(ANTV) - Giá đất ở tại TP.HCM dự kiến có mức cao nhất hơn 687 triệu đồng/m2 ngay trung tâm quận 1. Mức giá này đã giảm so với 810 triệu đồng/m2 tại dự thảo bảng giá đất tháng 7/2024, nhưng vẫn tăng 4,2 lần so với bảng giá hiện hành.
Đối với đất ở, giá đất ở trung tâm quận 1 tại các đường: Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi cao nhất của thành phố, lên đến 687,2 triệu đồng/m2.
So với dự thảo bảng giá đất tháng 7/2024 là 810 triệu đồng/m2, giá đất điều chỉnh đã giảm 122,8 triệu đồng/m2, nhưng cũng tăng 4,2 lần so với bảng giá hiện hành.
Mức giá dự kiến ở một số tuyến đường lân cận như: Đông Du là 409 triệu đồng/m2, tuyến Hai Bà Trưng có giá từ 350-450 triệu đồng/m2, đường Tôn Đức có giá 447 triệu đồng/m2.
Khu vực quận 3, toàn bộ tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường Hai Bà Trưng, đường Nguyễn Thị Minh Khai dự kiến là nơi có giá đất mới cao nhất quận 3, từ 305-340 triệu đồng/m2.
Tại các huyện: Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ và Củ Chi, giá đất dự kiến giảm mạnh so với dự thảo bảng giá đất điều chỉnh trước đây.
Chẳng hạn, giá đất tại đường Song hành quốc lộ 22 (đoạn Nguyễn Ảnh Thủ đến Lý Thường Kiệt đã tăng 51 lần trong dự thảo cũ, nay đã điều chỉnh giảm còn 23 lần).
Giá vé máy bay Tết 2025 vẫn ở mức cao dù khách mua sớm vài tháng
Từ đầu tháng 10, các hãng hàng không đã bắt đầu công bố kế hoạch bán vé Tết năm 2025. Tuy nhiên, dù mở bán sớm nhưng giá vé máy bay Tết vẫn ở mức cao.
Trong đợt đầu mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO mở bán gần 1,5 triệu chỗ; Vietjet mở bán 2,6 triệu chỗ, nhưng giá các chặng bay đều ghi nhận tăng so với cùng kì.
Theo khảo sát, giá vé máy bay khứ hồi dịp Tết từ 25/1/2025 đến hết 2/2/2025 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Giáp Thìn đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Ất Tỵ) đều đang ở mức cao.
Cụ thể, giá vé rẻ nhất cho chặng TP.HCM – Hà Nội là 6 triệu đồng của Vietjet Air, trong khi các hãng khác như Vietravel Airlines, Bamboo Airways và Vietnam Airlines có giá từ 7,1 triệu đến 8 triệu đồng/vé khứ hồi.
Mức giá này cao hơn so với mức 6 đến 6,8 triệu đồng của năm trước. Các hãng hàng không cho biết sẽ xem xét nhu cầu thị trường, cân đối nguồn lực để tung ra các đợt bán vé Tết tiếp theo nhưng việc hành khách trông chờ được hạ giá là điều khó xảy ra.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, nguyên nhân giá vé máy bay tăng là do chịu tác động từ các yếu tố cung - cầu thị trường, như sụt giảm quy mô đội máy bay khai thác và yếu tố chi phí như biến động giá nhiên liệu bay, tỷ giá.
Để góp phần giảm áp lực về giá vé máy bay nội địa, đơn vị này cho biết đã tạo điều kiện tối đa để các hãng có thể thuê bổ sung đội máy bay; điều chỉnh thời gian hoạt động khai thác máy bay, tăng cường thêm các chuyến bay vào khung giờ chiều tối và đêm; tăng chuyến tại các cảng hàng không trọng điểm trong các giai đoạn cao điểm.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.