Thứ Ba, 13/01/2026 19:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện vụ vận chuyển đường kính nhập lậu số lượng lớn

(ANTV) - Trong khi đó tại km36, thuộc địa phận xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị,  Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng vừa phát hiện và bắt giữ 1 xe ô tô vận chuyển đường kính nhập lậu có số lượng lớn.

Xe ô tô mang biển kiểm soát 74B– 004.11 do tài xế Võ Hải (sinh năm 1979) trú tại khu phố 7, phường 5, thành phố Đông Hà, điều khiển đang lưu thông theo hướng Lao Bảo về Đông Hà  thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 60 bao đường kính, có tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Tất cả số đường kính nói trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

UBND huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) vừa có thông tin chính thức về việc cá nuôi lồng bè chết hàng loạt trên sông La Ngà xảy ra vào đêm 15, ngày 16/5. Theo báo cáo của UBND huyện Định Quán, sáng sớm ngày 16/5, sau khi mưa lớn khoảng 5 tiếng đồng hồ, các hộ nuôi cá phát hiện cá lờ đờ, có dấu hiệu thiếu oxy và bắt đầu chết.

Ghi nhận ban đầu có 16 hộ bị thiệt hại hơn 338 tấn cá các loại. Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành chức năng của huyện, tỉnh đã phối hợp lấy mẫu nước, mẫu cá để xác định nguyên nhân cá chết.

Đáng chú ý, UBND huyện Định Quán cho biết, đã thực hiện tuyên truyền, khuyến cáo hoạt động nuôi cá bè bằng nhiều hình thức, vận động các hộ nuôi cá giảm đàn, giảm mật độ nuôi, khẩn trương bán cá đã đến kỳ thu hoạch.

Đồng thời, UBND huyện Định Quán cũng đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra các nguồn thải đổ ra khu vực lòng hồ nuôi cá bè, khuyến cáo người nuôi cá di dời lồng bè ra các vùng nước sâu để giảm ô nhiễm, không thả cá giống vào thời điểm này./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.

Xem thêm