(ANTV) - Cuối năm là dịp các công ty, doanh nghiệp tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi lớn nhằm kích cầu mua sắm. Tuy nhiên, lợi dụng thời điểm này các đối tượng cũng đẩy mạnh hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mua bán hàng trực tuyến. Theo đó, một trong những hình thức phổ biến là giả mạo các Fanpage của các nhãn hàng nổi tiếng hoặc những người bán hàng, người nổi tiếng có uy tín để lừa đảo bằng những khuyến mãi sâu, giảm giá mạnh nhằm câu dẫn người tiêu dùng
Hiện nay rất nhiều đối tượng lập các trang Fanpage, website giả mạo với tên gần giống hoặc tương tự trang chính chủ, rồi lấy clip, hình ảnh từ những trang chính chủ để đăng tải, cắt ghép, quảng cáo về các chương trình khuyến mãi rồi lừa người tiêu dùng…
Không chỉ lừa đặt hàng, một số đối tượng còn yêu cầu người tiêu dùng nhập thông tin tài khoản Facebook hoặc thông tin, mật khẩu tài khoản ngân hàng vào các đường link kèm theo để chiếm đoạt. Vì vậy, nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về tính xác thực của chương trình khuyến mãi, người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của các thương hiệu, nhà cung cấp để xác minh. Đồng thời, mỗi người cũng cần nâng cao kỹ năng mua hàng trực tuyến an toàn.
Người tiêu dùng cần chú ý, các thương hiệu uy tín sẽ không bao giờ yêu cầu người tiêu dùng cung cấp các thông tin nhạy cảm như mật khẩu, số thẻ tín dụng, hoặc mã OTP thông qua khuyến mãi. Ngoài ra, trước những hình thức lừa đảo đang nở rộ, các đơn vị, doanh nghiệp cũng đã tích cực cảnh báo khi phát hiệu dấu hiệu bị giả mạo, do đó người tiêu dùng cũng cần cập nhật thông tin thường xuyên để phòng tránh.
Cục An toàn thông tin đã ra khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác trong quá trình mua sắm trực tuyến. Người dân cần cẩn thận kiểm tra địa chỉ Email, đường dẫn URL, so sánh và đối chiếu thông qua các kênh thông tin uy tín và chính thống. Người dân tuyệt đối không cung cấp các thông cá nhân, thực hiện mua sắm trả trước khi chưa xác thực được tính chính thống của trang web.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.