(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trong phiên sáng nay (20/9), Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn, quy chuẩn nhà ở trên địa bàn Thủ đô đã được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến.
Góp ý vào dự thảo luật, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tiếp tục rà soát, nghiên cứu để thể chế hoá đầy đủ, cụ thể các chủ trương để Thủ đô Hà Nội phát triển như mục tiêu đề ra trong nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị.
Với tính chất là Thủ đô, Chủ tịch Quốc hội cho rằng Hà Nội cần có tiêu chuẩn, quy chuẩn cao hơn so với thành phố khác. Đơn cử như quy chuẩn về nhà ở trên địa bàn.
Phát biểu tại phiên họp, cũng đề cập đến quy chuẩn, tiêu chuẩn, nhất là với quy hoạch, xây dựng, Bí Thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng , qua vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội vừa rồi mới thấy vô cùng bất cập.
Qua thảo luận các đại biểu cũng cho rằng, thực tế phát triển thủ đô thời gian qua, nhất là sau khi sự kiện đau lòng cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, việc tồn tại hơn 2.000 nhà riêng lẻ khác kiểu chung cư mini cho thấy định hướng xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội có phần khó kiểm soát.
Đó là hệ lụy tập trung dân cư quá đông trong khu vực nội thành, đi kèm với đó là công tác quản lý chưa nghiêm.
Các đại biểu cũng cho rằng, nếu Thủ đô Hà Nội vẫn chỉ sử dụng cơ chế đặc thù như nơi khác thì “dưới tầm”. Cơ chế theo dự thảo chưa đủ mạnh, chưa phải riêng, đặc biệt cho Thủ đô, nên cần có đột phá hơn.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp cả nước, từ TP.HCM đến Hà Nội và nhiều địa phương, khi các nhà thờ đồng loạt khoác lên mình diện mạo rực rỡ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in, tận hưởng mùa lễ hội an lành. Trong đêm qua dòng người tấp nập đổ về các điểm sinh hoạt tôn giáo để chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, mang theo niềm tin, niềm vui và sự sum vầy.
(ANTV) - Chiều 24/12, với tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương và trách nhiệm xã hội, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Tổ công tác xã hội, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an và các đơn vị thiện nguyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc Gala chào xuân Bính Ngọ” đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 19-8.
(ANTV) - Sáng 24/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình “Tập huấn và Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025”. Buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh năm nay, các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng nhanh chóng cả về quy mô lẫn mức độ tinh vi.
(ANTV) - Nhằm nhìn lại chặng đường 80 năm phát triển của nền giáo dục Việt Nam gắn với dấu ấn lập pháp của Quốc hội, đồng thời trao đổi, đánh giá những vấn đề đặt ra trong hoàn thiện chính sách giáo dục hiện nay, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm “80 năm thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp”. Tọa đàm vừa được diễn ra chiều 24/12 tại Hà Nội.
(ANTV) - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cam kết đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) bản cứng trong tháng 1/2026 – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Công an nhân dân.
(ANTV) - AI tạo sinh đang mở ra nhiều cơ hội mới cho xã hội, từ sáng tạo nội dung, hỗ trợ công việc đến nâng cao hiệu quả quản lý. Tuy nhiên, song hành với những lợi ích đó là không ít hệ lụy đáng lo ngại.
(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.
(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Khánh Hoà tiếp tục bàn giao 02 căn nhà trong chiến dịch Quang Trung cho 02 hộ gia đình tại xã Tây Khánh Sơn.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã công bố chi tiết nội dung dự thảo kế hoạch hòa bình mới nhất do Mỹ làm trung gian nhằm chấm dứt xung đột với Nga, đồng thời cho biết đã chuyển văn bản này cho Moskva để tham vấn.