, vừa bị phòng cảnh sát kinh tế chủ trì phối hợp với đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, bắt giữ trên sông Sê Pôn, thuộc thị trấn Lao Bảo.
Giai đoạn gần Tết Nguyên đán, các đối tượng buôn lậu đường kính, thường dùng mọi thủ đoạn để đưa đường kính lậu về nội địa. Khi bị phát hiện của lực lượng chức năng, một số đối tượng chây ì, không phối hợp, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.
Thượng tá Nguyễn Hoài Nam, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Chúng tôi tổ chức phòng ngừa đấu tranh với 3 định hướng. Thứ nhất là đầu vào ở trên biên giới, thứ hai là trên tuyến đường vận chuyển, đặc biệt là trên Quốc lộ 9, thứ ba là các bến bãi tập kết, trước khi đưa đi tiêu thụ các địa phương khác. Phối hợp với các lực lượng chức năng, Hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị cảnh sát kinh tế địa phương, trong tổ chức đấu tranh và xử lý.
Xe mô tô, xe hạ tải, xe tải và nhiều phương tiện khác nhau, được các đối tượng sử dụng để vận chuyển đường kính nhập lậu về nội địa tiêu thụ. Trong vòng 6 tháng cuối năm 2023, lực lượng chức năng đã bắt giữ gần 230 vụ buôn lậu đường kính Thái Lan, tổng trọng lượng gần 600 tấn, trị giá hàng hóa gần 9 tỷ đồng.
Những nỗ lực của các lực lượng chức năng là hết sức cần thiết . tuy nhiên trên thực tế, một lượng lớn đường kính nhập lậu vẫn được các đối tượng bằng cách này hay cách khác xâm nhập thị trường nội địa.
(ANTV) - Những ngày qua, cư dân mạng (CDM) dành sự quan tâm và chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện một cán bộ đội thuế tại tỉnh Thanh Hóa có hành vi thiếu chuẩn mực, xưng “mày – tao” với người dân. Câu chuyện văn hóa công vụ một lần nữa được nhắc đến với không ít băn khoăn từ CDM.
(ANTV) - Trên lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy, ngôi sao điện ảnh người Mỹ Tom Cruise từ lâu đã nổi tiếng với việc tự mình đảm trách các pha mạo hiểm khi đóng phim mà không cần tới diễn viên đóng thế. Mới đây ông đã lập một kỷ lục thế giới về số lần nhảy dù bốc cháy nhiều nhất trong quá trình quay phim.
(ANTV) - Nam Phi mới đây cũng đã có bước đi chủ động trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã. Nước này vừa ra lệnh cấm đánh bắt cá trong 10 năm ở các vùng xung quanh 6 địa điểm trọng yếu của loài chim cánh cụt châu Phi. Mục tiêu là bảo vệ loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng này.
(ANTV) - Vi phạm giao thông, từ lâu đã trở thành một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội do ý thức của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông vẫn chưa cao. Dù các chế tài xử phạt đã được quy định rõ ràng thậm chí tăng nặng, nhưng tình trạng tái phạm, coi thường luật giao thông vẫn diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26 và 27/6, với hơn 1,17 triệu thí sinh tham dự trên toàn quốc. Đây là kỳ thi “kép” theo nhiều nghĩa, không chỉ bởi lần đầu tiên áp dụng đồng thời hai chương trình giáo dục 2006 và 2018, mà còn diễn ra trong bối cảnh “giao thời" của công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính như không tổ chức cấp huyện, sáp nhập các tỉnh, xã, sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra. Đây là những cơ quan có nhiệm vụ, trách nhiệm quan trọng trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp hàng năm.
(ANTV) - Ngày 13/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của 11 bị cáo trong vụ chuyến bay giải cứu giai đoạn 2. Tất cả 11 người này cùng gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Trong những người gửi đơn kháng cáo có 3 cựu phó giám đốc sở gồm: bị cáo Trần Tùng (cựu phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Văn Văn (cựu phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam); Lê Ngọc Tường (cựu phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam).
(ANTV) - Một đường dây tội phạm công nghệ cao vừa bị Phòng An ninh mạng, Công an TP Đà Nẵng triệt phá. Nhóm đối tượng đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng thông qua việc sử dụng trái phép hơn 21.000 thẻ tín dụng quốc tế.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến 10h trưa ngày 13/6, cường độ bão số 1 đã mạnh lên từ cấp 9 lên cấp 11, giật cấp 14, tốc độ di chuyển khoảng 10-15km/h. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, nên ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.
(ANTV) - Sếu đầu xám – một loài chim không di cư, sống chủ yếu ở miền đông và nam châu Phi đang có nguy cơ tuyệt chủng khi số lượng cá thể của chúng ngày càng suy giảm. Các báo cáo ghi nhận quần thể loài chim này ở Kenya đã giảm từ 35.000 xuống còn 10.000, kể từ năm 1986. Trong một nỗ lực nhằm bảo tồn sếu đầu xám, Tổ chức Sếu quốc tế Kenya đang đẩy mạnh các nỗ lực đối thoại với hy vọng tăng số lượng quần thể của loài chim này.
(ANTV) - Chưa đầy 15 ngày, Công an Kiên Giang phá chuyên án trộm cắp tại Phú Quốc, bắt 5 nghi phạm, làm rõ 40 vụ trộm tại villas, khách sạn với thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.