(ANTV) - Trong thời gian gần Tết Nguyên đán, trên địa bàn Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và dọc tuyến đường 9 cũng như nội địa, tỉnh Quảng Trị, tình hình buôn lậu đường kính qua biên giới có nhiều diễn biến phức tạp.
Do chênh lệch về giá, nên các đối tượng đã dùng mọi hình thức thủ đoạn để vận chuyển hàng qua biên giới cũng như về nội địa.
Mặc dù các ngành chức năng ở Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, việc phối hợp vẫn chưa được đồng bộ, nên vấn đề buôn lậu đường kính vẫn có nhiều diễn biến phức tạp.
Hai chiếc thuyền chở 16 tấn đường kính Thái Lan nhập lậu, vừa bị phòng cảnh sát kinh tế chủ trì phối hợp với đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, bắt giữ trên sông Sê Pôn, thuộc thị trấn Lao Bảo.
Giai đoạn gần Tết Nguyên đán, các đối tượng buôn lậu đường kính, thường dùng mọi thủ đoạn để đưa đường kính lậu về nội địa. Khi bị phát hiện của lực lượng chức năng, một số đối tượng chây ì, không phối hợp, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.
Thượng tá Nguyễn Hoài Nam, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết: Chúng tôi tổ chức phòng ngừa đấu tranh với 3 định hướng. Thứ nhất là đầu vào ở trên biên giới, thứ hai là trên tuyến đường vận chuyển, đặc biệt là trên Quốc lộ 9, thứ ba là các bến bãi tập kết, trước khi đưa đi tiêu thụ các địa phương khác. Phối hợp với các lực lượng chức năng, Hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị cảnh sát kinh tế địa phương, trong tổ chức đấu tranh và xử lý.
Xe mô tô, xe hạ tải, xe tải và nhiều phương tiện khác nhau, được các đối tượng sử dụng để vận chuyển đường kính nhập lậu về nội địa tiêu thụ. Trong vòng 6 tháng cuối năm 2023, lực lượng chức năng đã bắt giữ gần 230 vụ buôn lậu đường kính Thái Lan, tổng trọng lượng gần 600 tấn, trị giá hàng hóa gần 9 tỷ đồng.
Những nỗ lực của các lực lượng chức năng là hết sức cần thiết . tuy nhiên trên thực tế, một lượng lớn đường kính nhập lậu vẫn được các đối tượng bằng cách này hay cách khác xâm nhập thị trường nội địa.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.